Cách xoay chữ trong Excel đơn giản nhất

cach-xoay-chu-trong-excel

Trong việc trình bày bảng tính trong file Excel, đôi khi các bạn cần phải xoay lại hướng chữ sao cho phù hợp với kích thước của bảng. Vậy các bạn đã biết cách xoay chữ trong Excel chưa. Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Techcare– hệ thống mua bán laptop cũ Đà Nẵng để dễ dàng thực hiện điều chỉnh và xoay lại hướng chữ theo ý mình muốn.

Xem ngay:

Khôi phục file excel bị mất định dạng

Sửa lỗi excel found unreadable content in .xlsx

1. Tác dụng của việc xoay chữ trong Excel

Thông thường, khi các bạn làm việc với công cụ Excel, sẽ thường gặp phải một bảng tính gồm nhiều cột. Vậy để tiết kiệm được kích thước những ô trong Excel thì việc các bạn sử dụng cách xoay chữ không chỉ giúp bảng tính tiết kiệm được diện tích mà còn làm tăng tính thẩm mỹ cao và sẽ dễ nhìn hơn khi các bạn để các ô dài.

2. Cách xoay chữ trong Excel bằng Format Cells

Đây là một cách xoay chữ trong Excel 2010 nhanh chóng. Các bạn có thể xoay dọc hay xoay nghiêng chữ theo một góc độ bất kỳ. Các bạn còn xoay được nhiều ô cùng một lúc với một kiểu như dọc và nghiêng… Các bước thực hiện như sau:

Bước 1 : Trước tiên các bạn mở file Excel có chứa bảng tính mà mình muốn thực hiện xoay chữ.

Bước 2 : Sau đó chọn vào các ô cần xoay chữ trong Excel.

Chọn vào các ô cần xoay chữ trong Excel

Bước 3 : Tiếp đến nhấn chuột phải vào ô mà mình vừa chọn và chọn tiếp vào Format Cells.

Nhấn chuột phải vào ô mà mình vừa chọn và chọn tiếp vào Format Cells

Bước 4 : Khi xuất hiện cửa sổ Format Cells trên màn hình, các bạn chọn vào tab Alignment, các bạn nhìn sang box Orientation ở ngay bên phải của cửa sổ (có hình chiếc kim đồng hồ). Tiếp theo, các bạn chỉnh kim này thay đổi tới một góc nào đó theo ý muốn của mình. Hoặc, các bạn có thể nhập chính xác góc đó bao nhiêu độ tại phần Degree phía dưới. Ví dụ ở đây cần xoay chữ dọc theo chiều từ dưới lên thì các bạn thực hiện chỉnh mũi tên ở góc 90 độ.

Format Cells -> Alignment -> box Orientation

Bước 5 : Cuối cùng nhấn OK để thực hiện xoay chữ.

Kết quả các bạn đã xoay chữ theo hướng dọc.

Kết quả các bạn đã xoay chữ theo hướng dọc

Trường hợp đối tượng cần xoay chữ lại là chữ nghệ thuật hay textbox các bạn thực hiện nhấn vào thẻ Format -> Rorate -> lựa chọn góc độ mà mình cần quay:

  • Rorate right 90: Xoay sang phải 90 độ
  • Rorate left 90: Xoay sang trái 90 độ
  • Flip Vertical: Xoay chữ theo hướng dọc
  • Flip Horizontal: Xoay chữ theo hướng ngang.

3. Cách xoay chữ trong Excel với thanh Riboon

Nếu các bạn muốn xoay nhanh chữ theo một góc như là 45 độ hoặc -45 độ và xoay đứng…, các bạn có thể sử dụng cách này. Về cơ bản, để xoay theo một góc như ý muốn, cách này cũng khá giống với cách 1 vừa rồi. Nhưng cách thứ hai này sẽ giúp các bạn xoay chữ nghiêng 45 độ, -45 độ hoặc xoay đứng từ dưới lên và từ trên xuống một cách nhanh chóng. Các bước để xoay chữ trong file theo cách này các bạn thực hiện như sau:

Bước 1 : Các bạn mở file Excel có chứa bảng tính mà mình muốn thực hiện xoay chữ

Bước 2 : Các bạn chọn vào 1 ô hoặc nhiều ô cần xoay.

Chọn vào 1 ô hoặc nhiều ô cần xoay

Bước 3 : Trong tab Home, các bạn nhấn vào hình tam giác nhỏ mục Orientation (có chữ ab). Sau đó, các bạn chọn nhanh vào một góc xoay có sẵn. Nếu như các bạn muốn thiết lập góc xoay tùy ý, thì chọn vào Format Cell Alignment.

Nhấn vào hình tam giác nhỏ mục Orientation (có chữ ab)

Bước 4 : Nhấn Enter để thực hiện lệnh xoay chữ trong Excel.

Các bạn xem thêm: Cách lọc trùng trong excel nhanh chóng

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ đến các bạn về cách xoay chữ trong Excel ở nhiều dạng chữ khác nhau như dọc, ngang, nghiêng chữ theo một góc bất kỳ. Đây là những thao tác đơn giản dễ thực hiện và cũng rất dễ nhớ. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu