Cách sửa cắm tai nghe vào máy tính nhưng vẫn nghe loa ngoài

Để cảm nhận được âm thanh với chất lượng chân thực và sống động hơn thì sử dụng một chiếc headphone quá là điều tuyệt vời. Nhưng khi cắm tai nghe vào máy tính bạn vẫn nghe loa ngoài và còn trường khá thú vị hơn là rút tai nghe ra rồi mà loa ngoài lại không kêu mà bạn lại không biết phải làm sao. Đây thực sự là những trường hợp và vấn đề đơn giản mà không phải ai cũng có cách khắc phục tốt. Vậy mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để biết cách sửa cắm tai nghe vào máy tính nhưng vẫn nghe loa ngoài.

>>Xem thêm: Cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính

1. Nguyên nhân laptop cắm tai nghe vào máy tính nhưng vẫn nghe loa ngoài

Việc laptop vẫn phát ra âm thanh khi đã được cắm tai nghe là một sự cố phổ biến khá nhiều người sử dụng máy tính xách tay gặp phải. Đối với trường hợp này thì các bạn sẽ có biểu hiện hoặc khi đã cắm tai nghe mà máy tính xách tay vẫn phát ra âm thanh ở loa mà không phát qua tai nghe. Hoặc là âm thanh sẽ phát ra cả ở tai nghe lẫn loa laptop.

Laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài là một hiện tượng xung đột phần mềm ở trong máy tính. Bởi vì máy tính thường sẽ được tích hợp một phần mềm để chạy âm thanh và có thể ở trong khi cài đặt hệ điều hành windows. Nhiều người dùng đã vô tình cài đặt thêm một bản và phần mềm chạy âm thanh nào đó.

2. Cách sửa cắm tai nghe vào máy tính nhưng vẫn nghe loa ngoài

Để giải quyết được tình trạng này và để tránh mất nhiều tiền hơn và thời gian đem máy đến trung tâm sửa chữa laptop Techview Đà Nẵng để chúng tôi khắc phục nhanh chóng tình trạng này.


Cách 1 : Các bạn hãy rút và thử cắm lại headphone lại xem vì có thể các bạn vẫn chưa sát vào máy

Tham khảo thêm: Cách cài đặt kết nối tai nghe với máy tính win 7 win 10


Cách 2 : Các bạn hãy vào phần tùy chỉnh về âm thanh ở trên máy tính ( Sound ) để tắt hoặc là giảm phần Speaker của máy tính xách tay xuống và tăng Lineout lên xem nhé. Nếu như bạn không thấy phần này thì có thể Start -> sau đó tìm và chọn Control Panel

Cách 3 : Gỡ bỏ driver

Để gỡ bỏ driver âm thanh các bạn thực hiện theo những thao tác sau đây


Bước 1 : Trước tiên các bạn nhấp chuột phải vào Computer -> rồi sau đó chọn mục Manage


Bước 2 : Sau khi cửa sổ mới vừa xuất hiện ở màn hình thì bạn chọn vào mục Device Manager -> tiếp đến chọn Sound, video and game controllers -> tiếp nữa chọn vào mục Audio Controller

Bước 3 : Cuối cùng nhấn vào nút Delete ở trên bàn phím để xóa driver âm thanh

Sau đó thì cho khởi động lại máy tính của mình, hệ điều hành windows sẽ tự động cài đặt lại driver âm thanh cho laptop.

Ngoài ra các bạn có thể tìm kiếm trực tiếp mục Device Manager trên Windows và thực hiện như những bước trên.

Cách 4 : Tải Driver Easy

Nếu như các bạn không muốn tắt máy tính của mình rồi cho khởi động lại thì các bạn có thể tìm kiếm Diver Easy ở trên Google và download về máy tính của mình. Khi phần mềm Driver Easy chạy thì máy tính sẽ tự động cập nhật lại driver còn thiếu.

Sau khi áp dụng những bước trên mà laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài vẫn không khắc phục được thì các bạn nên kiểm tra xem chiếc Headphone của mình có bị sao không. Nếu tai nghe của các bạn bị hỏng thì hãy thay đổi một cái mới.

Nếu như đã thực hiện các cách ở trên mà laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài thì các bạn vẫn không khắc phục được tình trạng này thì nên mang máy tính đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín Techview Đà Nẵng để chúng tôi hỗ trợ các bạn việc này với chi phí thấp.

Các bạn tham khảo thêm: Cách sửa Mic tai nghe Laptop không nhận không nói được win 10

Như vậy Techview Đà Nẵng đã hướng dẫn các bạn cách sửa cắm tai nghe vào máy tính nhưng vẫn nghe loa ngoài trong bài viết vừa rồi. Hy vọng các bạn có thể dễ dàng thực hiện khi gặp phải tình trạng lỗi này.

Hệ thống công nghệ số 1 Đà Nẵng

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu