Bàn phím cơ là gì – Bàn phím cơ khác gì bàn phím thường

ban phim co la gi ban phim co khac gi ban phim thuong

Bàn phím là linh kiện quan trọng đối với máy tính bởi nó là nơi liên kết người dùng với màn hình bằng những thao tác trên bàn phím thông qua các lần nhấn phím. Trên thị trường có nhiều loại bàn phím và các bạn hay nghe nhiều người bảo phím cơ nhưng thực chất thì vẫn chưa biết nó như thế nào. Cũng có một câu hỏi thắc mắc là giữa bàn phím cơ khác gì bàn phím thường. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích xung quanh về bàn phím để các bạn có thể hiểu hơn về nó. Hãy cùng theo dõi với Techcare Đà Nẵng nhé.

>>Xem thêm: 

TOP Laptop có bàn phím số bên phải tốt nhất

Cách tắt bàn phím laptop win 7 để sử dụng bàn phím rời

1. Bàn phím cơ là gì?

Bàn phím cơ là một dạng bàn phím cao cấp khi sử dụng công nghệ Switch cho từng phím, khi hội tụ đầy đủ những yếu tố độ nảy tốt, êm ái và bền bỉ. Nếu dùng những ngón gõ trên bàn phím thì các bạn dễ dàng cảm nhận được sự khác biệt rõ với bàn phím bình thường.

2. Bàn phím cơ khác gì bàn phím thường

Vậy thì bàn phím cơ và bàn phím thường khác nhau ở những điểm nào

Bàn phím cơ Bàn phím thường
Bàn phím cơ thích hợp cho những game thủ cần thao tác nhanh hoặc dân văn phòng cần đánh máy nhiều với một tốc độ gõ phím cao. Là dòng bàn phím thông dụng ở trên thị trường hiện này và được sử dụng ở hầu hết các trường học hay văn phòng công sở.
Với bàn phím cơ không có bảng mạch chung mà ở trên mỗi phím riêng biệt được nhà sản xuất trang bị cho nó một công tắc riêng được gọi là switch. Mỗi switch sẽ có cấu tạo riêng bằng một chiếc lò xo mang đến cảm giác bấm vô cùng thích thú cũng như là nâng cao độ bền cho các phím này. Khi các bạn nhấn vào phím ở bàn phím thường thì bộ phận tiếp xúc là nút cao su sẽ được chạm vào bản mạch là tấm nhựa mỏng bên dưới và ngay lập tức thì phím bấm sẽ được cơ chế đàn hồi ở phía dưới đẩy lại vị trí cũ để có thể chờ đợi đến lượt bấm tiếp theo.
Điểm đặc biệt ở phím cơ là phím cơ thể nhận được tín hiệu của 104 phím cùng một lúc và đó là một đặc trưng mà không phải loại bàn phím nào cũng làm được. Các switch người dùng thường dùng gặp là Blue/ Red/ Brown Switch với lức nhấn cùng với âm thanh gõ khác nhau. Với lực nhấn cần nhiều và tín hiệu nhận từng phím một lúc, cũng như tốc độ phản hồi chậm thậm chí là có thể không nhận khi các bạn gõ quá nhanh nhiều phím cùng một lúc.

Chính vì sự cải tiến mà khi dùng bàn phím cơ, các bạn chỉ cần bấm nhẹ ( khoảng nửa phím ) là được thay cho thao tác phải gõ chạm đáy.

Điều này giúp loại bỏ lực phản hồi khi bạn gõ chạm đấy và mang lại một cảm giác êm ái, dễ chịu khi sử dụng bàn phím và tốc độ gõ bàn phím cũng vì vậy mà nhanh hơn

Mỗi loại switch khác nhau sẽ cho người dùng một trải nghiệm khác nhau, cũng với đó mỗi nhà sản xuất lại có một kiểu switch riêng biệt nên người dùng có thể chọn cho mình một chiếc bàn phím cơ phù hợp với nhu cầu muốn gõ nhẹ, nhanh, êm..

Độ bền kém và tốc độ phản hồi phím tương đối thấp khi do phải tác dụng lực để bấm phím chạm đáy.

Gây cảm giác gõ không được êm tay, không có sự khác biệt giữa những loại bàn phím và phải dùng lực tương đối mạnh để bấm phím…

Vì thế tốc độ gõ cũng bị ảnh hưởng theo tùy vào thuộc lực tác động và cách đánh

Thêm vào đó, với bàn phím thường dùng chỉ có thể bấm được một phím thì không thế thực hiện thao tác khó ở trong game được

Giá thành của phím cơ thường là từ 600k trở lên cho đến vài triệu đồng một chiếc.

Tuy nhiên giá thành của bàn phím cơ lại khá cao và không phải bạn nào cũng có nhu cầu sử dụng một bàn phím giá cao và có khả năng chi trả để sỡ hữu một bàn phím cơ đắt tiền

Phím thường là mức giá dao động từ 100 – 300k nên phù hợp với những đối tượng học sinh sinh viên hay người có ngân sách khá eo
Bàn phím cơ có tuổi thọ cao nên có thể xứng đáng khi tậu em ấy Bàn phím thường có tuổi thọ không cao

Như vậy bàn phím cơ khác với bàn phím thường ở cấu tạo cũng như là nguyên lý hoạt động. Mang đến cảm giác bấm khá tốt và bền bỉ hơn cho những dòng phím cơ.

Các bạn tham khảo thêm Top bàn phím cơ không ồn cho dân văn phòng

Mình đã giải đáp thắc mắc cho các bạn về chủ đề bàn phím cơ là gì? Bàn phím cơ khác gì bàn phím thường. Hy vọng với những thông tin mình vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn.

Hệ thống laptop cũ Đà Nẵng Techcare

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu