Hướng dẫn cách sạc pin laptop dell mới mua chuẩn nhất

Việc sử dụng sao cho đúng cách để pin của laptop Dell mới mua được tốt nhất nhưng cách sạc pin cũng là một phần quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ của pin. Đặc biệt là lúc mới mua về vì nó sẽ quyết định quả pin của mình ra sao trong thời gian tới. Vậy làm sao để có thể hạn chế tối đa sự chai pin, bảo vệ tốt nhất cho pin của máy tính và những linh kiện ở trong laptop Dell. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách sạc pin laptop Dell mới mua.

1. Cách sạc pin laptop dell mới mua 


Thời gian sạc pin lúc mới mua về là rất quan trọng

Thời gian sạc cho pin lúc mới mua về là rất quan trọng vì nó quyết định pin của có tốt không. Thường khi mua pin thì các bạn sẽ được khuyên là nên sạc cho khoảng 10 giờ đồng khi pin đã gần hết cạn, vì thế bạn nên làm vậy cho ba lần sạc pin đầu tiên sẽ giúp quả pin sau này được bền hơn. Đây được xem là điều tốt cho tuổi thọ pin nhưng nếu như người dùng không làm thế thì cũng chả ảnh hưởng gì nhiều đến pin của bạn. Các bạn chỉ cần nhớ một điều như thế này, dù laptop dell hiện tại có tích hợp được khả năng chuyển hướng nguồn điện, nhưng khi sạc đầy pin thì nó sẽ chuyển sang hướng sử dụng nguồn điện trực tiếp, thế nhưng đối với laptop dell mới mua thì các bạn nên hạn chế việc vừa sạc năng lượng mà vừa dùng laptop. Sau một khoảng thời gian các bạn có thể thoải mái vừa sạc pin vừa dùng laptop mà lại không sợ laptop pin bị chai.

Tham khảo thêm: Giải Đáp Sạc pin Laptop Dell bao lâu thì đầy

2. Cắm sạc bất kỳ khi nào muốn

Cắm sạc cho laptop Dell bất kỳ khi nào muốn

Với cách sạc pin như thế này của laptop dell thì ban có thể thoải mái cắm sạc ở bất cứ kỳ khi nào các bạn muốn, ví dụ như khi trên máy laptop chỉ còn khoảng 10% pin, 20% pin hoặc thậm chí là còn nhiều hơn thế nữa. Nhưng bạn không cần phải chờ đến khi nào pin yếu rồi mới cắm sạc hay khi cạn kiệt pin mới sạc, vì vậy điều này thuận tiện cho những ai thường xuyên hay quên không mang theo cắm sạc để laptop hoạt động đến khi cạn kiệt pin.

3. Hiểu được nguyên lý hoạt động của pin laptop Dell

Đầu tiên là bạn phải hiều được nguyên lý hoạt động của pin laptop Dell để có thể biết cách sạc pin cho máy tính mới mua đúng cách.

Với những máy tính xách tay được trang bị cho mìn công nghệ pin Li-ion thông minh

Pin sẽ tự động ngắt kết nối khi đã sạc đầy 100%

Pin sẽ tự động ngắt kết nối sạc khi đã đạt 100%, lúc này máy tính Dell sẽ chuyển hướng sang sử dụng năng lượng điện năng trực tiếp từ cục sạc của thiết bị sạc chứ không sử dụng năng lượng từ pin. Vì thế khi bạn sử dụng máy tính vào lúc này thì quả pin sẽ không bị chai.

Hàng ngày bị sẽ bị tụt khoảng 1%

Hàng ngày pin sẽ tụt khoảng là 1% (do có tính năng chạy ngầm của hệ thống và cũng có thể sau khi người dùng tắt máy tính thì một số chương trình như đồng hồ vẫn còn hoạt động, hao hụt khác…) cho đến khi nào nó bị tụt xuống 94% thì pin lúc ấy mới tiếp tục kết nối với thiết bị sạc để sạc đầy trở lại là 100%. Sử dụng máy tính Dell trong khoảng thời gian pin còn (95% – 100%) này thì quả pin không bị chai.

Các bạn có thể tham khảo thêm: Hướng dẫn cách sạc pin laptop dell mới mua chuẩn nhất

4. Lưu ý và sạc đúng cách cho pin laptop Dell

Khi bạn sử dụng laptop dell thì sẽ có một vài lưu ý và lời khuyên dành cho bạn trong cách sạc pin laptop dell thế nào cho đúng cách để có thể bảo vệ cho chiếc máy cũng như bảo vệ cho tuổi thọ của viên pin.

Trong 3 lần sạc đầu thì nên sạc đủ 8 tiếng

Khi mới mua về,thì bạn sử dụng cho đến khi nào chiếc máy tự tắt (tức là cạn kiệt pin đến 0%), chờ khoảng từ 30 – 45 phút cho máy và quả pin nguội rồi bạn mới sạc khoảng 5-8 tiếng đồng hồ. Bạn cứ lặp lại y nguyên như vậy trong 3 lần sạc đầu tiên, cố gắng khi đang sạc thì không sử dụng máy nhé (nên tắt máy). Làm như vậy để cho quả pin được kích hoạt một cách hoàn toàn, sau này các bạn cứ cắm điện vào thì pin sử dụng lâu dài.

Bạn nên cắm đầu nguồn của thiết bị sạc vào ổ điện trước rồi mới cắm đầu sạc vào máy tính để nếu gặp phải tình trạng gì từ phía ổ điện thì cũng sẽ không gây mối nguy hiểm cho tuổi thọ của máy tính.


Không nên dùng sạc pin của máy tính Dell khác

Không nên sử dụng loại những pin khác cho chiếc máy tính Dell của mình bởi mỗi loại của laptop sẽ tương ứng với cục sạc riêng phù hợp với máy. Bởi thế nên nếu như sạc khác dây sạc với máy tính của mình có thể làm cho chiếc laptop của bạn bị hư hại mà tệ nhất là thậm chí còn gây cháy nổ. Trường hợp sạc pin của laptop dell bị hư hỏng thì các bạn có thể đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín để mua sạc pin mới chính hãng đúng với dòng thiết bị của mình.

Bạn cũng có thể điều chỉnh pin khoảng hai tháng một lần bằng cách bạn dùng cho đến khi nào pin còn năng lượng khoảng 5 – 7% và khởi động lại cho máy vào chế độ Bios bằng phím F2 rồi tiếp theo sau đó để cho pin cạn đến lúc máy tính tắt hẳn thì bạn mới sạc đầy lại. Bạn cũng có thể cài đặt cho laptop Dell chế độ sạc pin để được hỗ trợ khả năng sạc pin hiệu quả nhất.

Thường xuyên vệ sinh laptop

Khi sử dụng laptop thì các bạn cũng nên vệ sinh laptop thường xuyên định kỳ, bạn có thể dùng cọ mềm để quét hết sạch bụi bẩn ở trên bàn phím cũng như dùng các dụng cụ thổi hơi để làm sạch ở bên trong các kẽ của bàn phím, các ổ usb và ổ cắm để sạc pin. Việc vệ sinh cho laptop nói chung và vệ sinh ổ cắm sạc pin nói riêng có vai trò khá quan trọng hỗ trợ cho việc bảo vệ nguồn điện áp vào trong laptop Dell được ổn định hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím màn hình Laptop Dell đúng cách

Với cách hướng dẫn trên thì pin laptop Dell mới mua có thể bền lâu khi sử dụng sau này.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu