Cách fix lỗi máy tính laptop không mở được các chương trình khi click vào biểu tượng

cach fix loi may tinh laptop khong mo duoc cac chuong trinh khi click vao bieu tuong

Máy tính của các bạn không mở được bất kỳ chương trình nào được và mỗi khi tiến hành mở lên những chương trình như là Google Chrome, Photoshop, KMPlayer…, hệ điều hành windows cũng đều hiển thi hộp thư thoại Open with. Vậy thế nào để khắc phục lỗi máy tính laptop không mở được các chương trình khi click vào biểu tượng, để có thể đưa máy tính trở về trạng thái ban đầu?. Mời các bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

>>Xem thêm: cách khắc phục mất hết icon trên desktop win 7

1. Nguyên nhân gây lỗi máy tính laptop không mở được các chương trình

Nguyên nhân dẫn đến vấn đề lỗi máy tính không mở được các chương trình và mỗi lần khi kích vào chương trình đó thì hệ điều hành windows đều điều hướng hiển thị tới một hộp thoại Open With (kể cả đối với file Setup) thì sẽ có khả năng lớn máy tính của các bạn đang bị nhiễm virus. Điều này sẽ dẫn đến việc máy tính của các bạn bị lỗi file explorer.exe. Do lỗi có liên quan tới hệ thống máy tính nên các bạn cần phải thay đổi cài đặt một chút tới file hệ thống và bạn cần thận trọng để tiến hành điều này.

2. Cách khắc phục máy tính laptop không mở được các chương trình khi click vào biểu tượng

Để cách khắc phục tình trạng lỗi này thì các bạn tiến hành cài đặt lại hệ điều hành windows cho máy tính

Bước 1 : Trước tiên, mở tổ hợp phím windows + R rồi sau đó gõ lệnh Regedit và nhấn vào OK. Hoặc các bạn có thể nhấn vào Start Menu -> tiếp đến gõ từ khóa Regedit trong mục Search Programs and File -> tiếp theo mở Regedit trong mục Programs.

Nhấn vào windows + R -> gõ lệnh Regedit

Bước 2 : Khi hệ thống mở cửa sổ Registry Editor xuất hiện trên màn hình, thì các bạn lần lượt mở những mục như sau HKEY_CURRENT_USER rồi tìm đến Software. Tiếp tục tới thư mục Microsoft -> rồi sau đó đến Windows -> nhấn vào CurrentVersion -> tìm tới tab File Exts -> cuối cùng là mục OpenWithListOpenWithProgids.

mục OpenWithList và OpenWithProgids

Bước 3 : Các bạn nhấn vào mục OpenWithList sẽ hiện ra ở mục phía bên tay phải, thì bạn tiến hành xóa hết toàn bộ những file bên đó và chỉ giữ lại REG_SZ (value not set) giống ảnh minh họa bên dưới.

Mục OpenWithList sẽ hiện ra

Bước 4 : Ở OpenWithProgids, các bạn cũng thực hiện xóa toàn bộ với file bên trái trừ REG_SZ (value not set)REG_NONE (zero-length binary value).

REG_SZ (value not set) và REG_NONE (zero-length binary value)

Cuối cùng, các bạn chỉ việc Restart hay Log Off (đều được) lại cho máy tính và truy cập vào những phần mềm xem tình trạng lỗi đã được cải thiện chưa.

Tham khảo thêm cách đưa biểu tượng my computer ra màn hình Desktop win 7 10

Như vậy, bài viết trên Techcare đã chia sẻ nguyên nhân và cách fix lỗi máy tính laptop không mở được các chương trình khi click vào biểu tượng chỉ bằng 4 bước cực kỳ đơn giản với tính năng Regedit sẵn có ở trên máy tính. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techcare

Website: https://techcare.net.vn

1 Comment

  1. add ơi, mình vừa vào thì đã thấy như hình bên trên rồi, không cần xóa cái gì, nhưng khi mở ứng dụng vẫn không được thì phải làm sao ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu