Hướng dẫn cách vào bios main MSI chuẩn nhất

huong dan cach vao bios main msi chuan nhat

Mỗi chiếc máy tính xách tay được sản xuất ra đều được hãng tích hợp những tính năng sẵn có ở trên ngay chính chiếc laptop của mình để người sử dụng có thể khai thác triệt để máy tính của mình một cách tốt nhất để tránh lãng phí tài nguyên vốn có. Có mỗi ứng dụng tên BIOS được các bạn hay thường xuyên nghe thấy cụm từ BIOS nhưng vẫn chưa biết nó là gì và không biết cách phải truy cập vào nó như thế nào. Khi bạn đã hiểu đúng về nó thì các có thể đơn giản và nhanh chóng. Vậy bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách vào bios main msi chuẩn nhất mọi người hay cùng theo dõi nhé để có thể nắm rõ những thông tin mà mình chia sẻ ở dưới đây.

Để có thể truy cập vào BIOS thì các bạn phải định rõ là máy tính của các bạn đang sử dụng Mainboard gì để mọi việc có thể trở nên đơn giản hơn nhiều rồi. Và nếu máy tính của bạn là của nhà sản xuất Msi thì càng dễ dàng hơn nhiều hơn. 

1. BIOS là gì ?

Xem ngay những thủ thuật liên quan:

– cách update bios asus

– cách phá pass bios laptop hp

– Hướng dẫn cách update bios hp

BIOS là được viết tắt của cụm từ Basic Input/Output System hay còn được gọi là hệ thống để đầu vào/ra cơ bản. BIOS còn là một nhóm lệnh khi được lưu trữ ở trên một con chip firmware nằm ở trên bo mạch chủ ( Mainboard ) của một chiếc máy vi tính xách tay. Nhiệm vụ của BIOS đó là kiểm soát được những tính năng cơ bản của chiếc máy laptop mà người dùng ít khi để ý đến ví dụ như:

Kết nối và dùng để chạy trình điều khiển (driver) cho những thiết bị ngoại vi như chuột vi tính, bàn phím, usb…

Đọc được thứ tự của ổ cứng để khởi động những hệ điều hành và hiển thị được tín hiệu lên màn hình…

Sử dụng BIOS các bạn có thể dùng thực hiện được những việc như: thay đổi cho thứ tự ổ đĩa khi mà khởi động, theo dõi được nhiệt độ, tốc độ của quạt, ép xung hay khóa máy…

Nói tóm lại là khi máy tính xách tay khởi động thì nhiệm vụ của BIOS đó là đánh thức từng linh kiện một và kiểm tra thử xem linh kiện đó có hoạt động hay không. Sau đó thì BIOS sẽ chuyển lại nhiệm vụ kiểm soát cho hệ điều hành windows.

2. Làm thế nào để vào BIOS MSI

Mỗi một hãng máy tính xách tay thì lại có một giao diện khác nhau nhưng mà chức năng thì đều như nhau cả thôi mà chỉ khác nhau ở chỗ vị trí sắp xếp. Một số bạn mới sử dụng máy tính thì lại sợ phải tiếp xúc laptop, tuy nhiên nó không có gì là phức tạp cả mà cứ nghiên cứu đi không sợ hỏng máy tính đâu.

3. Cách xem phiên bản hiện tại của BIOS?

Để có thể xem phiên bản hiện tại của BIOS thì các bạn làm như sau. Mở hộp thư thoại Run bằng cách nhấn đồng thời vào tổ hợp phím Windows + R -> thì sau đó các bạn nhập vào đó lệnh systeminfo | findstr / I /c:bios -> rồi cuối cùng nhấn vào phím Enter hoặc OK để mở nó.

4. Kinh nghiệm để truy cập vào BIOS dễ dàng

Bước thứ 1: Khởi động lại cho máy tính xách tay của bạn và ngay khi có các dòng chữ đầu tiên được xuất hiện ngay ở phía dưới của màn hình thì các bạn hãy nhanh chóng nhấn vào ngay phím pause break ( phím này rất gần với phím PrintScreen) để cho quá trình  của Power On Self Test có thể tạm dừng lại. Tiếp đến thì các bạn hãy quan sát kỹ những hướng dẫn của phím vào BIOS và từ đó phím chọn boot menu và phím Recovery… 

Ví dụ như một chiếc máy sẽ xuất hiện như thế này: Tab to Recovery Press F2 to run BIOS set up; F12 to choose boot menu (hoặc có các dòng máy tính xách tay hiển thị ngắn gọn hơn nhiều như: F8: Recovery; F2: BIOS setup; F12: Boot menu)… Hãy nhớ lấy các phím này để tý nữa các bấm liên tục nhé.

Bước thứ 2: Ấn cùng lúc tổ hợp phím Ctrl + Alt + Dell để có thể khởi động lại chiếc máy lần nữa và lần này thì các bạn hãy ấn những phím chức năng tương ứng mà các bạn muốn. Ví dụ như ở trên này bạn muốn truy cập vào BIOS thì sẽ nhấn F2 còn muốn truy cập Recovery thì lại nhấn F8…. Khá đơn giản phải không nào ?

– Sau khi đã tùy chỉnh gì ở trong BIOS xong thì các bạn nhớ nhấn vào phím F10 để có thể “Lưu và khởi động lại cho máy tính” nhé.

5. Cách vào BIOS main Msi

Những phím dùng để truy cập vào BIOS phổ biến cho máy tính xách tay ở hiện nay F1, F2, F10, F12 và phím Del hoặc là phím ESC ở ngay trên bàn phím của bạn. Và phím dùng để vào BIOS của laptop Msi đó là phím Del. Khi bạn sử dụng phím tắt BIOS main ở trên máy tính xách tay của Msi thì sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều.

Đầu tiên là các bạn khởi động lại máy tính Msi của mình và ngay sau khi màn hình laptop vừa mới xuất hiện thì các bạn nhấn vào phím Del thì đã có thể vào BIOS rồi. 

Bán laptop xách tay cũ Đà Nẵng vừa hướng dẫn các cách vào BIOS main một cách đơn giản với phím tắt ngay ở trên máy tính. Chúc các bạn thành công nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu