Cách sửa màn hình máy tính Laptop bị nhòe màu hồng bị nhiễu loang màu

cach sua man hinh may tinh laptop bi nhoe mau hong bi nhieu loang mau

Trong quá trình sử dụng máy tính xách tay trong thời gian khá dài thì có thể gặp phải các tình trạng lỗi màn hình bị nhòe màu hồng hoặc màn hình laptop bị loang màu khiến cho bạn không thể nhìn rõ được màn hình. Vậy bạn có biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên và cách khắc phục nó như thế nào. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa màn hình máy tính bị nhòe màu, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

1. Nguyên nhân màn hình laptop bị nhòe màu hồng

Trên máy tính xách tay của các bạn khi mới gặp phải tình trạng màu bị loang ra và màn hình mờ đi… thì nguyên nhân chủ yếu thông thường sẽ là

– Màn hình laptop bị nhiễu do đèn cao áp màn hình

Đèn cao áp được dùng ở trong các màn hình thường có độ sáng 1000 cd/m2 ( tiếng anh được gọi là Backlight Bulls)

Đối với màn hình của máy tính thì tất cả chúng đều được lắp đặt một dàn đèn cao áp nhằm giúp cho màn hình có hiệu ứng ánh sáng. Thế nhưng vì nhiều lý do khiến cho đèn cao áp của màn hình bị gặp lỗi, hỏng nên sẽ dẫn tới độ sáng của màn hình giảm đi và cũng chính là nguyên nhân xảy ra tình trạng loang màu thấy rõ.

Dấu hiệu chứng tỏ đèn cao áp bị lỗi như :

Khi các bạn chạy hệ điều hành windows màn hình bị nháy sáng liên tục, thấy màn hình tự nhiên tối mờ, bị loang màu và có những vùng ở trên màn hình laptop bị tối

Màn hình laptop nháy sáng tối liên tục và tiếp xúc giữa 2 đầu đèn cao áp với nguồn cấp không tốt thì sẽ nghe tiếng rít ở góc màn hình.

– Màn hình laptop bị nhiễu màu do cáp tín hiệu ( Display Cables )

Nhiệm vụ truyền tín hiệu từ Mainboard lên vỉ cao cáp tín hiệu đảm nhận. Cáp tín hiệu có ba nguồn chính để có thể truyền tín hiệu là 0V, 3,3V, 5V, các nguồn cung cấp này còn phụ thuộc vào từng loại cao áp. Cao áp cần nguồn 0V, 3,3V và một nguồn bằng nửa nguồn của máy.

Nếu cáp tín hiệu một trong ba đường tín hiệu trên thì cao áp sẽ không thể đủ nguồn để làm việc khi đó vỉ cao áp sẽ không có điện áp để có thể cung cấp cho đèn cao áp nên làm cho màn hình laptop tối mờ.

– Cáp màn hình tiếp xúc kém và bị hỏng là nguyên nhân màn hình laptop bị màu hồng

Cáp màn hình bị hỏng hay tiếp xúc kém với cáp tín hiệu cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình cũng bị nhòe. Bởi khi đó tín hiệu nhận được chập chờn và bị kém đi khiến cho màn hình máy tính bị nhòe.

– Lỗi màn hình laptop bị nhiễu do vỉ cao áp LCD Iventer bị lỗi và hỏng

LCD Iventer là một trong những phụ kiện ở trên chiếc máy đóng góp ở trong phần điện áp giúp cho đèn cao áp bị sáng. Việc bộ phận này bị hỏng hoặc là trục trặc sẽ gây lỗi trực tiếp tới độ sáng ở trên màn hình và điều đó cũng đồng nghĩa với việc màn hình bị nhòe đi.

– Màn hình laptop bị nhiễu do tín hiệu từ Mainboard

Khi mainboard không chỉ cung cấp đủ điện áp lên vỉ cao áp thì khi đó vỉ cao áp không làm việc và đèn cao áp không sáng nên dẫn đến hiện tượng màn hình laptop tối mờ.

>> Xem thêm : 
Thay main máy tính hết bao nhiêu tiền ở đâu tốt

– Màn hình laptop bị nhiễu do LCD bị hỏng

Đây cũng chính là nguyên nhân nghiêm trọng khiến cho laptop bị nhiễu màn hình, do việc màn hình máy tính LCD sau một thời gian sử dụng tuổi thọ cũng như là những chức năng của nó kém đi sẽ kèm theo các phát sinh lỗi điển hình là loang lố màn hình.

>>Xem thêm:  Máy tính bị nứt màn hình trong nên sửa như thế nào

2. Cách sửa màn hình máy tính bị nhòe màu

Một số cách khắc phục lỗi về màn hình laptop bị nhiễu hoặc màn hình máy tính bị nhòe màu như thay thế đèn cao áp nếu như cường độ ánh sáng không đủ để có thể cung cấp cho màn hình

Tiến hành nối lại dây cáp tín hiệu nếu như cáp tín hiệu bị đứt một trong ba đường  truyền tín hiệu 0V, 3,3V, 5V.

Thay thế một vỉ cao áp khác nếu như IC dao động hoặc là cuộn dây bị lỗi

Cuối cùng là sửa chữa đường tín hiệu từ mainboard lên vỉ cao áp, trường hợp này thì người dùng phải tháo toàn bộ máy ra và phải đụng chạm tới phần cứng ở trên mainboard khá là phức tạp.

Tuy nhiên không phải những ai cũng thành thạo những thao tác về mảng kĩ thuật của máy tính xách tay bởi vậy bạn nên nhờ đến sự trợ giúp từ bên ngoài khi mình không thể thực hiện và tránh được trường hợp làm máy tính trở nên nặng hơn. Chính vì thế mà các dịch vụ sửa chữa laptop đã được ra đời nhằm để có thể đáp ứng được nhu cầu sửa chữa cần thiết của mọi người khi gặp vấn đề về máy tính xách tay.

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn các bạn cách sửa màn hình máy tính bị nhòe màu đơn giản. Hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích để khắc phục tình trạng lỗi mình gặp phải. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống Techcare Laptop Cũ xách tay Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu