Cách giảm lag pubg mobile pc hiệu quả

cach-giam-lag-pubg-mobile-pc

PUBG Mobile là một trong những tựa game được yêu thích nhất hiện nay và thu hút hàng triệu người tham gia trên thế giới. Tuy nhiên đôi khi chơi game các bạn vẫn thường gặp tình trạng giật lag, đặc biệt là trên máy tính. Chính vì vậy bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn các bạn cách giảm lag pubg mobile pc hiệu quả. Hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Xem ngay:

Cách bật mic trong pubg pc đơn giản

Game Pubg có chơi được trên Laptop không

Cách giảm lag pubg mobile pc hiệu quả

  • Cấu hình máy tính mạnh

Cấu hình ảnh hưởng lớn tới tình trạng giật lag khi giải trí chơi game. Theo đó, các dòng máy tính sở hữu cấu hình yếu thường sẽ khó để chiến game một cách mượt mà.

Cấu hình máy tính mạnh

Ngày nay tựa game PUBG Mobile mang lại cho người chơi nhiều phần thưởng cũng như thử thách hấp dẫn nhưng yêu cầu các bạn cần phải cập nhật đồ vật và sự kiện thường xuyên. Vậy nên để giảm lag pubg mobile pc các bạn cần phải điều chỉnh lại cấu hình.

  • Cách giảm lag pubg mobile pc trên nền tảng Tencent

Giảm lag pubg mobile pc Tencent là một trong những phương án thông dụng nhất. Việc thực hiện giảm lag trên nền tảng Tencent cùng với phương pháp hạ chất lượng hình ảnh hiển thị là một điều cần thiết. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Trước tiên các bạn truy cập vào thư mục Engine của game. Sau đó nhấn chọn vào DirectX. Hoặc các bạn có thể chọn vào OpenLG và mục ưu tiên dùng card màn hình rời.

Bước 2: Hãy lựa chọn độ phân giải ở thư mục game. Các bạn nên chọn vào mức 720 rồi tiếp đến điều chỉnh chất lượng hiển thị dạng Mượt. Nhấn vào nút Save và cuối cùng khởi chạy lại phần mềm thế là xong.

  • Tăng FPS PUBG Mobile trên PC

Một cách giảm lag pubg mobile pc rất hiệu quả đó là tăng FPS trên PC. Nhiều người chơi vẫn phản nhá rằng FPS của tựa game PUBG Mobile khá thấp và thường hay báo lỗi khiến cho quá trình giải trí chơi game bị gián đoạn.

Lúc này các bạn có thể sử dụng phần mềm GFX tool để thực hiện khắc phục lỗi.

Bước 1: Đầu tiên khởi động Tencent Buddy.

Bước 2: Sau đó nhấn chọn vào mục Facebook.

Bước 3: Tiếp đến nhấn chọn vào mục Trung tâm trợ giúp rồi chọn tiếp ô tìm kiếm và nhập GFX tool. Tiếp theo nhấn vào Enter. Download phần mềm về máy tính, chờ đợi khoảng 20 giây thì kéo xuống và cài đặt phần mềm.

Tiếp đến nhấn chọn vào mục Trung tâm trợ giúp rồi chọn tiếp ô tìm kiếm và nhập GFX tool.

Bước 4: Tiếp nữa chọn vào mục install và open để cài đặt, đồng thời mở phần mềm GFX Tool.

Tiếp nữa chọn vào mục install

Bước 5: Cuối cùng tiến hành cài đặt những thông số chơi game trên máy tính là hoàn thành.

  • Cách chơi PUBG Mobile trên PC không giật lag bằng NOX hoặc BlueStack

Một cách nữa để các bạn giảm lag pubg mobile pc đó là sử dụng phần mềm giả lập NOX hoặc BlueStack.

Cách giảm lag PUBG Mobile PC đơn giản bằng NOX

Bước 1: Đầu tiên các bạn cài đặt NoxPlayer trên máy tính. Sau khi cài xong hãy mở phần mềm này lên và sau đó chọn vào Tools.

Bước 2: Tiếp đến nhập địa chỉ Email và những thông tin cá nhân cơ bản để có thể tạo tài khoản. Nếu các bạn đã có sẵn tài khoản từ trước thì bỏ qua bước này.

Bước 3: Tiếp theo chọn mục cài đặt game và nhấn vào chấp nhận. Một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình, các bạn nhấn chấp nhận là xong.

Cách giảm lag PUBG Mobile PC nhanh nhất bằng BlueStack

Đối với phần mềm giả lập BlueStack, các bạn thực hiện như sau:

Cách chơi PUBG Mobile trên PC không giật lag bằng NOX hoặc BlueStack

Bước 1: Trước tiên các bạn tải Bluestack về máy tính và tiến hành cài đặt. Sau đó nhấn vào mục Install Now để tiến hành thiết lập.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong các bạn nhấn mở ứng dụng lên và chọn vào ngôn ngữ Tiếng Việt.

Bước 3: Tiến hành đăng nhập tài khoản Google trên phần mềm Bluestack.

Bước 4: Ngay lúc này trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện giao diện trang chủ của BlueStack. Các bạn chỉ cần tải game về máy tính và chơi game sẽ không gặp phải tình trạng giật lag nữa.

Bước 5: Trên cửa sổ BlueStack sẽ xuất hiện biểu tượng game sau khi các bạn cài đặt thành công. Bây giờ các bạn chỉ việc mở game và chiến thôi.

  • Giảm đồ họa trong game PUBG Mobile trên PC

Cách chơi PUBG Mobile trên PC không bị giật lag đó là giảm đồ họa trong game. Cách thức thực hiện này rất đơn giản. Các bạn nhấn chuột lên màn hình chính và làm theo các bước như sau:

Bước 1: Các bạn chọn vào mục Nvidia Control Panel trên màn hình.

Chọn vào mục Nvidia Control Panel trên màn hình

Bước 2: Tiếp tục tìm tới thư mục Adjust image setting with preview. Rồi sau đó chọn vào Use my preference emphasizing. Tiếp theo chọn vào mục điều chỉnh Performance hay Balanced và nhấn Apply thế là xong.

Chọn vào mục điều chỉnh Performance hay Balanced và nhấn Apply thế là xong

Nếu các bạn muốn áp dụng những cài đặt này chỉ khi giải trí chơi game mà không làm ảnh hưởng đến bất cứ chương trình nào khác thì hãy chọn vào mục Manga 3d settings và sau đó tìm tới mục Program. Nhấn chọn vào Add và tìm phần mềm giả lập mà mình đang sử dụng thay đổi thành high-performance Nvidia processor. Cuối cùng nhấn vào Apply.

Xem thêm: Cách tải Tencent Gaming Buddy VNG chơi Pubg mobile VNG

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn cách giảm lag pubg mobile pc hiệu quả cho các bạn. Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi game. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu