Cách khắc phục Laptop HP không lên màn hình

Vào một ngày đẹp trời bỗng chiếc laptop của bạn không thể lên màn hình được khiến bạn lo lắng không biết bị bệnh gì và do nguyên nhân gì mà máy tính của mình xảy ra tình trạng này nữa. Và với hiện trạng bây giờ thì bạn nên khắc phục những lỗi xảy ra làm cho laptop hp không lên màn hình được, vậy thì hệ thống chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin vể máy tính laptop khi gặp tình trạng như thế này.

>>Xem thêm: Cách sửa lỗi laptop không vào được màn hình chính

1. Dấu hiệu của Laptop HP không lên màn hình

Laptop HP không lên màn hình có rất là nhiều dấu hiệu khác nhau như sau :

  • Laptop khởi động nhưng không lên hoàn toàn và không sáng đèn
  • Laptop bật lên đèn nguồn nhưng lại không lên màn hình và có khi nghe được tiếng bíp tùy theo từng dòng máy…
  • Đang sử dụng máy tính thì màn hình của laptop tự tắt mà máy vẫn chạy

2. Cách khắc phục laptop HP không lên màn hình

– Đối với trường hợp máy laptop phát ra những tiếng bíp bíp : Có thể khe ram chính là nguyên nhân thường gặp phải nhất khiến cho máy tính của bạn không lên được màn hình. Có thể là do những tác động va đập hoặc là lâu ngày sử dụng mà Ram của máy tính bị bụi bẩn bám hoặc là lỏng. Lúc này thì các bạn chỉ cần tắt hoàn toàn chiếc máy tính của mình -> sau đó rút nguồn điện -> tháo lắp ở bên hông case máy tính Hp ra. Chú ý một điều là phần Ram và chỉnh lại nó cho chắc chắn. Hoặc có thể tháo hẳn Ram ra ngoài và lắp lại, phủi bụi bẩn cho Ram và các khe Ram ở trong laptop.

Xem thêm: Cách sửa lỗi Laptop Asus bật không lên màn hình

Máy tính có lên nguồn như màn hình lại không sáng : bạn bật khởi động nguồn lên và có vẻ như máy tính của mình khởi động bình thường như lại không xuất hiện được hình ảnh ở trên màn hình. Nếu như đèn màn hình ( thường được nằm ở góc phía dưới cùng khung benzel ) có màu cam hoặc là nhấp nháy, nhấn phím bất kì một cách liên tục hoặc bạn di chuột để mở màn hình. Nếu vẫn không được khả dụng mà máy tính lại không lên màn hình thì hãy thử cắm lại dây cáp kết nối với máy tính và mặt sau của màn hình. Sau đó thì khởi động lại máy tính của mình và kiểm tra xem thử màn hình đã lên chưa.


– Laptop có báo đèn LED nhưng dường như máy bị die : bạn đã cắm ổ nguồn AC nhưng mà đèn LED của chiếc máy ( gồm đèn ổ cứng, đèn nguồn..) vẫn không thấy sáng và nó dường như cũng không nhúc nhích khi bạn nhấn nút nguồn để khởi động lại cho máy. Việc đầu tiên để khắc phục tình trạng này thì các bạn kiểm tra lại ổ điện AC rồi sau đó kiểm tra thử nguồn điện nếu như có thể thì các bạn sử dụng một bộ AC ở bất kỳ để có thể kiểm tra được chiếc máy có bị hỏng bộ nạp điện nay không. Nếu như bộ AC nó vẫn hoạt động bình thường thì rất có khả năng là nguồn điện ở bên trong bo mạch chủ của chiếc máy tính hình như có vấn đề. Đến lúc này thì bạn không thể làm được gì nữa ngoài ra cách đến laptop của mình đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm: Cách sửa lỗi main không lên nguồn, không lên màn hình

– Đèn LED của máy laptop sáng nhưng chiếc máy lại không khởi động : tình hướng này xảy ra khi bạn đã cắm nguồn sạc cho laptop nhưng đèn LED và đèn pin đều sáng mà chiếc máy lại không khởi động lên, bên cạnh đó là quạt gió và ổ đĩa DVD cũng không chạy được. Để khắc phục tình trạng này thì bạn làm như sau

• Các bạn để ý nếu như đèn LED của máy sáng thì có nghĩa là laptop của các bạn đã có điện vào thì lúc này các bạn nên kiểm tra lại là mình đã cắm đúng cho nguồn điện chưa.

• Sau đó, nếu như đèn LED vẫn sáng bình thường nhưng chiếc máy vẫn không nhúc nhích thì các bạn hãy thử tháo phích cắm ra và sau đó tháo pin của laptop để chờ 1 đến 2 phút. Ngay sau đó, các bạn cắm lại ổ cắm và khởi động lại máy lên một lần nữa. Nếu như các bạn không biết tháo lắp máy hay sửa chữa thì tốt nhất các bạn nên đem laptop của mình đến trung tâm kĩ thuật để được hỗ trợ nhanh chóng.

• Ngoài ra cũng rất có thể vấn đề mà các bạn đang gặp phải có liên quan tới bộ nhớ của RAM máy tính. Bây giờ, nếu chiếc máy của bạn đang sử dụng với hai thanh RAM thì các bạn hãy thử tháo từng cái một ra và khởi động lại cho máy. Điều này cho phép các bạn sẽ có thể biết được cái RAM nào của chiếc máy bị hỏng thay thế được.

• Tuy nhiên, nếu như cả hai RAM đều có thể chạy được ở trên một khe cắm A, nhưng nó lại không khởi động được ở trên khe cắm B thì chắc chắn một điều khe cắm B đã bị lỗi. Lúc này thì các bạn sẽ phải thay thế cho toàn bộ bo mạch chủ của mình hoặc chỉ dùng một khe cắm thôi.

3. Nhờ sự trợ giúp từ bên ngoài 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng laptop hp của bạn không lên màn hình được không chỉ riêng những trường hợp chúng tôi mới đề cập ở trên vì vậy người dùng không thể tự mình kiểm tra được và xác định được lỗi chính xác xảy ra ở tại nhà. Mình khuyên một điều là các bạn nên đem máy laptop của mình đến các trung tâm sửa chữa laptop Techcare Đà Nẵng để được kiểm tra và khắc phục một cách triệt để tình trạng trên.

Bệnh viện công nghệ Techcare với đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao sẽ bắt đúng bệnh của máy và chữa dứt điểm tình trạng laptop gặp phải nên bạn cứ yên đem laptop của mình đến với hệ thống chúng tôi nhé.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techcare

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu