Cách sử dụng màn hình máy tính làm tivi để xem

cach su dung man hinh may tinh lam tivi de xem

Sẽ thật thú vị lắm khi màn hình máy tính của mình vẫn có thể xem được những kênh truyền hình y như hệt trên tivi mà không phải bất kỳ phí nào cả. Và các bạn không thể nào chờ đến lượt mình xem phim khi trong nhà chỉ có mỗi mình một chiếc tivi mà người thân bạn đang xem. Chính vì vậy bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng màn hình máy tính làm tivi hay biến màn hình máy tính thành tivi chỉ với vài thủ thuật đơn giản, hãy cùng theo dõi nhé.

>>Xem thêm:

Cách chuyển màn hình laptop sang màn hình ngoài

Cách chia 2 màn hình độc lập win 7 trên cùng một máy tính

Cách sử dụng 3 màn hình độc lập với nhau trên hệ điều hành Windows

1. Lợi ích của việc sử dụng màn hình máy tính làm tivi

Chỉ với một thiết bị đã được tích hợp các loại hình giải trí như Smart Tivi Box thì các bạn đã có thể biến tấu màn hình máy tính thành một chiếc tivi thứ 2 ở trong nhà bạn. Và bạn sẽ bất ngờ hơn khi nó còn rất nhiều lợi ích khác mà bạn chưa nghĩ tới.

Các bạn có thể xem tivi trực tuyến với hàng trăm kênh truyền hình chỉ với một vài thủ thuật biến màn hình máy tính thành tivi và một đường truyền internet cáp quang thì bạn đã có thể thoải mái xem miễn phí tất cả những kênh mà không cần phải trả bất cứ khoản phí nào.

Chơi game thả ga với kho trò chơi phong phú và đa dạng. Các bạn có thể sử dụng chuột vi tính và bàn phím hoặc là kết nối với tay cầm gamepad để tiện lợi khi giải trí chơi game.

Tận dụng được màn hình máy tính cũ biến thành một chiếc tivi siêu tiết kiệm và siêu lợi ích.

2. Thiết bị cần thiết biến màn hình LCD thành tivi để xem

Ngoài chiếc màn hình máy tính LCD hoặc là CRT ( màn hình đít lồi ) để có thể sử dụng được màn hình máy tính là tivi và người dùng cần thêm một vài phụ kiện bắt buộc phải có dưới đây.

Cổng chuyển đổi HDMI to VGA

Cổng chuyển đổi HDMI to VGA là thiết bị giúp chuyển đổi tín hiệu truyền hình đã được trích xuất từ cổng HDMI ở trên những thiết bị giải trí truyền hình như là đầu thu HD, tivi box, android box… sang cổng VGA để có thể hiển thị hình ảnh lên màn hình máy tính và màn hình LCD sử dụng cổng VGA.

Cổng chuyển đổi này ở trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại, đa phần chỉ chuyển đổi tín hiệu hình ảnh và video chứ không có chuyển đổi âm thanh. Một số loại cao cấp hơn và giá thành sẽ đắt hơn có luôn cả cổng audio chuẩn jack 3.5 ở trên cổng chuyển đổi để các bạn lấy âm thanh từ loa.

Tivi Box android

Đây là thiết bị chính để có thể xem tivi bằng màn hình máy tính, nhiệm vụ của nó là sử dụng tín hiệu thông qua mạng internet để có thể giải mã và xuất ra tín hiệu âm thanh cũng như hình ảnh hiển thị ở trên tivi ( ở đây là màn hình máy tính ).

Loa vi tính nhỏ hoặc là loa Bluetooth

Thật là hài hước nếu như xem tivi mà không có tiếng. Chính vì vậy mà để xem tivi màn hình máy tính thì người dùng cũng phải cần thêm một chiếc loa vi tính nhỏ để có thể phát âm thanh. Vì trên màn hình LCD thường sẽ không có loa, nếu như ai đó đã thấy một chiếc máy tính để bàn nào không cần loa mà lại có tiếng không, thì đó là loa nhỏ 1W được gắn sẵn ở trong case máy tính chứ không phải là ở trên màn hình.

Người dùng cần loa để có thể kết nối với cổng AV ở trên tivi box với mục đích là lấy âm thanh từ box ra để phát ra loa. Lúc này thì xem tivi trên màn hình máy tính vừa có hình ảnh và âm thanh.

Bây giờ đây thì người dùng đã có những thiết bị cần thiết để ghép nối màn hình máy tính thành tivi để xem các chương trình.

3. Cách kết nối màn hình máy tính thành tivi


Bước 1 : Kết nối HDMI to VGA : Đầu tiên người dùng lấy dây VGA của máy tính sẵn có, một đầu cắm vào màn hình của máy tính, đầu cong lại cắm vào dây chuyển đổi HDMI to VGA


Bước 2 : Kết nối cổng chuyển đổi vào box FPT, người dùng lấy dây HDMI to VGA đầu còn lại cắm vào cổng HDMI ở trên box FPT. Các dây kết nối còn lại như là dây mạng Lan cắm vào cổng RJ45, dây loa cắm cổng AV và dây nguồn box cắm theo hình bên dưới


Bước 3 : Kết nối Loa với Box đây là bước giúp các bạn lấy được âm thanh từ tivi box để phát ra loa lúc xem tivi bằng màn hình máy tính

Đây là thành quả của việc người dùng lắp đặt ở trên và sau khi đã lắp đặt xong thì các bạn có thể xem được danh sách các kênh truyền hình, không những thế mà chiếc màn hình máy tính giờ này đã trở thành một chiếc Smart tivi thông minh giúp việc xem truyền hình, xem youtube, đọc báo, nghe nhạc trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Chỉ với cách biến màn hình máy tính thành tivi để xem đơn giản trên thì các bạn đã có thể giải quyết được mọi vấn đề một cách dễ dàng và nhanh chóng. Phương pháp này đặc biệt khá hữu hiệu đối với những bạn sinh viên ở phòng trọ với không gian hẹp nên không phù hợp để sắm thêm một chiếc tivi. Còn chần chừ gì nữa mà không chuyển màn hình máy tính thành tivi. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống công nghệ số 1 Đà Nẵng

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu