Cách khắc phục sạc laptop HP không vào điện

cach khac phuc sac laptop hp khong vao dien

Việc bỗng một ngày laptop đang sử dụng không thể sạc vào điện được khiến bạn lo lắng không yên vì không biết nó đang gặp phải vấn đề gì cả mặc dù trước đó vẫn bình thường. Vậy thì bạn cứ bình tĩnh trước cái đã và tìm cách khắc phục tình trạng sạc laptop hp không vào điện vừa gặp trên để tìm ra nguyên nhân chính. Nếu như chưa biết phải làm thể nào thì các bạn có thể xem hướng dẫn ở dưới đây.

>>Xem thêm:

Cách sạc pin laptop dell mới mua chuẩn nhất

Nguyên nhân và cách khắc phục đèn sạc Laptop HP nhấp nháy

Cách khắc phục sạc pin Laptop Asus không vào điện không lên nguồn

1. Kiểm tra nguồn điện

Việc trước tiên là bạn nên kiểm tra lý do vì sao sạc pin laptop lại không vào được điện bằng cách kiểm tra lại nguồn điện áp bạn đang dùng có thật sự chất lượng hay không và bạn có thể nó bằng bút thử điện, nếu như bút thử điện mà sáng thì nguồn điện không sao cả và cũng có thể là do phích cắm laptop của bạn đang bị lỏng hoặc là bạn có thể thử đổi sang ổ điện khác xem sao.

2. Kiểm tra pin

Nếu như sau khi đã kiểm tra nguồn điện nếu không có vấn đề gì thì bạn có thể bỏ nguyên nhân này đi rồi. Nhiều lúc sạc laptop không thể vào điện được đôi khi cũng có vấn đề từ pin, ngay lúc này bạn tắt nguồn máy tính rồi sau đó tháo pin ra khỏi máy và cắm trực tiếp nguồn điện vào máy tính sau đó bật lên. Nếu như máy báo hiệu đã nhận sạc điện năng và hoạt động bình thường thì chắc là pin của các bạn đang có vấn đề ( có thể là do bạn vừa sạc laptop vừa sử dụng máy tính làm việc hay các bạn cắm sạc pin để qua đêm khiến pin lâu ngày bị chai nên dẫn đến tình trạng bị chai) và để có thể chắc hơn các bạn thử bỏ pin của mình vào máy tính khác để có thể kiểm tra lại một lần nữa.

3. Thiết bị cắm sạc

Đôi khi dây cáp sạc của bạn bị đứt những mạch điện nhỏ ở bên trong dây mà bạn không biết hoặc trong quá trình sử dụng bạn cứ để dây cáp sạc bị quấn vào nhau một cách lộn xộn khi những dây điện bị quặn queo theo. Bạn hãy thử vuốt nhẹ bằng tay dọc theo dây xem có bị đứt gãy ngầm ở đâu không. Nếu như có dụng cụ thì các bạn có thể kiểm tra được thông mạch dây hoặc là tháo adapter để kiểm tra kỹ hơn và cũng đừng quên chú ý mùi khét có phát ra từ dây sạc không.

4. Kiểm tra khe cắm sạc laptop

Khe cắm sạc của laptop Hp được hàn cùng với main của máy nhưng có thể trong quá trình sử dụng lâu dài nên bộ phận này bị lỏng hoặc là nhả hàn dẫn đến việc kết nối không được ổn định giữa khe cắm sạc và thiết bị cắm sạc của máy tính. Lúc này ngoài việc kiểm tra ra thì bạn hãy quan sát thử màu hoặc là mùi khét ở chỗ nơi jack cắm sạc có hay không và đừng nên thử cắm sạc quá nhiều lần mà dẫn đến gãy chân sạc khiến cho quá trình sửa chữa sau đó gặp khó khăn và tốn kém hơn nhiều.

5. Laptop quá nóng

Có thể các bạn chưa biết rằng việc để cho laptop quá nóng thì cũng có thể khiến sạc laptop HP không thể vào điện được. Đôi khi chiếc máy quá nóng còn có thể gây ra những tác dụng phụ khác như dẫn đến cháy nổ hoặc bên cạnh đó khi mà nhiệt độ bị tăng cao làm cho các cảm biến pin sẽ báo cho hệ thống pin của máy là đã được sạc đầy khi bạn chỉ vừa mới sạc nó đây thôi hoặc không có tình trạng pin

Để giải quyết được vấn đề này thì các bạn có thể sử dụng chiếc máy đừng có liên tục và không quá lâu hoặc sử dụng bộ quạt tản nhiệt dành cho máy tính xách tay của bạn hay bạn có thể sắm cho laptop một chiếc để tản nhiệt để cho máy luôn mát và ngoài ra các bạn cũng nên tránh đặt chiếc máy khi đang sử dụng vào nhưng nơi mà khó có thể tản nhiệt như nệm, chăn, gối….Nên đặt chiếc máy ở trên bàn hoặc những nơi thoáng đãng để máy có thể làm việc tốt hơn mà không lo hệ thống tản nhiệt không được. Vệ sinh máy thường xuyên khoảng 1 lần 1 tuần và tệ nhất là 2 tuần 1 lần vì đó là việc nên làm nhằm giúp những quạt gió được thông thoáng hơn không bị tích tụ bụi bẩn và hoạt động hiệu quả.

6. Kiểm ra phần mềm trên máy

Sau khi đã kiểm tra hết những tác động từ bên ngoài của chiếc máy từ pin, nguồn điện, thiết bị sạc nếu như đã không có vấn đề gì thì hãy bắt đầu kiểm tra từ bên trong.

Với việc laptop chạy hệ điều hành Windows thì bạn hãy truy cập vào mục Control Panel bằng cách rê chuột đến Start ở góc dưới bên phải rồi gõ Control vào thanh công cụ tìm kiếm sau đó chọn kích vào Control Panel -> tiếp theo thì chọn mục Power Options. Tiếp đến là bạn chọn Plan settings và kiểm tra những thiết lập như màn hình, pin và tùy chọn sleep… Ví dụ như thiết lập pin của các bạn đang gặp vấn đề ở trong trường hợp này thì bạn chọn máy tính tự tắt để khi dung lượng pin xuống quá thấp và lúc này thiết lập lại pin thấp ở một tỷ lệ quá cao.

Như vậy Techview Đà Nẵng đã hướng dẫn cách khắc phục sạc laptop HP không vào điện về phần cứng và cả phần mềm. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techview

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu