Bảng so sánh xếp hạng card đồ họa màn hình Laptop tốt nhất hiện nay

Khi bạn mua một chiếc máy tính mới hay là muốn nâng cấp máy tính cũ thì ngoài bộ vi xử lý trung tâm CPU ra thì card đồ họa cũng là một trong những bộ phận quan trọng không kém. Nhưng để lựa chọn một loại card màn hình là điều không hề dễ với nó phải tương thích với máy của bạn và mục đích sử dụng của mình để không lãng phí tài nguyên. Bạn có thể tham khảo những loại card nổi bật ở trong bảng xếp hạng card màn hình laptop mới nhất và so sánh card màn hình laptop với nhau trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm:

Thay màn hình Laptop Asus giá bao nhiêu tiền ở đâu tốt nhất

Hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím màn hình Laptop Asus đúng cách

Hướng dẫn các cách tắt màn hình Laptop Dell mà máy vẫn chạy

1. Những điều cần lưu ý khi chọn mua card đồ họa 

Card đồ họa hay còn được gọi card màn hình là một bộ phận linh kiện vô cùng quan trọng của một chiếc máy tính xách tay giúp cho máy xử lý những hình ảnh hiển thị ở trên màn hình laptop để người dùng thao tác. Thường được dùng trong các dòng laptop chuyên đồ họa và chơi game.

Thường thì khi các bạn lựa chọn mua một chiếc máy tính laptop mới hay là nâng cấp dàn máy cũ thì card đồ họa là một phần bạn không thể nào không để ý đến. Cần chọn mua card đồ họa dựa trên bảng xếp hạng về card màn hình tốt nhất.

Để chọn được một chiếc card đồ họa ưng ý thì các bạn cần phải lưu ý tới những chi tiết sau:


Nhu cầu về sử dụng: tùy thuộc vào nhu cầu bạn dùng máy tính xách tay như phục vụ những hoạt động cơ bản như là (soạn thảo, nghe nhạc, xem phim) hay là nâng cao (học đồ họa, giải trí chơi game…) mà lựa chọn những loại card đồ họa phù hợp. Nhu cầu cơ bản mua với tầm giá rẻ, nhu cầu sử dụng cao thì sẽ phải mua loại chất lượng với mức giá cao hơn.

Xem kỹ những thông số: cần phải xem xét và kiểm tra kỹ những thông số của card đồ họa như là độ tương thích với chiếc máy, băng thông, tốc độ xử lý của nó, phiên bản… để chọn được một loại card đúng ý thích.

Nhà sản xuất: nên chọn những loại card của các nhà sản xuất uy tín. Có thể mức giá hơi cao nhưng bù lại thì chất lượng và bảo hành tốt.

2. Bảng xếp hạng card đồ họa laptop

Hãy cùng Techcare Đà Nẵng so sánh card màn hình laptop với nhau để có được bảng xếp hạng card màn hình laptop trên thị trường.


– Nvidia GeForce RTX 2080 Ti là loại card đồ họa mới nhất, mạnh nhất ở hiện tại và đây cũng là một trong những loại GPU bán chạy nhất từng được sản xuất. Có khả năng chạy những trò chơi ở 4K và một số tựa game khắt khe nhất với một tốc độ 60fps ở trong Ultra HD. Hoạt động dựa trên nền tảng kiến trúc của GPU NVIDIA Turing TU102 lớn hơn khoảng 60% so với Pascal GP102 ở trong 1080 Ti và nền tảng của đồ họa RTX mang tính cách mạng cùng card đồ họa RTX kết hợp với công nghệ dò tia về thời gian thực, trí tuệ nhân tạo và có khả năng đổ bóng và cũng có thể lập trình lại với nhau. Đây là một cách trải nghiệm những tựa game hoàn toàn mới.


– Nvidia GeForce RTX 2080 là loại card đồ họa chỉ xếp sau Nvidia GeForce RTX 2080 Ti sẽ giúp cho các bạn vẫn đạt được hiệu suất của máy tuyệt vời vì nó là GPU đứng thứ hai vượt qua GTX 1080 Ti và tiết kiệm được với so với Nvidia GeForce RTX 2080 Ti. Và nó vẫn sở hữu được tính năng dò tia và học sâu mặc dù là không hoàn toàn như khá nhiều loại lõi.


– AMD Radeon VII mặc dù không sở hữu công nghệ dò tia hoặc là răng cửa mới, nhưng sự tập trung của card AMD vào là sức mạnh và bộ nhớ về video khổng lồ khiến nó có thể trở thành một trong những loại card đồ họa tốt nhất để các bạn chơi game. Đó là nhờ vào dung lượng 16GB HBM2 khổng lồ và 1TB/s băng thông cho bộ nhớ. Đây cũng là loại GPU 7nm đầu tiên ở trên thế giới và đó là cách AMD giảm đi kích thước hơn so với Vega 64 trong khi tăng hiệu suất.


–  Nvidia GeForce RTX 2070 là thế hệ thay thế cho loại GTX 1080 vì nó cung cấp một hiệu năng tốt hơn một chút khi cùng một mức giá và giống như những thẻ RTX khác, nó có những lõi Tensor và RT mới. Nó cũng được tích hợp tính năng dò tia thời gian thực nhưng mức giá phải chăng


– Nvidia GeForce RTX 2060 nó cung cấp một hiệu suất làm việc gần bằng với GTX 1070 Ti với mức giá thấp hơn và cộng với tất cả những tính năng RTX mới. Nếu như các bạn muốn chơi những trò chơi ở 1080p hoặc là 1440p ở trên màn hình 144Hz, RTX 2060 có những nút xử lý hầu hết của các tựa game ở mức chất lượng cao tới cực cao


– AMD Radeon RX Vega 56 8GB nó thường sẽ xử lý những trò chơi hiện đại ở mức 1440p và thậm chí có thể là 4K với mức giá vừa phải. Hiệu quả của loại card này rất ngắn : sử dụng nhiều năng lượng hơn GTX 1080 Ti với hiệu năng gần bằng RTX 2060 mới. Nó không chỉ là về một sức mạnh và nhiệt mà còn là độ ồn, tuổi thọ. Hoạt động tốt hơn ở trên GPU đồng nghĩa với việc là cung cấp khá nhiều năng lượng hơn cho PSU, điều đó còn có nghĩa là cả 2 đều có quạt cần phải quay nhanh hơn.


– GeForce GTX 1660 Ti 6GB là một sự khởi đầu đầy kỳ quặc cho một kiến thúc Turing mới khi Nvidia đã có phần cứng dò tìm tia và phần cứng về học sâu cho tới nay vẫn là một trọng tâm của rất là nhiều sự cường điệu mà không phải đề cập tới một chút tranh cãi.

Ở trên là bảng xếp hạng card màn hình laptop của các bạn tuy nhiên bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình là gì rồi hãy lựa chọn dòng card đồ họa phù hợp cho laptop

Hệ thống Techcare Laptop Cũ Đà Nẵng:

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu