Biểu tượng loa bị gạch chéo X trong win 7 10 phải làm sao

Máy tính khi mới nâng cấp hệ điều hành windows thường lỗi icon loa bị gạch chéo X, khi đó máy tính sẽ mất âm thanh. Bạn không biết phải làm sao để khắc phục được tình trạng này. Trong bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi biểu tượng loa bị gạch chéo X trong win 7 10.

Xem ngay cách sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh win 10

Sửa lỗi biểu tượng loa bị gạch chéo trong win 7 10

Bước 1 : Trên màn hình máy tính thì các bạn nhấn vào thanh menu Start và gõ tìm kiếm Control Panel.

Thanh menu Start và gõ Control Panel

Bước 2 : Sau khi cửa sổ Control Panel xuất hiện trên màn hình, các bạn nhấn chọn vào Hardware and Sound.

Nhấn chọn vào Hardware and Sound

Bước 3 : Trong phần này, thì các bạn nhấn tiếp vào mục Realtek HD Audio Manager như hình ảnh mà chúng tôi đã chia sẻ bên dưới.

Nhấn vào mục Realtek HD Audio Manager

Bước 4 : Sau khi nhấn vào tính năng này, thì hệ thống của windows sẽ hiển thị một bảng chọn các bạn có thể thấy như ảnh ở phía bên dưới. Tại đây, các bạn nhấn vào mục Information có biểu tượng chữ i.

Nhấn vào mục Information có biểu tượng chữ i

Bước 5 : Bây giờ, khi một bảng con khác hiện lên, thì các bạn chú ý đến mục Display icon in notification area để có thể tích bỏ chọn nó và nhấn vào OK để hoàn thành thiết lập này.

Mục Display icon in notification area

Bước 6 : Sau khi hoàn thành bước thứ 5, các bạn trở về giao diện của phần Realtek HD Audio Manager. Tại đây, các bạn tích vào mục Disable front panel jack detection với biểu tượng giống như thư mục (phần này là phần quan trọng nhất trong sửa lỗi biểu tượng loa bị gạch chéo trong win 7 10 các bạn nhé ).

Nhấn vào OK

Sau khi các bạn tích xong trong bảng Connector Settings thì nhấn vào OK để kiểm tra xem lỗi tai nghe trên win 7 10 đã được khắc phục được hay chưa nhé.

Các bạn tham khảo cách khắc phục loa bị rè trên Laptop máy tính win 7 win 10

Như vậy thì ở bài viết trên đây Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ tới các bạn cách làm thế nào để sửa lỗi biểu tượng loa bị gạch chéo trong win 7 10 một cách đơn giản và dễ dàng nhất rồi đó. Hy vọng bài viết bổ ích và hữu dụng với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techcare

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu