Cách vô hiệu hóa 1 phím trên bàn phím bằng simple disable key

vo hieu hoa 1 phim tren ban phim bang simple disable key

Vì một lí do nào đó mà các bạn muốn vô hiệu hóa một hay nhiều phím bất kỳ trên bàn phím của hệ điều hành windows, nhưng vẫn chưa biết cách thực hiện. Chính vì vậy, hệ thống Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn các bạn cách ô hiệu hóa 1 phím trên bàn phím bằng simple disable key đơn giản nhất.

>>Xem thêm: Cách khắc phục lỗi bàn phím laptop bị lỗi nhảy lung tung

1. Simple Disable Key là gì?

Giao diện của công cụ Simple Disable Key đơn giản và khá thân thiện với người dùng. Do đó các bạn có thể sử dụng phần mềm để vô hiệu hóa một phím bất kỳ ở trên bàn phím một cách dễ dàng.

Simple Disable Key là gì?

Khi sử dụng công cụ Simple Disable Key, các bạn sẽ dễ dàng thực hiện vô hiệu hóa những phím. Bạn chỉ cần thực hiện các thiết lập cho phép hoặc không cho phép chúng hoạt động.

2. Vô hiệu hóa 1 phím trên bàn phím bằng simple disable key 

• Cách sử dụng công cụ Simple Disable Key để vô hiệu hóa một phím bất kỳ cho một chương trình cụ thể

Một trong những tính năng tuyệt vời của công cụ Simple Disable Key này là khả năng vô hiệu hóa một phím bất kỳ cho chương trình cụ thể nào đó. Ngoài ra công cụ này còn được tích hợp thêm tùy chọn để các bạn có thể vô hiệu hóa một phím bất kỳ trong một khoảng thời gian cụ thể.

Simple Disable Key vô hiệu hóa một phím bất kỳ cho một chương trình cụ thể

Simple Disable Key vô hiệu hóa một phím bất kỳ cho một chương trình cụ thể

Nói đơn giản là các bạn có thể sử dụng công cụ Simple Disable Key để vô hiệu hóa tất cả những phím chữ cái (từ A-Z) và phím chức năng (F1 tới F12), phím Control, Alt, Tab, Esc, Windows logo, CapsLock, Shift, Spacebar, NumLock, Home, Insert, Page Up, Page Down, Delete, End, Scroll Lock, Print Screen Pause và những phím mũi tên.

Tham khảo ngay: Cách sửa lỗi bàn phím không gõ được ký tự @ # $ ^ & * ( ) win 7 win 10

• Vô hiệu hóa 1 phím trên bàn phím bằng simple disable key trên hệ điều hành windows 10/8/7

Bước 1 : Tải Simple Disable Key về máy tính, rồi sau đó chạy file setup và thực hiện theo những bước hướng dẫn trên màn hình máy để cài đặt công cụ.

Bước 2 : Tiếp theo tiến hành khởi chạy công cụ Simple Disable Key và chọn một ngôn ngữ mà mình muốn.

Bước 3 : Để vô hiệu hóa một phím bất kỳ, các bạn chọn vào khung Key rồi sau đó nhấn một phím trên bàn phím mà mình muốn vô hiệu hóa, tiếp đến đó nhấn chọn Add Key.

Giả sử nếu muốn vô hiệu hóa phím K, thì các bạn nhấn phím K trên bàn phím và lúc này phím K sẽ ngay lập tức được thêm vào danh sách.

Trường hợp nếu muốn vô hiệu hóa nhiều phím, thì các bạn chỉ cần nhấn chọn vào nút Add rồi thực hiện theo các những để thêm phím.

Nhấn chọn vào nút Add

Bước 4 : Khi các bạn nhấn chọn nút Add key, trên màn hình máy sẽ xuất hiện một cửa sổ hộp thoại có ba tùy chọn: Program, AlwaysSchedule.

Cửa sổ hộp thoại có ba tùy chọn: Program, Always và Schedule

Chọn vào tùy chọn Always nếu như các bạn muốn luôn luôn tắt phím và tắt phím cho tất cả những chương trình.

Chọn vào tùy chọn Program nếu muốn tắt phím mà mình đã chọn cho một chương trình cụ thể nào đó. Sau khi lựa chọn tùy chọn này các bạn sẽ nhìn thấy một tùy chọn để mình lựa chọn file của chương trình thực thi.

Bước 5 : Cuối cùng nhấn chọn vào OK để vô hiệu hóa phím đã chọn.

Để vô hiệu hóa tất cả các phím, thì các bạn nhấn chọn Menu Tools và cuối cùng nhấn chọn tùy chọn Enable All Keys.

Các bạn tham khảo ngay: Cách mở bàn phím Laptop không gõ được bất kỳ phím nào win 7

Như vậy, Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn các bạn cách ô hiệu hóa 1 phím trên bàn phím bằng simple disable key một cách đơn giản. Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nếu có bất kỳ khó khăn gì thực hiện cách tắt một phím trên laptop. Hãy liên hệ với hệ thống Techcare Đà Nẵng để được tư vấn tốt nhất nhé.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu