Cách khắc phục sửa lỗi this copy of windows is not genuine win 7 build 7601

cach khac phuc sua loi this copy of windows is not genuine win 7 build 7601

Máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành windows 7 bỗng dưng xuất hiện màu đen xì, dù đã đổi hình nên mấy lần nhưng nếu cần chỉ khởi động lại máy thì nền đen vẫn hiện ra. Phía góc phải của màn hình hiện lên dòng chữ màu trắng This copy of windows is not genuine win 7 build 7601. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục sửa lỗi this copy of windows is not genuine win 7 build 7601 dễ dàng và nhanh chóng mà không phải cần đến bất kỳ phần mềm nào.

>>Xem thêm: Khắc phục lỗi window explorer not responding

1. Lỗi this copy of windows is not genuine win 7 build 7601 là gì?

Như các bạn đã biết, hệ điều hành windows là không miễn phí, Microsoft chỉ cho phép bạn sử dụng miễn phí ở trong 30 – 90 ngày tùy vào từng phiên bản mà các bạn đang sử dụng nếu như càng hiện đại thì yêu cầu càng cao. Sau khi hết hạn sử dụng thì ngay lập tức màn hình máy tính của bạn bị đen và để tăng thời gian sử dụng bạn phải mua bản windows có bản quyền.

Hoặc một nguyên nhân khác là có khả năng windows 7 của các bạn đang sử dụng bản crack tức là dùng bản quyền chung nhưng vì một lý do nào đó mà bản crack lại gặp sự cố, hỏng hóc dẫn tới vấn đề này. Đôi khi người dùng sử dụng những file crack, key… tràn lan, tạo ra nhiều file ảo ở trên mạng mà không biết đó là sản phẩm của hacker và rất có thể là máy tính laptop của bạn bị nhiễm phần mềm virus, nhiễm độc hại…

Lỗi this copy of windows is not genuine được xem là một lỗi phổ biến ở trên hệ điều hành windows của Microsoft, trong đó phổ biến ở trên windows Vista, XP, Windows 7, Windows 8/8.1. Để sửa lỗi this copy of windows is not genuine win 7 build 7601 thì các bạn hãy mua bản quyền. Trường hợp các bạn không muốn bỏ tiền mà vẫn tiếp tục sử dụng windows theo kiểu vi phạm, không phải mua bản quyền thì đây là cách khắc phục được Techcare giới thiệu.

Phương pháp này dùng để khắc phục lỗi this copy of windows is not genuine win 7 build 7601 cho các phiên bản 32 bit và 64 bit của hệ điều hành windows 7 thì thực hiện theo các bước yêu cầu

2. Cách sửa lỗi This copy of windows is not genuine win 7 build 7601 bị hết hạn dùng thử

Để có thể kiểm tra xem windows đã hết hạn chưa thì các bạn nhìn vào góc bên phải màn hình, sẽ thấy win hiển thị thông báo windows lisence is expired hay không

Hoặc chọn vào My Computer ở màn hình Desktop -> sau đó kích vào Properties -> tiếp đến nhìn xuống phía dưới cùng với dòng chữ activate windows now


Nếu như máy tính của bạn chưa kích hoạt thành phần được dùng thử lần nào thì hãy nhấn vào đường link sáng màu xanh Activate windows now. Hệ thống windows 7 mà bạn đang dùng sẽ tự động chuyển đến phần bản quyền xác nhận dùng thử ở trong 90 ngày, còn các phiên bản khác chỉ được 30 này của Microsoft ( với điều kiện là laptop đang có kết nối internet ). Bạn chọn tiếp activate windows online now. Bản windows 7 Enterprise chính thức của Microsoft có thời gian dùng thử khá là dài.

3. Cách sửa This copy of windows is not genuine win 7 build 7601 trên hệ điều hành windows 7

Cách 1 : Sửa lỗi This copy of windows is not genuine win 7 build 7601 bằng Command Prompt

Cách đơn giản nhất để sửa lỗi This copy of windows is not genuine win 7 build 7601 đó là bạn sử dụng Command Prompt. Với cách này các bạn có thể áp dụng ở trên tất cả các phiên bản hệ điều hành windows 32 bit và 64 bit

Trước tiên các bạn nhập lệnh cmd.exe vào khung Search ở trên Start Menu rồi sau đó bạn kích chuột phải vào cmd.exe, tiếp đến chọn vào Run as administrator để có thể mở Command prompt dưới quyền Admin

Trên cửa sổ Command Prompt thì các bạn nhập lệnh SLMGR_REARM.

Ngoài ra nếu lệnh SLMGR_REARM không chạy thì các bạn có thể sử dụng 1 trong 2 lệnh sau : SLMGR –REARM hoặc SLMGR /REARM

Lúc này ở trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo : Command completed successfully. Please restart the system for the changes to take effect.

Cuối cùng bạn khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi This copy of windows is not genuine win 7 build 7601 còn xuất hiện nữa hay không.

Tham khảo thêm: Cách vào advanced boot options win 7 win 10

Cách 2 : Ngăn windows ngừng xuất hiện lỗi This copy of windows is not genuine win 7 build 7601
Trong một số trường hợp lỗi This copy of windows is not genuine win 7 build 7601 lại xuất hiện ở trên máy tính của bạn. Để ngăn lỗi này hiển thị trên màn hình, các bạn thực hiện theo các bước dưới đây :


Bước 1 : Đầu tiên vào Control Panel rồi sau đó chọn mục Windows Update


Bước 2 : Tiếp theo ở trên giao diện Windows Update, các bạn tùy chọn Never Check for Updates (Not Recommended) từ menu dropdown rồi tiếp đến click chọn OK.

Từ giờ máy tính của các bạn không xuất hiện This copy of windows is not genuine win 7 build 7601 nữa.

Tuy nhiên lưu ý rằng các bạn sẽ không thể nào update phiên bản hệ điều hành windows mới nhất nữa.

Các bạn tham khảo thêm cách sửa lỗi reboot and select proper boot device windows 7 10

Hy vọng những thông tin ở trên đây hữu ích đối với các bạn để nhanh chóng biết cách sửa lỗi This copy of windows is not genuine win 7 build 7601. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống Techcare:

https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu