Cách ghép file pdf bằng foxit reader

cach ghep file pdf bang foxit reader

File PDF hiện nay đang được rất nhiều sự ưu tiên lựa chọn để lưu trữ văn bản và tài liệu bởi tính bảo mật khá cao. Khó khăn chung có nhiều người sử dụng PDF đó là cách ghép nối các file với nhau. Vì vậy, bài viết dưới đây Techcare – hệ thống mua bán và sửa chữa laptop uy tín tại Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cách ghép file pdf bằng foxit reader một cách đơn giản cho các bạn.

>>Xem thêm các bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách xoay file pdf bị ngược và lưu lại thành file mới

Cách đánh số trang PDF

Hướng dẫn chuyển pdf sang word không lỗi font trực tuyến

1. PDF là gì?

PDF là từ viết tắt cho cụm từ Portable Document Format trong tiếng anh. Nó được hiểu là một định dạng tài liệu di động và tập tin văn bản khá phổ biến của nhà sản xuất Adobe Systems. Cũng tương tự như định dạng Word thì file PDF cũng hỗ trợ văn bản thô cũng font chữ, hình ảnh, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác.

Đây được xem là một ưu điểm nổi bật mà file PDF sở hữu. Khiến cho định dạng này trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng hơn. Đồng thời cũng dễ dàng hơn cho việc phát hành sách, báo và tài liệu khác qua mạng Internet.

PDF là gì?

PDF hỗ trợ chứa những văn bản text, hình ảnh… cùng tính bảo mật tương đối cao nên file PDF hiện đang được nhiều người sử dụng để lưu trữ văn bản. Nhờ vào tính phổ biến của loại tệp này mà các bạn có thể dễ dàng tìm được một tài liệu quan trọng đã được định dạng dưới dạng file PDF.

Thế nhưng, việc chỉnh sửa và quản lý PDF này tương đối gặp khó khăn. Nếu các file không thống nhất, hoặc bị phân lẻ thành nhiều file khác nhau. Khi người dùng sử dụng định dạng này, thì việc đọc và chia sẻ có thể gặp một chút bất tiện khi những file này bị phân mảnh không thống nhất. Nhưng các bạn có thể yên tâm khi đã có thể nối những file này bằng foxit reader.

Lưu ý: Việc đầu tiên để việc ghép file pdf bằng foxit reade được thành công đó là các bạn cần phải tiến hành việc chuyển tất cả những file cần nối với nhau bằng foxit reader sang thành định dạng PDF.

2. Cách ghép file pdf bằng foxit reader

Để tiến hành cách gộp file pdf bằng foxit reader, thì các bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1 : Trước tiên cài đặt Foxit PhantomPDF cho thiết bị máy tính laptop của mình

Bước 2 : Sau đó tiến hành khởi chạy Foxit PhantomPDF trên thiết bị laptop của mình

Bước 3 : Tùy thuộc vào chế độ Thanh công cụ mà mỗi người dùng, mà màn hình của các bạn có thể hiển thị hơi khác nhau một chút. Ở chế độ Ribbon: Vào File tiếp đến chọn Create PDF và các bạn chọn vào From Multiple Files.

Chọn vào From Multiple Files

Bước 4 : Chế độ cổ điển: Vào File, nhấn chọn Create PDF và tiếp nữa chọn vào From Multiple Files

Create PDF -> From Multiple Files

Bước 5 : Lúc này màn hình của các bạn sẽ xuất hiện một cửa sổ mới.

Bước 6 : Ở cuối cửa sổ này, các bạn nhấn chọn vào Merge multiple files Into a single PDF file.

Nhấn chọn vào Merge multiple files Into a single PDF file

Bước 7 : Để thêm tệp các bạn đang muốn foxit reader nối, thì hãy nhấn chuột vào mục Add Files…, tiếp theo các bạn tiếp tục chọn vào Add Files…. Bạn có thể thêm những tệp tin từ đa số các chương trình của hành phát hành Microsoft, các tệp PDF và đa số những loại hình ảnh khác nhau.

Hoặc các bạn cũng có thể thêm tất cả những tệp trong một thư mục bằng cách chọn vào Add Folder…, thay vì chọn Add Files….

Chọn vào Add Files

Bước 8 : Trên màn hình của các bạn sẽ xuất hiện một cửa sổ mới cho phép các bạn duyệt những tập tin của mình. Để chọn một tập tin duy nhất, các bạn chỉ cần nhấn chuột vào tệp một lần và nhấn vào mục Open. Để chọn nhiều tệp tin khác nhau cùng một lúc, thì các bạn chỉ cần giữ phím Ctrl trong khi các bạn nhấp vào và sau đó nhấp vào mục Open.

Nhấn vào Open

Bước 9 : Khi các bạn thêm những tệp tin, chúng sẽ được liệt kê với tên tệp và những thông tin bổ sung. Bạn cũng có thể tiến hành sắp xếp lại thứ tự của những tệp này bằng cách chọn tệp ngay trong danh sách và nhấn vào Move Up hay Move Down. Để thực hiện việc xóa một tệp khỏi danh sách, thì các bạn chỉ cần nhấn vào Remove.

Nhấn vào Move Up hay Move Down

Nhấn vào Remove

Bước 10 : Khi đã sẵn sàng để thực hiện tạo tệp PDF mới, thì các bạn hãy nhấn vào Convert.

Nhấn vào Convert

Bước 11 : Cửa sổ mới sẽ xuất hiện và yêu cầu các bạn lưu tài liệu PDF của mình ở đâu và muốn đặt tên chúng là gì. Sau khi đã chọn nơi lưu lại tệp và tên để đặt cho tệp tin này, các bạn hãy nhấn vào Save.

Nhấn vào Save

Bước 12 : Một thanh trạng thái mới sẽ được mở ra ngay trên màn hình máy tính của các bạn, để cho biết tiến trình của PDF. Một khi PDF của các bạn đã hoàn thành, thì cửa sổ Convert sẽ vẫn mở. Lúc này, các bạn có thể tiếp tục tạo những tệp PDF bổ sung bằng cách thêm hay xóa các tệp. Còn nếu đã đủ rồi thì các bạn chỉ cần đóng cửa sổ và thưởng thức tệp PDF mà mới mình vừa tạo.

Chờ đợi một lát

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn các bạn cách ghép file pdf bằng foxit reader rất đơn giản và chi tiết. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu