Cách khắc phục lỗi bàn phím laptop bị lỗi nhảy lung tung

Sẽ thật phiền phức khi bạn đang sử dụng máy tính xách tay làm việc nhưng lỗi bàn phím laptop bị lỗi nhảy lung tung và tình trạng lỗi này thường gặp ở trên laptop. Vì nhiều lí do khác nhau mà bàn phím lại  đột ngột hoạt động tán loạn lên như thế và để khắc phục tình trạng lỗi như vậy thì bạn có thể theo dõi bài viết ở đây của Techcare Đà Nẵng để có nhiều thông tin kịp thời ứng phó mà không làm ảnh hưởng đến công việc của mình.

1. Pin yếu làm cho bàn phím laptop bị nhảy loạn

Năng lượng cung cấp cho máy tính xách tay bị yếu dần có thể làm ảnh hưởng đến chức năng của bàn phím không dây thông qua một vài trường hợp gián tiếp. Đối với máy tính xách tay nếu các bạn đang chạy ứng dụng nào đó toàn màn hình với một dung lượng pin thấp nhưng khi có cảnh báo rằng pin sắp cạn kiệt và bạn bỏ qua nó và ngay sau lúc đó sẽ xảy ra hiện tượng bàn phím laptop bị loạn. Để khắc phục tình trạng trên thì bạn cắm ngay nguồn sạc hoặc là kết nối bàn phím để bỏ qua cảnh cáo pin nói mà tốt hơn hết là khi có thông báo thì bạn nên cắm nguồn.

Xem thêm:

Cách khắc phục lỗi bàn phím laptop lúc được lúc không

Cách sửa lỗi bàn phím không gõ được ký tự @ # $ ^ & * ( ) win 7 win 10

Hướng dẫn cách sửa lỗi bàn phím Laptop Asus bị lỗi

2. Yếu tố bên ngoài vật lý làm bàn phím bị nhảy lung tung

Nếu như bạn hay thường xuyên dùng đồ uống khi đang làm việc ở máy tính laptop và vô tình làm đổ nước hoặc là chất lỏng vào bàn phím thì các phím sẽ bị tắt và không hoạt động đúng chức năng của mình làm cho nó bị nhảy lung tung.

Đối với nước tinh khiết thì bạn nên kịp thời làm khô với khăn hoặc dụng cụ máy thổi khí dành riêng cho bàn phím và để yên cho nó tự ở trong một chốc lát. Đặt bàn phím ở nơi ấm và khô để bạn tiết kiệm được thời gian hơn và lưu ý một điều đó là nên dùng bàn phím khi thật sự khô hoàn toàn nhé để tránh trường hợp nó bị lỗi nhảy lung tung.

Với trường hợp nước bị đổ là nước mặn thì nó sẽ là vấn đề khó giải quyết vì thế nên nhờ đến sự trợ giúp từ bên ngoài ngay sau khi đã sơ cứu nó.

Đối với nước bị dính là chất lỏng thì bạn tháo bàn phím ra ngoài hay là các phím bằng cách sử dụng một ngón tay móc từ bên dưới cạnh của nút phím và nhẹ nhàng đẩy nó lên. Ngay sau đó là sử dụng cẩn thận một tăm bông để lau chùi chân phím và lắp nó lại vào chỗ cũ cuối cùng là kiểm tra hoạt động.

Bên cạnh đó thì bạn hãy giữ cho bàn phím máy tính xách tay của mình lộn ngược và rung lắc.

Đôi khi nguyên nhân có thể là do những vụn bánh mì bị rơi rớt nên khiến các phím kẹt. Nên bạn nên định kỳ kiểm tra và vệ sinh bàn phím laptop của mình để tránh xảy ra tình trạng trên.

3. Laptop của bạn bị nhiễm virus

Virus là một trong những nguyên nhân khá phổ biến và có thể bàn phím của bạn là nạn nhân của nó ở trong máy tính xách tay. Khi bạn cảm thấy laptop của mình có dấu hiệu bị nhiễm thì các bạn nên cho tải và cho chạy các phần mềm đáng tin cậy để diệt virus và cho khởi động lại máy tính.

4. Do driver và lỗi phần mềm

Một trong những nguyên nhân có thể khiến bàn phím của bạn bị lỗi nhảy lung tung là do driver bạn vừa cài nên hãy xóa nó đi và thử lại bàn phím. Đối với bàn phím không dây thì hãy kiểm tra thử Bluetooth đã được kết nối chưa.

Để khắc phục sự cố về driver thì bạn có thể làm theo cách như sau :

– Xóa driver bị lỗi thông qua Device Manager bằng cách tìm kiếm nó ở trên thanh công cụ windows sau đó thì nhấn đúp chuột phải vào đó chọn vào mục keyboard tiếp đến thì nhấn vào HID keyboard Device và chọn vào mục Driver là tiến hành xóa

– Tắt Bluetooth hoặc là wifi ( bạn chỉ cần một con chuột có dây để làm được điều này )

– Ngắt kết nối với tất cả các thiết bị ngoại vi trên máy tính

– Cài đặt phần mềm nâng cấp cho driver của máy tính

– Khởi động lại laptop

5. Lỗi do bàn phím bị đứt dây dẫn vào bàn phím

Có thể là thời gian sử dụng máy tính của bạn đã lâu khiến cho máy tính có thể bị oxy hóa dẫn tới bị đứt dây dẫn. Để khắc phục tình trạng này bạn cần phải tiến hành kiểm tra và xem vị trí chính xác mà dây dẫn bị đứt để có thể nối lại. Tuy nhiên nếu như bạn không biết gì về công nghệ thì không nên tự ý làm việc này ở nhà và tốt nhất nên mang máy tính của bạn đến trung tâm sửa chữa uy tín để họ giúp đỡ.

Ngoài ra khi bàn phím bị nhảy lung tung mà bạn không biết cách nào để khắc phục và trong khi laptop của bạn đang trong thời gian bảo hành thì nên nhờ sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên.

Tuy rằng lỗi gõ bàn phím bị loạn chữ là một tình trạng lỗi thường gặp nhưng lại gây phiền toái cho người sử dụng máy tính xách tay. Với những cách hướng dẫn ở trên của chúng tôi thì các bạn có biết cách khắc phục xử lý lỗi sao cho hiệu quả nhất.

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi bàn phím laptop bị lỗi nhảy lung tung. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techcare

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu