Cách sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Trong quá trình cài đặt phần mềm, driver, game thì các bạn sẽ thường xuyên gặp phải lỗi liên quan đến file dll. Lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll là một lỗi rất hay gặp khiến cho người dùng khó chịu. Tại sao lại xuất hiện tình trạng lỗi này và bạn sẽ không thể cài đặt thứ mình muốn cài khi xuất hiện tình trạng lỗi này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll đơn giản và hiệu quả 100%. Hãy cùng Techcare theo dõi ngay sau đây nhé.

>>Xem thêm:

Cách sửa lỗi xinput1_3.dll cho win 7 win 10

Cách sửa lỗi unhandled exception c00005 diablo 2

1. Nguyên nhân xảy ra lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Các bạn sử dụng một số ứng dụng và gặp thông báo lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll, nguyên nhân là do hệ điều hành windows chưa được cập nhật để vá lỗi KB2919355 để có thể sử dụng bộ thư viện Microsoft Visual C++ 2005, 2008, 2010, 2012 và 2015, hay khi cài đặt các bạn sẽ gặp thông báo lỗi Setup Failed.

Thư viện Microsoft Visual C++ 2015

Chi tiết lỗi thông báo xuất hiện trên màn hình

The program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-l1-1.0.dll is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem.

Ngoài ra còn xuất hiện một số thông báo khác như:

  • There was a problem starting api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll.
  • The specified module could not be found Error loading api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll.
  • The specified module could not be found. Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is either not designed to run on Windows or it contains an error.

2. Cách sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Cách 1 : Tải api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll bị thiếu về máy tính

Cách khắc phục tình trạng lỗi này khá là đơn giản. Và cũng như những lỗi liên quan tới file .dll trước đây. Bạn chỉ cần tải về file .dll bị thiếu là xong. Lý do đơn giản là máy tính của các bạn bị thiếu file api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll.

Bước 1 : Các bạn tải file dll tại đây. Hoặc là bạn truy cập vào trang web sau để có thể file dll về máy tính.

Tải file api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll bị thiếu

Bước 2 : Sau khi tải file ở bước 1. Các bạn tiến hành giải nén file vừa mới download về hình như dưới.

Tiến hành giải nén file vừa mới download

Bước 3 : Sau khi giải nén xong, các bạn sẽ có file dll. Bây giờ bạn copy file đó và đưa sang thư mục System32 trong folder windows của ổ đĩa C như hình dưới.

Copy file đó và đưa sang thư mục System32

Bây giờ các bạn có thể khởi động lại cho máy tính. Cách thực hiện này các bạn cũng thực hiện tương tự nếu máy tính gặp phải những lỗi thiếu file .dll khác nữa.

Cách 2 : Update lại hệ điều hành windows để khắc phục lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll.

Việc update lại cho hệ điều hành windows cũng là một trong những biện pháp dùng để khắc phục lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll. Ngoài ra khi các bạn đã update lại hệ điều hành windows thì máy tính của bạn còn khắc phục được những lỗi hệ thống khác.

Tất nhiên việc này chỉ nên thực hiện nếu như hệ điều hành windows của các bạn có bản quyền.

Thực hiện update hệ điều hành windows

Cách thực hiện là các bạn truy cập vào trình điều khiển máy tính bằng Control Panel. Tại đây các bạn sẽ tiến hành update lại cho hệ thống để máy tính tiến hành vá lỗi và cài lại Miscrosoft Visual C++2015.

Quá trình update được thực hiện

Với hai cách thực hiện để giải quyết lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll ở trên, theo Techcare Đà Nẵng vẫn khuyến nghị các bạn thực hiện theo như cách thứ nhất. Đây là cách thực hiện rất đơn giản và hiệu quả. Bạn cũng có thể sử dụng để fix những lỗi liên quan tới file dll bị thiếu. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techcare

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu