Cách Check kiểm tra Laptop HP chính hãng chuẩn nhất

cach check kiem tra laptop hp chinh hang chuan nhat

Khi bạn bỏ ra một số tiền lớn để mua một chiếc máy tính xách tay nhưng cũng rất mơ hồ liệu nó có chính hãng hay không. Dù là máy mới thì các bạn cũng phải có những bước cách Check kiểm tra Laptop HP chính hãng chuẩn nhất để xác định đó có phải là hàng chính hãng. Vậy bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích để bạn kiểm tra laptop HP chính hãng trước khi quyết định mua không cách đơn giản và một mất nhiều thời gian.

>>Xem thêm: Cách kiểm tra tên máy – đời máy năm sản xuất của Laptop Asus

1. Kiểm tra hộp đựng máy tính laptop HP

Đối với những sản phẩm máy tính xách tay chính hãng thì các bạn sẽ an tâm rất nhiều vì máy được đóng thùng nguyên seal và mới đến 100%. Nên bạn có thể dựa vào yếu tố đơn giản này để kiểm tra xem laptop mình chính hãng hay không. Nhưng cũng không phải cứ thấy sản phẩm có đóng hộp thì liền nhận định rằng đó là hàng chính hãng vì có thể đó chỉ là hộp đựng giả. Các bạn phải xem xét xung quanh hộp, các cạnh góc của hộp có bị sứt mẻ hay là bị bóp méo gì hay không. Nếu như là hộp đựng của máy tính chính hãng sẽ rất mới và có tem dán chứng nhận của nhà sản xuất.

2. Kiểm tra số serial number của máy

Có thể nhiều người dùng sẽ không quan tâm nhiều đến dãy số này như nó thật sự là rất quan trọng đối với bạn về sau và hiện tại thì giúp các bạn không ít trong việc kiểm tra bảo hành trực tuyến ở website của nhà sản xuất HP với những thông tin về máy hữu ích.

Thường thì số serial này nằm ở dưới đáy của mặt lưng của một chiếc máy tính HP chính hãng đều phải có. Nếu nghi ngờ là team giả thì các bạn có thể lấy ngón tay phết mạnh một đường xem dãy số có dấu hiệu mờ hay không hoặc là bị mất chữ. Khi đã test thủ công rồi thì các bạn kiểm tra thử nó có trùng với số serial number được in ở trên thùng máy có khớp hay không hoặc là bạn cũng có thể kiểm tra trên trang web của nhà sản xuất Hp.

Tham khảo thêm: Service Tag Dell là gì – Cách check kiểm tra số Service Tag của Dell ở đâu

3. Kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của laptop HP

Vấn đề đặt ra ở đây là phải làm sao để có thể kiểm tra hoặc là đánh giá được chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ và cấu hình gốc của laptop HP chính hãng. Mình sẽ hướng dẫn các bạn một số thủ thuật để tìm hiểu rõ hơn sản phẩm các bạn dự định mua có chính hãng hay không và để các bạn có thể tiếp cận được một cách thoải mái, tự tin hơn.

Thông thường thì HP cũng giống như các nhà sản xuất khác như Dell, Lenovo những sản phẩm sẽ không được bảo hành chính hãng mặc dù những hãng đều có chính sách bảo hành trên toàn cầu. Để được bảo hành chính hãng cho sản phẩm máy tính của mình thì người dùng cần có những thông tin khi đặt hàng như : ordernumber, invoice… để có thể chuyển mã vùng về Việt Nam

Series number (SN#), Product number (SKU, ProdID ) Có thể được tìm thấy ở những vị trí như sau :

Bên dưới ở đế của chiếc máy hoặc là nằm dưới pin

Khởi động máy tính rồi bấm F1 – để truy xuất vào được System Information

Check nguồn gốc xuất xứ của máy tính HP

Vào đường dẫn : Check Warranty HP

Hoặc là vào đường dẫn HP Part Surfer

Nhập số series number để có thể lần lượt kiểm tra bảo hành và cấu hình gốc của chiếc máy HP. Tuy nhiên là nhà sản xuất HP sẽ không thấy quốc gia xuất xứ máy như của Dell ( vì chính sách bảo hành toàn cầu nên các bạn bấm vào quốc gia nào thì nó cũng hiện lên thông tin bảo hành cả )

4. Kiểm tra bảo hành của máy

Khi các bạn đã có số serial number rồi thì có thể kiểm tra thử chính sách bảo hành của máy, nếu như trống trơn có nghĩa là đây là máy mới chưa từng sửa chữa một lần nào và còn giúp các bạn nắm rõ chế độ bảo hành của máy như thế nào


Bước 1 : Truy cập vào website của hãng HP


Bước 2 : Ngay sau đó sẽ hiển thị giao diện để check bảo hành laptop Hp, bạn chỉ việc nhập dãy số mà mình có vào khung tìm kiếm

Bước 3 : Sau khi điền xong thì nhấn vào Check warrantly để tiến hành kiểm tra

Đợi một lát để bảng thông tin bảo hành hiển thị ở màn hình lúc này thì bạn có thể xem được rồi

Các bạn tham khảo chi tiết thêm hướng dẫn check kiểm tra bảo hành Laptop HP

5. Kiểm tra chính hãng bằng lệnh

Khi bạn bỏ ra một số tiền lớn để mua máy tính xách tay chắc chắn ai cũng mong muốn mình mua được sản phẩm chính hãng xứng đáng với số tiền mình bỏ ra. Vậy để kiểm tra máy laptop HP chính hãng các bạn có thể dùng hai lệnh theo cú pháp sau ở tại mục Run của Windows

Bước 1 : Kiểm tra thông tin của BIOS

Đầu tiên các bạn nhập lệnh cmd tại công cụ Run từ màn hình Windows của máy tính

Sau đó thì tại dấu nhắc Dos thì các bạn nhập vào wmic BIOS get Serial number

Bước 2 : Kiểm tra thông tin của sản phẩm

Trước tiên nhập lệnh cmd ở tại mục Run từ màn hình Windows của máy tính

Tiếp theo ở tại dấu nhắc Dos thì người dùng nhập wmic csproduct get man

Khi các bạn có được hai thông tin trên thì chúng ta có thể đối chiếu với tem của sản phẩm ở phía sau lưng máy. Hoặc là có thể vào trang web của nhà sản xuất để kiểm tra với những thông số mà chúng ta tìm được.

Như vậy Techcare Đà Nẵng hướng dẫn cách check kiểm tra Laptop HP chính hãng chuẩn nhất cho các bạn. Hy vọng với những thông tin bổ ích này các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình một mẫu laptop chất lượng.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techcare

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu