Cách khắc phục Laptop Asus không kết nối được wifi

Thật phiền phức khi máy tính của các bạn không thể kết nối được với wifi nên bạn khả năng truy cập vào internet khá là khó khăn. Nhưng khi gặp tình trạng này bạn không biết phải làm thế nào để khắc phục nó vì không phải ai cũng am hiểu nhiều về máy tính. Vậy sau đây mình sẽ hướng dẫn cách khắc phục laptop Asus không kết nối được wifi.

>>Xem thêm: Tại sao không phát được wifi trên win 10 và cách sửa lỗi

1. Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính xách tay Asus là một cách đơn giản để có thể xử lý mọi vấn đề, không chỉ là lỗi máy tính không kết nối được WiFi, mà còn rất nhiều lỗi khác nữa. Lý do có thể là do máy tính của các bạn hoạt động khá lâu nên đã dẫn đến lỗi hoặc là ở trong quá trình sử dụng hệ điều hành Windows đã vô tình bị xung đột về phần mềm và bị lỗi một file gì đó…

2. Kiểm tra Wifi bằng phím tắt

Có thể là bạn chưa bật tính năng wifi ở trên máy tính nên sẽ có tình trạng không bắt được wifi vì thế nên kiểm tra bằng cách sử dụng phím tắt nhấn tổ hợp phím Fn + F2.

Tham khảo thêm: Cách kết nối bật mở Wifi cho Laptop HP

3. Khởi động lại Modem và Router Wifi

Cũng tương tự như ở trên máy tính thì Modem hay là Router WiFi vì một lý do nào đó mà lại xảy ra sự xung đột khiến cho máy tính Asus không thể nào kết nối với WiFi hoặc là do thiết bị đã được hoạt động ở trong một thời gian dài nên dẫn đến bị treo… Rất đơn giản là các bạn chỉ cần tắt rồi sau đó mở lại Modem và Router WiFi hoặc là rút nguồn điện rồi tiếp đến cắm trở lại, khi đó thì thiết bị sẽ tự động fix những xung đột và máy tính Asus bạn có thể kết nối lại WiFi trở lại bình thường.

4. Wifi không kết nối được và có dấu chấm than vàng

Wifi có hiện dấu chấm than vàng đó là hiện tượng wifi vẫn có thể kết nối với Modem nhưng lại không có Internet. Khi các bạn gặp phải trường hợp wifi có hiện dấu chấm than vàng thì các bạn cần khởi động lại Modem rồi sau đó cho máy kết nối lại. Ngoài ra, nguyên nhân có thể là do password dùng để truy cập wifi đã được đổi thì các bạn cần thao tác forget ở mạng wifi trước khi là cho kết nối lại. Các bước thao tác như sau:

– Đối Với Windows 8, 8.1

Bước 1: Nhấn vào nút Windows rồi sau đó gõ PC Settings tiếp đến tìm kiếm để tìm đến chức năng này và mở bạn nó lên

Bước 2: Bạn Click vào mục Network ở trong danh sách cài đặt của PC Settings

Bước 3: Chọn vào mục Connection và Click Manage known network ở trong mục Wi-Fi.

Bước 4: Ở đây các bạn sẽ tìm thấy được những mạng wifi mà các bạn đã kết nối sẽ được hiển thị ở trên mục Manage known network

Bước 5: Tiếp tới các bạn click vào tên mạng wifi muốn mình xóa bỏ và click Forget-

– Đối Với Windows 10

Bước 1: Bấm đồng vào tổ hợp phím Windows + I hoặc là bấm Menu Start sau đó thì gõ Setting để có thể mở Setting App. Các bạn chọn vào mục Network & Internet

Bước 2: Chọn mục Wifi rồi sau đó bấm vào Manage known networks

Bước 3: Click vào mục wifi mà bạn muốn xóa bỏ và sau đó bấm Forget.

Sau khi hoàn thành những bước trên thì các bạn điền pass wifi mới để có thể kết nối lại wifi đó.

Các bạn tham khảo thêm cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi từ điện thoại

5. Renew lại địa chỉ IP

Khi các bạn đang truy cập vào 1 cái router nào đó thì máy tính của các bạn sẽ nhận được router cấp với một địa chỉ IP và địa chỉ này có thể được thay đổi tùy lúc mà không phải lúc nào nó cũng cố định vào một số do đó mà người dùng gọi nó là IP động. Tuy nhiên vào trong một số những trường hợp router của nó lại cấp cùng với một dải IP cho cùng hai thiết bị khác nhau nên dẫn đến tình trạng bị xung đột và một trong hai hoặc là cả máy tính đều không thể nào vào mạng được.

Giải pháp cho các bạn lúc này đó là renew lại địa chỉ chỉ của IP máy tính bằng nhấn tổ hợp phím Windows + R để có thể mở hộp thoại Run và gõ lệnh cmd rồi nhấn Enter hoặc là OK

Hộp thoại của Comman Pormpt hiện ra thì các bạn sẽ nhập những dòng lệnh sau và nhấn vào Enter sau mỗi dòng lệnh.

net stop dhcp

net start dhcp

ipconfig /release

ipconfig /renew

Sau khi đã hoàn tất và nhận được một kết quả như hình dưới đây thì các bạn hãy thử kết nối lại internet.

6. Cài đặt lại Driver Wifi

Tình trạng người dùng khi tự cài lại hệ điều hành Windows và không biết được cài driver là điều không là phải hiếm gặp hay là thậm chí sẽ cài sai driver cho thiết bị đó nữa. Để có thể kiểm tra lại cho máy tính đã được cài và cập nhật driver đó hay chưa thì các bạn có thể sẽ thực hiện như sau:


Bước 1: Từ giao diện đang sử dụng thì các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R và sau đó nhập lệnh hdwwiz.cpl rồi tiếp nữa nhấn Enter hoặc OK.


Bước 2: Giao diện của Device Manager mở ra thì các bạn nhấp kích đúp vào mục Network adapters để có thể kiểm tra xem đã có biểu tượng dấu chấm than màu vàng hay là không. Nếu như có biểu tượng màu vàng thì rất có khả năng Driver WiFi của bạn chưa được cài đặt hoặc là thiết bị nhận Driver sai.

Để khắc phục thì các bạn cần phải truy cập vào chính trang web hỗ trợ của hãng Asus, tìm đến danh sách driver cho dòng máy tính mà các bạn đang sử dụng và sau đó tải gói Driver WiFi về máy tính để cài đặt. Nghe có vẻ rất dễ nhưng nếu như các bạn thực hiện thấy khó có thể sử dụng được công cụ DriverEasy để cập nhật driver về máy tính Asus nhanh chóng nhé.

Với cách khắc phục Laptop Asus không kết nối được wifi mà hệ thống Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ thực hiện dễ dàng khi máy tính của mình gặp phải tình trạng lỗi này.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techcare

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu