Cách chụp ảnh màn hình trên máy tính Laptop HP

cach chup anh man hinh tren may tinh laptop hp

Có thể chụp được lại màn hình của mình mà hình lại đẹp hơn rất nhiều so với khi mình sử dụng điện thoại để chụp nó thì quả thật là tuyệt vời nhỉ. Nhưng rất ít người biết cách chụp ảnh cho màn hình máy tính của mình mà cứ lao đao phải tìm cách làm chụp cho nó thật đẹp. Vậy thì từ bây giờ bạn đã có thể tự tin chụp màn hình laptop hp những chỗ mà bạn thích một cách dễ dàng và hãy cùng theo dõi nhé.

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng bàn phím Laptop Dell

1. Chụp màn hình laptop hp bằng phím tắt

Bước 1: Nhấn và giữ phím chức năng Fn cùng lúc với phím Home Prt Sc ở phía trên của bàn phím số để có thể chụp lại toàn bộ màn hình. Nếu như bạn chỉ muốn chụp ảnh ở một cửa sổ phần mềm nào đó thôi trên màn hình máy tính thì các bạn có thể bấm phím Fn và Alt trong khi bạn nhấn Home Prt Sc.


Bước 2: Nhấn nút Start ở góc bên trái phía dưới của màn hình và nhập tìm kiếm Paint vào ở trên thanh công cụ. Nhấp vào ứng dụng Paint ở trong kết quả tìm kiếm để có thể mở phầm mềm Microsoft Paint.


Bước 3: Nhấp vào phần khung màu trắng ở trong Paint và nhấn Ctrl + V để có thể dán ảnh vừa mới chụp màn hình laptop hp của các bạn ở dưới dạng hình ảnh mới. Sau đó thì nhấp vào “Files” và cuối cùng Save as… để lưu hình ảnh vào máy tính của các bạn ở vị trí nào cũng được. (hoặc nhấn vào Ctrl + S).

Nếu như muốn ảnh của mình được giữ nguyên chất lượng thì hãy lưu ảnh nó ở dưới định dạng PNG, còn nếu như muốn ảnh đã lưu có dung lượng nhẹ với mục đích là chia sẻ thì các bạn lưu nó dưới định dạng JPG.

Các bạn có thể tham khảo cách chụp ảnh màn hình máy tính Laptop Dell Win 7 10

2. Sử dụng công cụ Snipping Tools của chụp ảnh màn hình laptop HP

Snipping Tools là một công cụ có sẵn ở trong hệ điều hành Windows cho phép người dùng có thể chụp màn hình laptop hp theo ý muốn của mình như chụp toàn bộ hoặc cũng có thể là một cửa sổ trình duyệt nào đó. Với cách chụp màn hình này bằng công cụ Snipping Tools thì các bạn có thể sử dụng cho tất cả những dòng máy tính laptop không chỉ riêng mình laptop Hp mà thôi vì nó đã được tích hợp sẵn ở trong các dòng máy tính xách tay khác. Các thao tác chụp ảnh màn hình được diễn ra như sau:


Bước 1: Bạn nhấn đồng thời vào tổ hợp phím Windows + S hoặc Windows+ Q để có thể mở thanh tìm kiếm của máy tính mình nhanh hơn. Tiếp theo thì các bạn nhập ứng dụng Snipping Tool vào để thanh tìm kiếm của công cụ này. Khi nó vừa mới hiện ra thì các bạn hãy kích vào đó để mở công cụ.


Bước 2: Kích vào nút có biểu tượng hình tam giác gần với nút New để lựa chọn những chế độ khi mà bạn chụp ảnh màn hình máy tính, bao gồm:

  • Free-form Snip là chế độ có thể cắt khung hình tự do và các bạn cũng chụp một hình bất kì mà mình thích.
  • Rectangular Snip chế độ cắt khung hình theo kiểu có hình chữ nhật
  • Windows Snip chế độ chụp ở phần có cửa sổ khung hình.
  • Full-screen Snip chế độ chụp ảnh toàn màn hình của máy tính HP là các bạn sẽ phải chụp toàn màn hình máy tính.

Bước 3: Khi bạn đã chọn xong một chế độ chụp thì bạn hãy thay đổi viền của hình mà bạn chụp tại Option. Vì viền mặc định của công cụ chụp ảnh màn hình này là viền đỏ, bạn vào mục Option để có thể chọn màu viền khác nếu muốn hoặc là có thể bỏ chế độ màu viền.


Bước 4: Khi chọn xong với tất cả các định dạng thì bạn hãy kích vào New để bay giờ có thể bắt đầu chụp màn hình máy tính rồi. Bạn di chuyển chuột của mình để cắt hình của nó mà bạn mong muốn.


Bước 5: Khi bạn có hình ảnh đã chụp màn hình laptop hp mà các bạn mong muốn thì hãy kích vào Save để lưu hình lại nhé.

Nếu các bạn có thể tham khảo cách cắt ảnh trong paint cực kỳ đơn giản sau khi chụp màn hình laptop HP

3. Sử dụng phần mềm để chụp màn hình máy tính HP

Phần mềm Skitch  

Skitch là một phần mềm cho phép các bạn có thể chụp ảnh màn hình máy tính nhanh và tốt nhất hiện nay. Hiện nay với phần mềm này nó được rất nhiều người dùng có thể sử dụng. Cách chụp ảnh cho màn hình cũng rất là đơn giản và cũng không khó hiểu như khi ở bảng điều khiển chụp có thể chuyển qua tiếng Việt. Bạn có thể lưu ảnh của màn hình sau khi chụp dưới dạng PNG hoặc JPG cũng rất cực kỳ là đơn giản. Hình ảnh sau khi bị cắt từ màn hình máy tính HP ra cũng có độ sáng cao và chất lượng ảnh là ở mức tốt.

Ngoài ra, sau khi chụp màn hình thì các bạn cũng có thể thêm chữ vào hoặc theo mũi tên điều hướng vào cũng được hay làm mờ một phần của hình ảnh mà bạn không thích. Bạn cũng có thể cắt lại với hình ảnh mà mình đã chụp và có rất nhiều màu sắc màn mà bạn có thể đi kèm cho mỗi tùy chọn mà bạn sử dụng nữa.

Tải phần mềm Skitch tại đây

Phần mềm Lightshot 

Lightshot cũng là một phần mềm chụp có thể màn hình của máy laptop HP chuyên nghiệp hiện nay. Để sử dụng phần mềm này thì các bạn vào chọn biểu tượng Lightshop ở bên góc phải màn hình của máy tính Hp của bạn. Chỉ cần kéo thả vào những nơi các bạn muốn cắt hình là OK. Chỉ bằng các cách đơn giản như vậy thôi thì bạn đã có thể chụp được màn hình máy tính của mình dễ dàng rồi.

Thêm vào đó là giao diện của phần mềm Lightshot cũng khá đơn giản và đầy đủ với các tiện ích để làm có thể cho bức ảnh sau khi chụp có nhiều cái hay ho, mới mẻ để thêm vào. Và các bạn cũng sẽ đưa hình ảnh sau khi đã chụp lên website của Lightshot với một tài khoản mà mình đã đăng ký.

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách chụp màn hình laptop Hp… một cách cụ thể và chi tiết nhất rồi nhé. Chúc bạn thành công khi thực hiện tính năng này.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techcare

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu