Bộ nguồn máy tính nào tốt nhất hiện nay

bo nguon may tinh nao tot nhat hien nay

Với sự phát triển của công nghệ nên không chỉ những phần mềm được phát triển mà phần cứng cũng cần phải được nghiên cứu để đáp ứng cơ sở hạ tầng cho ứng dụng của công nghệ điện tử phát triển.

Thiết bị máy tính được hoạt động với một nguồn năng lượng điện và phần cứng chạy rất mượt mà ổn định. Bộ nguồn máy tính đặc biệt rất quan trọng cho phần cứng để máy tính hoạt động. Vì vậy bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng sẽ giới thiệu những bộ nguồn máy tính nào tốt nhất hiện nay.

>>Xem thêm:

So sánh máy tính để bàn DELL và HP

Cách mở khay đĩa ổ đĩa trên máy tính bàn

Cách chỉnh màn hình máy tính chuẩn win 7 win 10

1. Cách chọn mua nguồn máy tính tốt nhất

Với sự đa dạng của các dòng máy và thương hiệu điện tử khác nhau cũng như linh kiện nguồn máy vì thế mà đa dạng, nhiều tính năng đáp ứng được nhu cầu người dùng. Khách hàng chọn mua nguồn máy tính cần phải lưu ý tới đặc điểm quan trọng sau đây để có thể đánh giá sản phẩm phù hợp

Kiểm tra công suất định danh

Thông số quan trọng để quyết định giới hạn hoạt động của thiết bị. Với những bộ máy tính chuyên nghiệp, Sworkstation có yêu cầu một hiệu năng cao nên lựa chọn công suất lớn từ 600 – 1000w và với nhu cầu làm việc cơ bản.

Cấu hình của máy không quá nặng thì công suất chỉ tầm từ khoảng 300 – 600w là phù hợp. Công suất càng lớn thì càng tốn kém chi phí. Lưu ý, mức công suất sẽ phù hợp với khả năng làm việc của thiết bị.

Kiểm tra hiệu suất làm việc

Với thông số hiệu suất thì người dùng nên lựa chọn những nguồn có hiệu suất làm việc càng cao càng tốt, nên ở trên 85% để thiết bị vận hành ổn định và hiệu quả, tiết kiệm năng lượng

Hiệu suất làm việc càng cao thì càng đẩy nhanh khả năng vận hành cũng như tốc độ xử lý thao tác của thiết bị và ảnh hưởng tới tuổi thọ linh kiện máy tính

Nên chọn bộ nguồn đạt những tiêu chuẩn 80 Plus White, 80 Plus Bronze, 90 Plus Bronze để thể hiện khả năng vận hành thiết bị và giảm thất thoát điện năng thành điện năng ở trong quá trình vận hành

Kiểm tra tính năng an toàn

Phần bộ nguồn sẽ quyết định tới khả năng làm việc của bộ máy, tuổi thọ linh kiện và mức độ an toàn điện của máy tính

Thiết kế kiểu dáng nguồn máy tính

Nguồn máy tính được thiết kế gồm quạt tản nhiệt được đi kèm để làm mát và đảm bảo khả năng vận hành ổn định của thiết bị

Được bọc bảo vệ ở trong hộp lưới thép có khả năng chịu được tải cực lớn và chống va đập bảo vệ thiết bị chính ở bên trong. Lưới thép được phun sơn tĩnh điện để có thể chống nhiễu điện và mắt lưới cho khả năng tản nhiệt hiệu quả.

2. Bộ nguồn máy tính nào tốt nhất hiện nay

PSU Gamemax GP-650 

Trang bị công suất nguồn 650w, với hiệu suất đạt trên 85% và đạt chứng nhận 80 Plus Bronze nên có hiệu suất làm việc cao và giảm tiêu hao cũng như thất thoát điện năng. Nâng cao cho hiệu quả làm việc của thiết bị, tiết kiệm được điện năng tiêu thụ, kéo dài tuổi thọ cho nguồn và linh kiện máy tính.

Trang bị quạt gió tản nhiệt với đường kính cánh 140mm, không hề gây ồn, điều khiển thông minh giúp cho việc bảo vệ thiết bị tối đa và giảm sự cố quá tải. Hộp nguồn dạng thép lưới được phun sơn tĩnh điện có khả năng chống nhiễu và đảm bảo sự thoáng khí. Giá nguồn máy tính này khoảng 1 triệu đồng và bảo hành 3 năm.

PSU Power Thermaltake Smart RGB 

Thiết kế với công suất 500w có hiệu suất làm việc cao trên 85%, và đạt tiêu chuẩn 80 Plus với hiệu suất chuyển đổi cao. Bên cạnh đó còn tiết kiệm điện năng và bảo vệ thiết bị an toàn.

Trang bị quạt tản nhiệt có đường kính cánh 120mm, cho khả năng vận hành khá ổn định, nên không gây tiếng ồn lớn, cùng với công nghệ RPM thông minh nên điều khiển quạt làm mát linh hoạt.

Hộp thép sơn tĩnh điện giúp cho thiết bị được vận hành ổn định, có khả năng chống nhiễu và lưu thông không khí tốt. Thiết kế thêm khoảng 15 chế độ ánh sáng quạt mang tới nét độc đáo của thiết bị khi nó vận hành. Giá nguồn máy tính  này khoảng 1 triệu đồng và bảo hành 2 năm.

PSU Gamemax GM-700 

Trang bị công suất 700w có hiệu suất đạt trên 85% nên tiết kiệm điện năng ở trong quá trình hoạt động.

Sản phẩm được đạt chứng nhận 80 Plus Bronze nên máy tính hoạt động mạnh mẽ, tản nhiệt thấp nên khả năng vận hành tiết kiệm điện năng và giảm quá tải điện, nhiệt.

Thiết kế quạt tản nhiệt khá thông minh 140mm, điều khiển tản nhiệt cũng như làm giảm quá tải nhiệt có thể ảnh hưởng đến thiết bị. Hộp phun sơn tĩnh điện nên giảm nhiễu, khá bền bỉ và cáp bọc lưới chống nhiễu từ hiệu quả.

Lưới hộp tăng trao đổi cũng như lưu thông khí giảm nhiệt. Bộ nguồn hoạt động rất êm nên không gây tiếng ồn lớn. Giá nguồn máy tính khoảng này 1.2 triệu và được bảo hành 3 năm

Cooler Master V1000

Được trang bị với công suất lên tới 1000w cùng với hiệu suất chuyển đổi đạt ở trên 90%, phù hợp cho PC hay những thiết bị máy tính cá nhân, nên tiết kiệm điện năng và bảo vệ linh kiện an toàn.

Đạt chứng nhận 80 Plus Gold, nên giảm thất thoát dòng tối đa vì vậy hiệu suất dòng điện cao. Quá trình hoạt động sản sinh ra nhiệt lượng thấp và có quạt tản nhiệt với đường kính cánh 135mm.

Linh kiện thiết bị và tụ điện được nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản nên độ bền và tuổi thọ cao. Lưới hộp chống nhiễu nên bảo vệ thiết bị khỏi va đập lực. Trang bị đến chín cổng Sata và 4+4 pin. Giá nguồn máy tính này khoảng 5.3 triệu và bảo hành 3 năm.

PSU Seasonic M12II-520 

Được trang bị công suất 520w lớn cho nhu cầu sử dụng dàn máy tính để bàn cấu hình mạnh.

Hiệu suất nguồn đạt trên 85% nên đẩy nhanh tiến độ vận hành của thiết bị, tiết kiệm được điện năng tiêu thụ và đảm bảo cho tuổi thọ của linh kiện máy tính. Sản phẩm đã đạt chứng nhận chuẩn 80 plus bronze và tiêu chuẩn vận hành hiệu suất cao.

Thiết kế đi kèm quạt tản nhiệt với đường kính cánh 120mm, giúp cho tản nhiệt và giảm quá tải hệ thống. Bộ nguồn vận hành khá êm ái, thiết kế vỏ bọc bằng kim loại bền bỉ với lỗ nhỏ nên tăng hiệu quả tản nhiệt. Tuổi thọ bộ nguồn này đến 12 nghìn giờ sử dụng. Giá nguồn máy tính là 1.9 triệu, bảo hành 3 năm.

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã giới thiệu cho các bạn Top bộ nguồn máy tính nào tốt nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin này các bạn có thể lựa chọn cho mình một cây ưng ý. Chúc các bạn may mắn.

Hệ thống công nghệ số 1 Đà Nẵng

Website : https://techcare.net.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu