Cách sửa lỗi excel found unreadable content in .xlsx 2007

cach sua loi excel found unreadable content in xlsx 2007

Vào một ngày đẹp trời, file Excel của các bạn không thể mở được và đi kèm với một dòng thông báo excel found unreadable content… Rất phiền phức đúng không nhỉ? Mặc dù những file khác vẫn có thể mở và làm việc bình thường. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách sửa lỗi excel found unreadable content in .xlsx 2007 để có thể sử dụng ngay lại tập file khi gặp trình trạng trên.

Tham khảo thêm: Cách sửa lỗi file excel bị mất định dạng sau khi lưu và đóng lại

1. Ý nghĩa của thông báo excel found unreadable content in .xlsx 2007

File mà các bạn đang mở có chứa một nội dung mà phiên bản Excel không đọc được và cũng không hiểu được. Do đó Excel gợi ý cho các bạn có muốn để Excel tự biên dịch lại cho đoạn không hiểu đó không. Nếu đồng ý thì nhấn Yes và không đồng ý thì nhấn No.

Nếu đồng ý thì nhấn Yes và không đồng ý thì nhấn No

Khi nhấn Yes thì sẽ tiến hành thực hiện quá trình khôi phục. Tuy nhiên, việc này có thể gây ra lỗi và khiến toàn bộ file của các bạn bị hỏng. Cần cần nhắc kỹ khi làm điều này.

Khi nhấn No thì Excel sẽ đóng file lại và không làm gì cả.

2. Nguyên nhân lỗi excel found unreadable content in .xlsx 2007

Nguyên nhân thường gặp nhất là các bạn sử dụng Excel ở những phiên bản đời cũ ( đặc biệt là bản Microsoft Office 2007 ), trong khi file của các bạn đang muốn mở lại có chứa những nội dung, câu lệnh và thao tác mà chỉ có thể thực hiện ở những phiên bản đời cao hơn (2010, 2013, 2016,..).

Trong phiên bản 2007 có sự nâng cấp và thay đổi khá nhiều

Trong phiên bản 2007 có sự nâng cấp và thay đổi khá nhiều. Việc này dẫn đến có một vài thao tác sử dụng rất là quen thuộc và bình thường ở Excel 2010 trong khi lại không thể được ở trong Excel 2007, ví dụ Data Validation / List : Nguồn nạp vào List lấy từ Sheet khác, lấy từ một Name tại sheet khác, hoặc như việc sử dụng VBA ở trong Excel 2007 cũng khác nhiều so với Excel 2010, 2013, 2016,…

Chính vì vậy khi phiên bản Excel các bạn đang sử dụng không được hỗ trợ những tính năng đó và dẫn đến nó không đọc được nội dung. Gợi ý bạn nên để Excel tự phục hồi và tự hiểu theo cách hiểu của phiên bản đời cũ. Việc này có một sự rủi ro khác cao khi hầu hết không thể phục hồi được hoặc là phục hồi theo một hướng sai so với mong muốn của chúng ta.

3. Cách sửa lỗi excel found unreadable content in .xlsx 2007

Các bạn nên thực hiện như sau :

Nhấn vào No khi nhận được thông báo hiển thị trên.

Kiểm tra lại phiên bản Excel mà mình đang sử dụng.

Thử mở file đó ở trên phiên bản Excel đời cao hơn (thường là từ 2010 trở lên) xem có bị gặp lỗi đó hay không.

Nếu mở không có lỗi thì kiểm tra lại những nội dung như VBA, Name Manager, Data Validation… để xem có nội dung nào không được tương thích bản 2007 thì sửa lại.

Mở file sửa lại ở trong phiên bản Excel 2007 xem có thông báo lỗi đó nữa hay không.

Cách tốt nhất là các bạn nên cài lại phiên bản Microsoft Office 2010 trở lên.

Lưu ý:

Nếu như mở bằng phiên bản đời cao mà vẫn xuất hiện tình trạng lỗi này thì cần nhờ đến người có nhiều kinh nghiệm hơn để giúp các bạn xử lý, bởi vì chắc chắn nội dung không xác định này sẽ có tính chất phức tạp

Không được tự ý nhấn Yes vì khi file đã recover lại thì không thể trở về trạng thái cũ được nữa.

Các bạn thảo khảo thêm: Cách mở file word bị khóa không chỉnh sửa được

Như vậy là mình đã hướng dẫn cách sửa lỗi excel found unreadable content in .xlsx 2007 một cách đơn giản nhất. Hy vọng với những gì mình chia sẻ sẽ bổ ích và hữu dụng với bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techcare

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu