Nguyên nhân và cách khắc phục đèn sạc Laptop HP nhấp nháy

nguyen nhan va cach khac phuc den sac laptop hp nhap nhay

Mỗi khi các bạn cắm sạc pin cho laptop của mình thì sẽ có một đèn led nhỏ ngay ở cạnh nào đó trên máy tính của bạn sáng lên báo hiệu rằng đang nạp điện áp vào cho máy. Nhưng nếu thỉnh thoảng các bạn thấy đèn sạc ấy cứ nhấp nháy liên tục mà không biết lý do gì mà nó lại như vậy và bạn không biết phải sao vào lúc ấy. Vậy hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây để hiểu thêm Nguyên nhân và cách khắc phục đèn sạc Laptop HP nhấp nháy này nhé.

1. Nguyên nhân khi đèn sạc laptop hp nhấp nháy

– Đèn báo vốn dĩ luôn nhấp nháy 

Mỗi chiếc máy tính xách tay HP đều có các cách thiết kế khác nhau. Nên rất có thể là đèn nguồn laptop của các bạn liên tục nhấp nháy khi nó đang hoạt động ngay khi mới mua máy về mà các bạn không để ý. Cho nên nhiều bạn khi để ý lại cảm thấy kỳ lạ và cứ tưởng rằng máy tính của mình bị xuất hiện lỗi. Đã có rất nhiều người dùng mang máy tới các trung tâm để kiểm tra lỗi chỉ vì đột nhiên khi phát hiện ra điều này. Nghe có vẻ là khó tin nhưng đây lại là một trường hợp thường xảy ra đã rất nhiều.

– Do đèn LED bị hỏng

Mỗi thiết bị điện tử ở trong máy tính đều có tuổi thọ nhất định và đèn LED cũng như thế. Sau một khoảng thời gian dài sử dụng thì rất có thể đèn đã bị hỏng và gây ra hiện tượng nhấp nháy một cách liên tục ( các bạn cũng có thể liên tưởng đến tương tự như đèn quỳnh quang thắp sáng ở trong nhà, khi mà nó gần hỏng sẽ nhấp nháy liên tục). Tuy nhiên, nếu như chiếc đèn này bị hỏng các bạn cũng không nhất thiết phải thay, bởi vì nó hoàn toàn không làm ảnh hưởng gì tới những linh kiện khác bên trong.

– Do Laptop HP sắp hết pin

Rất có thể nhiều trường hợp khi máy tính HP của bạn sắp hết pin và đèn sạc laptop hp nhấp nháy liên tục. Do vậy hiện tượng mà đèn nguồn sáng liên tục cũng có thể là dấu hiệu báo rằng thiết bị sắp bị cạn pin ở trên nhiều dòng máy của hãng. Nếu như thấy đèn sạc nhấp nháy của các bạn nên cắm sạc pin cho chiếc máy tính và lưu trữ các dữ liệu để đề phòng trường hợp chiếc máy tắt đột ngột.

– Dấu hiệu biểu hiện phần cứng Laptop bị hỏng

Trong trường hợp xấu nhất đó là dấu hiệu đèn sạc laptop hp nhấp nháy có thể báo hiệu cho việc bị hỏng phần cứng bên trong. Khi đã kiểm tra và xác nhận rằng laptop không thuộc những nguyên nhân trên thì các bạn nên kiểm tra nguồn và điện cao áp,… những thiết bị linh kiện bên trong của chiếc máy xem có vấn đề gì hay không.

– Pin bị hỏng

Nếu như không phải do là thiết kế của chiếc máy hoặc do đèn cũng không bị hỏng thì các bạn hãy thử tháo pin của laptop Hp ra khỏi máy rồi hãy cắm sạc xem có tình hình gì thay đổi hay không. Nếu như đèn không còn nhấp nháy liên tục nữa thì tức là pin laptop Hp của các bạn đã bị lỗi và bạn cần phải thay một quả pin laptop mới cho máy tính của mình.

Hoặc có thể là một sự cố nào đó đã làm hỏng các mạch pin laptop hp của bạn, trong trường hợp này thì thay quả pin laptop mới là điều không thể tránh khỏi. Nếu như laptop bị hiện tượng chai pin thì mạch pin vẫn có thể hoạt động tốt và các bạn vẫn có thể lựa chọn để giải pháp thay cell cho pin laptop để có thể giữ nguyên mạch pin zin của chiếc máy. Dấu hiệu của đèn báo sạc pin laptop nhấp nháy đỏ một cách liên tục có thể không thật sự là nguy hiểm như các bạn nghĩ.

– Lỗi do mainboard của laptop

Trường hợp chiếc laptop của các bạn đã thay pin laptop mới rồi nhưng đèn báo sạc vẫn nhấp nháy một cách không ngừng – nguyên nhân cũng có thể là do mainboard bên trong laptop của người dùng. Có thể do lỗi chip ở trên main hoặc cũng là lỗi do của tiếp xúc giữa mainboard và pin của laptop.

>> Xem thêm:

Cách khắc phục sạc laptop HP không vào điện

Tại sao pin laptop không sạc được 100%

Thay main máy tính hết bao nhiêu tiền ở đâu tốt

2. Khắc phục tình trạng đèn sạc laptop HP nhấp nháy

– Với những trường hợp bình thường như đèn LED bị hỏng hoặc là cơ bản thiết kế đèn sạc laptop hp nhấp nháy liên tục thì các bạn không cần phải để ý nhiều vì nó không làm ảnh hưởng gì đến những linh kiện ở bên trong của máy tính.

– Nhưng với trường hợp đèn nhấp nháy là dấu hiệu báo pin của bạn bị hỏng do sử dụng lâu hoặc là các mạch ở trong viên pin không hoạt động bình thường thậm chí là bị hỏng thì nhất thiết các bạn phải đi thay một quả pin mới chất lượng và mình khuyên các bạn nên chọn một trung tâm công nghệ điện tử uy tín để lựa chọn một quả pin chính hãng, zin. Hệ thống Techcare Đà Nẵng đang cung cấp các loại pin chính hãng và tốt nhất cho những dòng máy tính hp của các bạn.

– Đối với tình trạng bị hỏng phần cứng nên đèn liên tục nhấp nháy thì các bạn nên đem đến trung tâm sửa chữa laptop TechcareĐà Nẵng để kiểm tra kỹ lưỡng những linh kiện bên trong có bị gì hay không và bệnh viện công nghệ Techcare sẽ giúp bạn việc này.

– Với lỗi do mainboard của laptop thì người dùng nên vệ sinh sạch sẽ lại vị trí tiếp nối giữa mainboard và pin của laptop. Đảm bảo luôn sách để kết nối ổn định hơn giữa pin và laptop. Sau đó nếu như gắn pin laptop lại mà nếu đèn báo sạc vẫn như vậy thì nên đem máy đến trung tâm sửa chữa laptop để xem xét tình trạng này nhé.

Với những chia sẻ của Techcare Đà Nẵng về chủ đề Nguyên nhân và cách khắc phục đèn sạc Laptop HP nhấp nháy, hy vọng đã cung cấp cho các bạn thông tin bổ ích.

Hệ thống Techcare Đà Nẵng:

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu