Hướng dẫn cách lắp card màn hình rời cho máy tính Laptop Dell

huong dan cach lap card man hinh roi cho may tinh laptop dell

Bạn muốn nâng cấp cho hiệu suất làm việc cho máy tính laptop của mình và card màn hình rời sẽ giúp bạn làm được việc đó đặc biệt là nếu như trước đó các bạn sử dụng card đồ họa tích hợp ở trên bo mạch chủ. Mà bạn vẫn chưa biết gì về việc lắp card màn hình rời tuy nhiên quá trình này đơn giản hơn là bạn suy nghĩ. Vậy bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn cách lắp card màn hình rời cho laptop Dell một cách chi tiết và đơn giản.

>>Xem thêm:

Cách gắn lắp card đồ họa rời cho laptop

Cách lắp song song 2 ổ cứng ssd và hdd cho Laptop PC

Tổng hợp các loại Laptop Dell có card màn hình rời tốt nhất

1. Có nên lắp đặt card màn hình rời hay không?

Nếu như nhu cầu sử dụng của bạn càng đòi hỏi xử lý những công việc nặng như photoshop, làm video hoặc đơn giản là chơi game với mức cài đặt cao thì việc sử dụng card đồ họa rời là điều dễ hiểu. 

Nói đơn giản là bạn có điều kiện kinh tế mong muốn chiếc máy tính laptop Dell của mình xử lý đa nhiệm mượt mà và trơn tru.

2. Hướng dẫn cách lắp card màn hình rời cho máy tính laptop Dell


Bước 1 : Chọn card đồ họa phù hợp sau đó thì tải Driver phù hợp về cho máy tính. Thường thì các bạn sẽ thấy Driver từ website của hai công ty sản xuất ra chip màn hình đó Nvidia và AMD

Trên hệ điều windows thì các bạn có thể gỡ cài đặt trình điều khiển thông qua mục Device Manager ( Quản lý thiết bị ). Các bạn có thể truy cập Device Manager bằng cách nhập mục Device Manager ở trên ô tìm kiếm ở trong Menu Start ( Khởi động ) hoặc là màn hình khởi động

Mở rộng phần Display Adapters ( Hiển thị Bộ chuyển đổi ) ở trong phần cửa sổ Divece Manager. Nhấp vào chuột phải vào hiển thị của bộ chuyển đổi và chọn Uninstall ( Gỡ cài đặt ). Tuân theo yêu cầu để gỡ lại trình điều khiển khỏi hệ thống. Phần hiển thị sẽ làm giảm chất lượng và bị mờ đi


Bước 2 : Tắt nguồn hoàn toàn cho máy tính và rút phích

Bước 3 : Tháo vỏ máy. Đặt nghiêng vỏ máy, phần lưng của máy chứa các nhiều cổng kết ở gần bàn. Các cổng này gắn liền với bo mạch chủ sẽ giúp cho các bạn xác định xem có thể mở nó từ bên nào. Tháo vít bảo vệ ở mặt bên của máy tính.

Hầu hết các vỏ của máy hiện đại đều được sử dụng ốc đinh xoắn, tuy nhiên bạn vẫn có thể cần tuốc nơ vít để vặn ốc nếu như nó xoáy quá chặt.

Bạn nên đặt máy ở trên bàn để có thể dễ dàng thực hiện hơn. Tránh để máy lên thảm.

Nếu như máy được sử dụng trước khi tắt nguồn thì các bạn nên chờ một chút trước khi tháo vỏ để những cổng kết nối kịp nguội.

Bước 4 : Khi tháo vỏ máy bạn nên nhân cơ hội này hãy lau bụi bẩn phía trong máy tính. Bụi có thể làm dẫn tới tình trạng quá tải nhiệt và làm hỏng cả phần cứng. Dùng máy nén khí hoặc là máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn ở bên trong PC. Hãy chắc chắn rằng các bạn đã lau dọn từng ngóc ngách ở trong máy tính.


Bước 5 : Gỡ hết những kết nối ở trên card màn hình cũ

Bước 6 : Xác định khe cắm mở rộng. Card màn hình hiện đại thường được kết nối thông qua khe PCle nằm ở gần vi xử lý. Các bạn sẽ thấy card đồ họa cũ được lắp ở đây hoặc là không thấy gì nếu như máy sử dụng card tích hợp ở trên bo mạch chủ.


Bước 7 : Gỡ bỏ card cũ ( nếu cần ). Nếu như bạn đang sử dụng card màn hình cũ thì các bạn cần tháo gỡ nó trước khi lắp cái mới. Tháo vít bảo vệ và gỡ tab ở dưới cùng thẻ và ở ngay sau khe cắm

Khi tháo thẻ cũ thì hãy kéo thẳng thẻ ra ngoài để tránh làm hư hại đến khe cắm

Cần đảm bảo ngắt kết nối với toàn bộ cổng hiển thị trước khi tháo card màn hình và máy tính không được kết nối với nguồn điện


Bước 8 : Lắp đặt card đồ họa mới. Lấy card mới ra khỏi túi chống tĩnh điện thì cẩn thận vào khe cắm. Tránh chạm vào những điểm tiếp xúc trước khi card chạm đáy.

Nếu trước đó các bạn không cài card màn hình thì các bạn cần phải tháo lớp kim loại che phủ phần khung gắn với khe PCle.

Lắp trực tiếp card mới vào khe PCle rồi ấn nhẹ. Các bạn sẽ nghe thấy được tiếng cách khi card đồ họa vào đúng vị trí. Nhớ xoáy vít vào khung phía ngoài cùng sau khi đã lắp thẻ.

Bạn có thể phải tháo bảng xung quanh và ngay phía sau vỏ của chiếc máy mới yêu cầu hai khung.

Đảm bảo không có bất kỳ cáp hay là thiết bị nào được kết nối khi lắp card. Các bạn nên tháo toàn bộ cáp rồi sau đó thì lắp lại ngay sau khi lắp thẻ xong.


Bước 9 : Tiếp tục sử dụng tuốc vơ nít vặn lại ốc giữ card đồ họa máy vào vỏ PC

Bước 10 : Cắm lại các nguồn điện và cổng kết nối đã tháo ra trước đó


Bước 11 : Bật máy tính và khởi động thành công. Hãy cài đặt driver cho card đồ họa mới và sử dụng máy bình thường.

Chú ý rằng thao tác thay thế lắp đặt này tùy không khó nhưng mà các bạn cần phải tỉ mỉ và nhớ được những chi tiết.

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn các bạn cách lắp card màn hình rời cho laptop dell một cách chi tiết. Hy vọng với những thông tin này các bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techcare

Website: https://techcare.net.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu