Cách khắc phục lỗi Laptop Dell thông báo Supportassist

Dell luôn có những phần mềm hỗ trợ tối đa cho khách hàng của mình trong quá trình sử dụng máy tính xách tay của hãng. Và một trong những phần mềm Supportassist có nhiều tính năng giúp cho hệ thống laptop của bạn. Nhưng một ngày Suportassist cứ thông báo lỗi mà bạn không biết cách làm sao để Dell hết thông báo lỗi đó. Vậy thì bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi laptop Dell thông báo Supportassist như thế nào. Hãy theo dõi nhé.

1. Đôi nét về Supportassist

SupportAssist cho phép các bạn tối ưu hóa hệ thống sử dụng của mình bằng cách là xóa các file không mong muốn, tối ưu hóa cho cài đặt mạng, điều chỉnh được hiệu năng của hệ thống và loại bỏ virus xâm nhập vào máy, cũng như các phần mềm độc hại. SupportAssist cũng xác định những bản cập nhật trình driver Dell có sẵn cho hệ thống.

SupportAssist sẽ thu thập và gửi thông tin cho hệ thống được yêu cầu trong một cách an toàn đến những bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Dell. Sau khi thông tin đã được thu thập cho phép Dell cung cấp cho các bạn trải nghiệm hỗ trợ nâng cao, một cách hiệu quả và nhanh chóng.

2. Các tính năng chính của SupportAssist

– Phát hiện và thông báo cho bạn vấn đề chủ động và mang tính dự báo.

– Kiểm tra thủ công hoặc có thể tự động những bản cập nhật driver có sẵn cho hệ thống.

– Quét thủ công hoặc có thể tự động phần cứng của hệ thống để xác định sự cố, nếu có.

– Làm sạch những file tạm thời, tối ưu hóa khi kết nối mạng, cũng như tinh chỉnh hiệu năng hệ thống và loại bỏ virus xâm hại, cũng như phần mềm độc hại.

– Giải quyết những vấn đề bằng cách sử dụng các hướng dẫn từng bước hoặc hướng dẫn bằng video.

– Xem chi tiết về tất cả những sự kiện và hoạt động của SupportAssist và được thực hiện vào một ngày, tuần hoặc là tháng cụ thể.

– Liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của hãng Dell qua email hoặc điện thoại để được hỗ trợ tốt nhất.

Đôi nét giới thiệu về phần mềm Supportassirt để bạn có thể hiểu rõ hơn về nó và dưới đây là cách khắc phục lỗi laptop Dell thông báo Supportassirt.

Laptop Dell báo lỗi Supportassist

>>Xem thêm:

Cách kiểm tra tên máy – đời máy năm sản xuất của Laptop Dell

Địa chỉ trung tâm bảo hành Laptop máy tính Dell Đà Nẵng ở đâu

Hướng dẫn check kiểm tra bảo hành Laptop Dell chính hãng

3. Cách khắc phục lỗi laptop dell thông báo supportassist

Cách 1 : Gỡ cài đặt phần mềm Supportassist và xóa các tệp

Trong phương pháp này, thì bạn sẽ phải cần gỡ cài đặt Supportassist thông qua những chương trình và tính năng. Sau khi đã hoàn tất quy trình gỡ cài đặt phần mềm, thì bạn sẽ cần xóa những tệp và thư mục liên quan đến như Trung tâm hỗ trợ của Dell hoặc là Hỗ trợ Dell SupportAssist. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện ở trên hệ điều hành Windows 10. Quy trình tương tự thì cũng tương thích với những hệ điều hành trước đó.

Mẹo chuyên nghiệp là nếu vấn đề được xảy ra với máy tính của các bạn hoặc máy tính xách tay thì bạn nên thử sử dụng phần mềm của Reimage Plus để có thể quét những kho lưu trữ và thay thế các tệp tin bị thiếu hoặc là bị hỏng. Điều này làm việc ở trong hầu hết những trường hợp, nơi mà vấn đề được bắt nguồn do một tham nhũng của hệ thống. Bạn có thể tải xuống phần mềm Reimage Plus bằng cách nhấp vào đây

Đầu tiên là bạn giữ logo Windowsnhấn R.

Sau nhập appwiz.cpl và nhấn Enter để có thể mở Chương trình và Tính năng.

Điều hướng đến phần mềm Supportassirt.

Tiếp theo là nhấp chuột phải vào Dell SupportAssist và bạn chọn Gỡ cài đặt.

Đợi cho đến khi nào mà Windows kết thúc việc xóa Hỗ trợ Dell Assist.

Thì bạn phải giữ logo Windows và nhấn vào phím E để mở File Explorer hoặc là Windows Explorer.

Ở bên phải của cửa sổ thì bạn nhấp vào My Computer hoặc This PC.

Điều hướng lên trên vị trí sau C: Program Files và bạn xóa thư mục Dell SupportAssist.

Tiếp tục điều hướng trên vị trí sau C: Users * USERNAME của bạn * AppData Local Temp và xóa những thứ có trong thư mục Temp.

Điều hướng trên vị trí sau C: Users * USERNAMENAME của bạn * AppData Roaming và bạn xóa thư mục PCDR.

Cuối cùng thì bạn khởi động lại máy Windows của mình

Thưởng thức làm việc ở trên máy tính Windows của bạn mà không cảm giác nhàm chán Dell pop-up.

Với cách hướng dẫn này các bạn sẽ khắc phục lỗi laptop dell thông báo supportassist dễ dàng.

Cách 2 : Thực hiện Khôi phục Hệ thống

Chúng tôi đã nói về việc Khôi phục cho Hệ thống nhiều lần trong những bài viết trước. Nên việc khôi phục hệ thống có thể giúp cho các bạn giải quyết được vấn đề bằng cách là hoàn nguyên hệ thống của các bạn về trạng thái ở trước đó khi mọi thứ dường như hoạt động một cách bình thường. Xin hãy lưu ý rằng các bạn không thể tự khôi phục máy tính Windows về trạng thái về trước đó nếu tính năng của Khôi phục Hệ thống đã bị tắt.

Cách 3 : Cài đặt lại Windows cho máy tính

Rất ít những người dùng đã giải quyết được sự cố của mình bằng cách cài đặt lại Windows cho Trung tâm hỗ trợ Laptop Dell Đà Nẵng hoặc là Dell SupportAssist. Lúc đầu, thì bạn sẽ cần phải sao lưu trước dữ liệu của mình ở trên đĩa cứng ngoài và bộ nhớ chia sẻ hoặc là bộ nhớ đám mây và sau đó thì cài đặt lại hệ điều hành của các bạn, cài đặt lại trình điều khiển và các ứng dụng.

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục lỗi laptop dell thông báo supportassist chi tiết. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống laptop cũ giá rẻ Đà Nẵng:

Hotline : 02363.663.333

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu