Cách cắt video trên máy tính không cần phần mềm

cach-cat-video-tren-may-tinh
  • Nếu các bạn muốn cắt video để phục vụ cho việc học tập, giải trí và công việc của mình. Hơn nữa lại không thích sử dụng phần mềm, bởi nhu cầu đơn giản là cắt video thông thường. Bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt video trên máy tính không cần phần mềm. Hãy cùng theo dõi nhé.

Xem thêm:

Cách sử dụng lightworks hiệu quả nhất

Cách đặt video làm hình nền desktop trong windows 10

1. Cách cắt video trên máy tính win 10

Đối với hệ điều hành windows 10 thì việc cắt video trên máy tính là điều dễ dàng mà không cần đến một phần mềm nào. Bởi vì Windows 10 đã tích hợp sẵn ứng dụng để các bạn chỉnh sửa và cắt video gọn nhẹ hơn.

Bước 1: Các bạn vào thư mục của máy tính sau đó chọn video mà mình muốn cắt rồi nhấn tiếp chuột phải vào video. Tiếp đến rê chuột xuống chọn vào Open With -> ứng dụng mở video Photos.

Bước 2: Khi giao diện Photos xuất hiện video của các bạn lên, hãy nhấn vào kí hiệu hai cây bút chéo ngang nhau ở ngay phía bên trên của thanh công cụ và chọn tiếp vào Trim.

Bước 3: Giao diện lúc này sẽ được chuyển tiếp qua giao diện cắt video. Để lựa chọn vị trí các bạn muốn thì hãy nhấn chuột phải di chuyển đến hai nút trắng tròn ở hai đầu của đoạn video để tạo điểm bắt đầu cũng như điểm kết thúc mà các bạn muốn cắt. Khi các bạn di chuyển hai đầu trắng này thì ứng dụng sẽ luôn hiển thị khoảng thời gian mà video các bạn muốn cắt.

Bước 4: Sau khi thực hiện cắt video trên máy tính xong, các bạn nhấn vào Save As để thành một file mới chỉnh sửa vào có tên trong thư mục.

Sau khi đã lưu xong, file video được cắt sẽ đã có trong thư mục của các bạn và bây giờ chỉ chỉ mở lên xem bình thường.

2. Cách cắt video trên máy tính trực tuyến với Video Cutter

Video Cutter là một trang web với giao diện thân thiện và dễ dàng sử dụng. Hơn nữa nó rất thích hợp cho những người muốn cắt video nhanh chóng mà không cần sử dụng phần mềm nào khác.

Bước 1: Các bạn mở trình duyệt web mình hay sử dụng và truy cập vào đường dẫn link online-video-cutter.com. Khi giao diện xuất hiện trên màn hình, các bạn có thể chọn video trực tuyến hoặc video trong thư mục của các bạn bằng cách nhấn mũi tên và thực hiện chọn video mà mình muốn tải lên.

Bước 2: Khi tải video lên, các bạn di chuyển chuột kéo hai thanh chắn đến khoảng thời gian của video mà các bạn muốn cắt. Ngoài ra các bạn cũng có thể nhập được thời gian bắt đầu/ thời kết thúc tại ô start/ end để tiện hơn khi cắt.

Ngoài ra Video Cutter này còn hỗ trợ tính năng Crop trên khung hình video theo những tỷ lệ có sẵn trên website hoặc các bạn có thể tùy chỉnh theo như ý muốn của mình.

Bước 3: Sau khi chọn xong vùng cắt các bạn chỉ cần lưu lại để công cụ Video Cutter xử lý video cho thật hoàn chỉnh.

Sau khi video đã hoàn chỉnh, các bạn nhấn vào nút Tải về và lưu trong thư mục của máy tính thế là xong.

3. Cách cắt video youtube trực tuyến

Để cắt video youtube các bạn cần phải cần đăng ký một tài khoản. Tiếp đến đăng nhập kênh của mình bằng tài khoản gmail và thực hiện Tải video cần cắt lên.

Bước 1: Mở trình duyệt web thường dùng rồi vào gõ đường dẫn youtube.com và đăng nhập tài khoản của mình. Khi đăng nhập xong các bạn chọn vào biểu tượng icon máy quay và chọn tải video lên ứng dụng youtube.

Bước 2: Ngay lúc này, ứng dụng Youtube sẽ điều hướng sang giao diện khác, các bạn nhấn vào Chọn tệp để tải lên (Ký hiệu mũi tên màu đỏ) và chọn video mà các bạn muốn cắt rồi chọn tiếp Open.

Bước 3: Các bạn upload video lên ứng dụng youtube và vào video mà mình đã up chọn phân tích video. Lúc này youtube sẽ chuyển hướng sang giao diện khác và các bạn chọn vào trình chỉnh sửa phía bên trái của thanh công cụ, các bạn thực hiện kéo rê thanh chắn trên video đến chỗ mà mình muốn cắt rồi tiếp đến chọn cắt bỏ.

Bước 4: Sau khi chọn xong cắt bỏ, các bạn di chuyển chuột hai thanh chắn đến khoảng thời gian đoạn video mình muốn bắt đầu và thời gian kết thúc. Cuối cùng các bạn chọn xóa tất cả và thực hiện lưu lại.

Sau khi quá trình lưu lại được hoàn tất, các bạn cũng có thể tải xuống video xuống máy tính của mình.

Các bạn tham khảo thêm: Phần mềm chỉnh sửa video cho youtuber tốt nhất

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã vừa giới thiệu cho bạn các cách cắt video trên máy tính mà không cần dùng đến phần mềm. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn đã lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp với mình. Tuy nhiên nó chỉ áp dụng với những đoạn video không chỉnh sửa nhiều nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu