Cách khắc phục máy tính bị nhiễm virus quảng cáo

Virus máy tính là một mầm bệnh không bao giờ tan biến và một phần vì nó luôn chầu chực khắp mọi nơi ở trên internet bởi vì các bạn vẫn chưa biết cách bảo vệ máy tính khỏi virus. Máy tính bị nhiễm virus quảng cáo là một mối đe dọa hiện hữu và dễ dàng nhất mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Vì thế bài viết dưới đây, Techcare Đà Nẵng sẽ chia sẻ cách khắc phục máy tính bị nhiễm virus quảng cáo cho các bạn.

>>Xem thêm: Cách khắc phục làm máy tính hết bị lag

1. Dấu hiệu máy tính bị nhiễm virus quảng cáo

Virus quảng cáo thông thường là loại sâu bọ nhỏ, mã độc, Trojan không quá nguy hiểm với máy tính nhưng nó vẫn gây phiền toái cho chúng ta.

Trường hợp nghiêm trọng nhất là sẽ bị mất tài khoản ngân hàng và các tài khoản, mật khẩu mà bạn lưu trên máy tính đó.

2. Cách khắc phục máy tính bị nhiễm virus quảng cáo

Gỡ bỏ phần mềm vừa cài đặt vào máy tính khi bị nhiễm virus quảng cáo

Đối với một số loại Malware, chúng sẽ thường được chạy đồng thời cùng phần mềm miễn phí mà các bạn đã cài vào máy tính. Nên đôi khi chỉ cần gỡ phần mềm này xuống là đã có thể gỡ bỏ được Malware ra khỏi máy tính của mình một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, các bạn nên sử dụng những phần mềm thứ ba chuyên dụng khi muốn gỡ phần mềm nào đó.

Sử dụng phần mềm chuyên dụng để loại bỏ Malware khi máy tính bị nhiễm virus quảng cáo

Tỷ lệ thành công để gỡ bỏ Malware ra khỏi máy tính bằng cách vừa rồi thì rất thấp bởi vì thông thường những virus quảng cáo này rất là cứng đầu và cực kỳ khó để loại bỏ nó ra khỏi máy tính. Thì bạn nên sử dụng phần mềm chuyên dụng AdwCleaner để loại bỏ quảng cáo trình duyệt ra khỏi máy tính.

Bước 1 : Tải và cài đặt phần mềm AdwCleaner vào máy tính.

Tải ngay phần mềm AdwCleaner tại: https://drive.google.com/file/d/1Yuw9NPbyFv_phuKBAE_t7cVmzv1WY7ZF/view?usp=sharing

Bước 2 : Mở ứng dụng với quyền Admin bằng cách là nhấn chuột phải vào biểu tượng ứng dụng -> sau đó chọn vào Run as Administrator -> tiếp đến chọn I agree để đồng ý khởi chạy ứng dụng với quyền admin.

Bước 3 : Nhấn vào nút Scan để phần mềm tự động quét và tìm virus quảng cáo ở trên máy tính. Trong vài phút, danh sách các nghi vấn sẽ được liệt kê ở giao diện của phần mềm.

Bước 4 : Hãy chọn hết kết quả nghi vấn là virus (nếu như không biết có thể chọn hết tất cả) rồi nhấn tiếp nút Clean để xóa chúng.

Một cửa sổ thông báo xuất hiện trên màn hình, chọn OK để phần mềm AdwCleaner sẽ tiến hành loại bỏ virus quảng cáo, đã được cài vào máy tính và tốc độ nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào cấu hình của bạn.

Cuối cùng, chọn vào OK một lần nữa để khởi động lại cho máy tính. Sau đó tiến hành kiểm tra xem trình duyệt có còn xuất hiện quảng cáo hay không?

Gỡ bỏ trực tiếp trên trình duyệt khi máy tính bị nhiễm virus quảng cáo

Hãy truy cập vào Control Panel (bằng thanh công cụ Menu Start) -> sau đó uninstall a progam để có thể kiểm tra có phần mềm nào lạ lạ thì gõ nó ra và nếu như không có thì theo cách tiếp theo

Tham khảo thêm: Cách chặn trang web tự mở trên chrome nhanh nhất

Hãy loại bỏ tiện ích mở rộng add-on lạ ở trên trình duyệt Google Chrome và Firefox.

Đối với Chrome : Hãy khởi động chrome và nhấn chuột vào menu 3 dấu vạch ngang ở bên góc phải của trình duyệt và chọn cài đặt.

Chọn tiện ích rồi sau đó tìm add-on nào lạ lạ thì các bạn xóa đi bằng cách chọn vào hình thùng rác.

Sau đó chuyển sang phần cài đặt và chọn vào khu vực tìm kiếm google -> tiếp tục quản lý công cụ tìm kiếm và tiếp đến chọn vào địa chỉ google mặc định tìm kiếm -> nhấn vào áp dụng.

Chọn hiển thị nâng cao và chọn đặt lại với trình duyệt.

Hãy nhấn chuột vào icon hình bánh răng và chọn vào Internet Options.

Tiếp theo chọn vào tab Advanced và chọn nút reset… bên dưới.

Ngay sau đó màn hình sẽ xuất hiện một bảng reset IE hiện lên và hãy tích dấu vào ô Delete personal settings để có thể thiết lập lại trình duyệt IE về mặc định.

Thế là xong chỉ cần nhấn close để thoát.

Đối với Mozilla Firefox : Kích chuột vào menu icon hình 3 vạch ngang bên phải trình duyệt và chọn vào hình dấu ? thường là help.

Tiếp theo hãy chọn vào Refresh firefox hay khởi động lại và tắt hết những tiện ích add-on của trình duyệt web bên thứ 3.

Tiếp tục chọn Refresh firefox để áp dụng cài đặt lại cho trình duyệt về mặc định.

Các bạn tham khảo thêm cách khắc phục khi máy tính bị nhiễm virus

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ các cách khắc phục khi máy tính nhiễm virus quảng cáo một cách chi tiết. Hy vọng nó sẽ hữu ích với các bạn khi gặp phải tình trạng này. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techcare

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu