Hướng dẫn check kiểm tra bảo hành Laptop Lenovo chính hãng

huong dan check kiem tra bao hanh laptop lenovo chinh hang

Sự cạnh tranh với những tính năng mới hay các ứng dụng của máy tính xách tay của những hãng sản xuất lớn là điều không thể tránh khỏi nhưng một chế độ bảo hành thật tốt cho laptop cũng là một điểm ghi nhận tuyệt vời của người dùng với hãng máy tính đó. Vậy làm thế nào để kiểm tra được chế độ bảo hành của hãng thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích về việc check bảo hành Lenovo.

>>Xem thêm:

Hướng dẫn check kiểm tra bảo hành Laptop Dell chính hãng

Cách test kiểm tra máy tính Laptop Lenovo chính hãng

Cách kiểm tra tên máy – đời máy năm sản xuất của Laptop Asus

1. Tại sao nên check bảo hành Laptop Lenovo

Mỗi dòng máy tính xách tay của các hãng sản xuất đều có một thời hạn bảo hành nhất định và được người dùng có thể yên tâm về sự tin cậy sau khi mua hàng được hưởng chế độ chăm sóc cho laptop của mình khi gặp sự cố.

Bên cạnh đó người dùng cũng có thể biết được là máy tính của mình được hưởng như chế độ gì hay là bạn đã sử dụng số lần bảo hành là bao nhiêu và vào lúc nào hoặc thậm chí thời hạn bảo hành sẽ được kết thúc từ lúc nào để các bạn có thể lên được kế hoạch cho máy tính của mình trong thời gian tới nếu như muốn kiểm tra định kỳ cho nó.

Mặt khác đối với những chiếc laptop Lenovo cũ khi bạn kiểm tra bảo hành thì các bạn có thể biết được là chiếc máy cũ mình mua đã được sửa chữa lần nào chưa hay là nếu có sửa chữa thì đã sửa chưa được bao nhiêu lần hoặc máy đã hết bảo hành chưa. Điều tưởng chừng nó rất đáng để không để ý thì lại quan trọng đến không ngờ.

2. Cách kiểm tra số serial number để check bảo hành lenovo

Serial Number là một dãy bao gồm là số, chữ cái hoặc là cả số và chữ cái. Nó thường được dùng để người dùng nhận diện ra một sản phẩm duy nhất với nhằm mục đích là chống hàng giả hoặc hàng nhái.

Số Serial Number cũng rất là quan trọng vì nó giúp cho các bạn kiểm tra những vấn đề liên quan tới bảo hành hoặc là cung cấp cho nhân viên để hỗ trợ khi bảo hành máy. Thông thường mỗi máy tính Lenovo đi kèm với một số Serial number riêng.

Các bạn có thể kiểm tra số serial một vài cách đơn giản dưới đây

– Trường hợp ở trên nhiều dòng laptop Lenovo nằm ở dưới đáy của chiếc máy nên các bạn chỉ cần lật ngược máy tính lên và kiểm tra số serial được ghi ở trên một miếng dán

– Kiểm tra bằng lệnh ở trong Cmd


Bước 1 : Các bạn nhấn vào thanh menu Start hoặc là nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi sau đó gõ Run ở trong ô tìm kiếm. Ở tại cửa sổ Run thì bạn nhập lệnh cmd và tiếp theo nhấn Enter để có thể mở cửa sổ của dòng lệnh ra.

Bước 2 : Ở trong cửa sổ của dòng lệnh thì các bạn nhập vào lệnh ” wmic bios get serial number ” để có thể xem số Serial của Laptop Lenovo. Sau khi các bạn đã nhấn Enter thì số Serial Laptop sẽ được hiển thị trên màn hình máy tính ở dòng dưới cho các bạn xem.

Sau khi đã nhập số Serial của mình thì nhấn Enter hoặc là nút Tra Cứu

– Nếu như các bạn không thể vào trực tiếp ở trong windows thì khi chiếc laptop bị hỏng thì bạn sẽ truy cập BIOS của máy ngay lúc màn hình vừa mới khởi động của laptop thì bạn nhấn phím F1. Sau đó thì khi đã vào được BIOS rồi thì các bạn có thể tìm tới mục information để biết được mã số serial number của máy tính.

– Các bạn có thể dùng cú pháp như sau : 1S + MTM + SN

– Hoặc là cú pháp tra cứu SN sẽ là : 1S + PN + SN

3. Kiểm tra bảo hành Laptop Lenovo

Sau khi các bạn đã biết được số serial của sản phẩm với bằng cách có thể số serial được nằm ở dưới mặt sau của sản phẩm hay sử dụng lệnh để tra cứu serial khi vô tình bị mất hay tróc chữ ở miếng dán thì bây giờ bạn có thể check bảo hành Lenovo được rồi

Bước 1 : Sau đó thì các bạn click vào đây để tiến hành kiểm tra bảo hành laptop Lenovo


Bước 2 : Ở tại màn hình hiển thị sẽ có 4 danh mục được hiện lên, để có thể kiểm tra bảo hành lenovo thì người dùng sẽ lựa chọn danh mục ở đầu tiên


Bước 3 : Giao diện mà nơi kiểm tra bảo hành cho Laptop Lenovo xuất hiện thì ở đây các bạn sẽ thấy có một phần đó là Search by Serial Number thì đó chính là nơi mà người dùng điền Serial Number theo sự hướng dẫn ở trên đã nói để có thể kiểm tra bảo hành Laptop Lenovo.


Bước 4 : Sau khi đã điền xong số Service Tag Lenovo thì hãy tiếp tục nhấn vào mục Check Warranty để tiến hành cho việc kiểm tra bảo hành Laptop Lenovo.

Đợi khoảng một lát cho kết quả kiểm tra của bảo hành Laptop Lenovo sẽ được hiển thị ra và nếu ở trong trường hợp mà kiểm tra bảo hành của Laptop Lenovo đã hết hạn thì sẽ có thông báo là Out of Warrantly 0 days remaining còn nếu như vẫn còn hạn bảo hành cho máy sẽ có ngày tháng cụ thể như hình dưới đây.

Còn ở dưới là nếu bạn có thể kiểm tra chi tiết hơn thì sẽ thấy được ngày mới bắt đầu bảo hành Lenovo cũng như là ngày kết thúc và thời hạn bảo hành cho máy là bao nhiêu lâu.

Mình vừa hướng dẫn các bạn cách check bảo hành lenovo đơn giản . Chúc các bạn thành công

Hệ thống công nghệ số 1 Đà Nẵng

Website : techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu