Cách chỉnh giờ trên máy tính win 10

cach chinh gio tren may tinh win 10

Sẽ thật bực bội khi mở máy tính lên lại thấy ngày giờ hiển thị bị sai. Đây là lỗi khá phổ biến trên windows 10 hiện nay. Tuy nhiên các bạn cũng không nên quá lo lắng bởi cách khắc phục tình trạng lỗi này khá đơn giản. Hãy cùng Techcare Đà Nẵng tìm hiểu ngay cách chỉnh giờ trên máy tính win 10 đơn giản và nhanh chóng nhất trong bài viết dưới đây. 

Xem thêm:

Cách cài đặt màn hình chờ win 10

Cách chỉnh tần số quét màn hình win 10

1. Cách chỉnh giờ trên máy tính win 10

Để thực hiện chỉnh giờ win 10, các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở hộp thoại Date & Time

Các bạn nhấn chuột phải vào đồng hồ máy tính và sau đó chọn vào Adjust date/time. Hoặc các bạn có thể nhấn thanh Start ngay góc dưới phía trái màn hình và nhập key Settings vào ô tìm kiếm. Ngay khi cửa sổ Windows Settings xuất hiện các bạn nhấn chọn vào Time & Language. Lúc này hộp thoại Date & Time sẽ hiển thị trên màn hình.

Nhấn chuột phải vào đồng hồ máy tính và sau đó chọn vào Adjust date/time

Bước 2: Thực hiện thao tác định dạng thời gian

Để thực hiện thao tác này bằng thủ công các bạn nên chuyển mục Set time automaticallySet time zone automatically sang chế độ Off.

Chuyển mục Set time automatically và Set time zone automatically sang chế độ Off

Tại cửa sổ Date & Time các bạn nhấn vào tab Date/Time bên phải của màn hình máy tính và tìm đến mục Time Zone. Tại đây các bạn nhấn chọn vào múi giờ UTC+7.

Nhấn chọn vào múi giờ UTC+7

Tiếp tục kéo xuống phía dưới, các bạn nhấn chọn vào mục Change date and time format. Ngay lúc này sẽ sổ xuống các option định dạng thời gian đầy đủ nhất, các bạn chỉ việc nhấn chọn theo ý muốn của mình là được.

Nhấn chọn vào mục Change date and time format

Bước 3: Thực hiện chỉnh sửa cài đặt thời gian

Ở mục Related Setting của hộp thoại, các bạn nhấn chọn vào Additional date, time & regional settings. Khi hộp thoại Clock and Region xuất hiện trên màn hình, ở mục Date and Time các bạn nhấn chọn vào Set the time and date. Tiếp theo trong cửa sổ Date and Time các bạn nhấn chọn vào mục Change date and time….

Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn chọn lại ngày giờ cho chính xác rồi click vào OK.

Nếu các bạn không muốn tự mình thực hiện các thao tác đó, thì có thể cài đặt mặc định ở chế độ chỉnh giờ tự động. Hệ thống windows 10 sẽ tự động điều chỉnh ngày giờ tùy theo vị trí của các bạn.

Để kích hoạt tính năng chỉnh giờ tự động này, ở cửa sổ Date & Time các bạn nhấn chọn vào mục Set time automaticallySet time zone automatically để chuyển sang chế độ On.

2. Chú thích các tùy chỉnh hiển thị ngày giờ trong windows 10

Nhằm giúp các bạn dễ sử dụng và chỉnh sửa tính năng ngày giờ trên hệ điều hành windows 10. Techcare Đà Nẵng sẽ chú thích các tùy chỉnh hiển thị ngày giờ nhằm giúp các bạn dễ dàng thực hiện thao tác này hơn.

Chú thích các tùy chỉnh hiển thị ngày giờ trong windows 10

 • h: hour (giờ hiển thị)
 • m: minute (phút hiển thị)
 • s: second (giây hiển thị)
 • tt: AM hay PM
 • h/H: 12/24 (phân chia theo ngày)
 • d: day (định dạng ngày)
 • m: month (định dạng tháng)
 • y: year (định dạng năm)

3. Nguyên nhân khi tắt máy tính mở lại là bị lỗi sai ngày giờ

Các bạn thường xuyên gặp phải tình trạng cứ mỗi lần mở máy tính của mình lên thì lại thấy sai ngày giờ. Và dù có chỉnh lại bao nhiêu lần đi nữa thì tình trạng ấy vẫn diễn ra thường xuyên. Nếu được nguyên nhân của nó các bạn sẽ biết cách xử lý tình trạng này một cách triệt để.

 • Nguyên nhân do Pin CMOS

Nguyên nhân khi tắt máy tính mở lại là bị lỗi sai ngày giờ

Đây chính là nguyên nhân thường xuyên xảy ra, nhất là đối với các dòng máy tính có tuổi thọ pin cao và được sử dụng lâu ngày. Pin CMOS là một thiết bị cung cấp năng lượng cho chip CMOS của máy tính và nó hoạt động kể cả khi tắt.

Do đó, nếu Pin CMOS bị hỏng hoặc sử dụng lâu ngày bị yếu dần và dẫn tới tình trạng thông tin lưu trữ sẽ gián đoạn.

 • Nguyên nhân do Malware

Malware là một phần mềm mã độc hại cho máy tính laptop bao gồm worm, virus, trojan và các phần mềm gián điệp. Việc bị Malware tấn công vào máy tính sẽ làm ngày giờ thường xuyên bị lỗi.

 • Nguyên nhân do cài đặt sai múi giờ

Đây cũng là một nguyên nhân khá phổ biến. Không chỉ gặp riêng trên máy tính hệ điều hành Win 10 mà với các hệ điều hành khác các bạn cũng thường hay gặp phải. Việc cài đặt sai múi giờ sẽ dẫn tới tình trạng lỗi thời gian trên hệ điều hành Win 10. Các bạn có thể chỉnh sửa thời gian ngay trong mục Time Zone như phần trên.

Các bạn tham khảo thêm: Cách hẹn giờ tắt máy win 10

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã vừa chia sẻ đến các bạn cách chỉnh giờ trên máy tính win 10. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc điều chỉnh lại ngày giờ nhanh chóng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu