Cách sửa lỗi main không lên nguồn, không lên màn hình

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi main màn hình và có thể xảy ra vào bất kỳ lúc nào đối với chiếc laptop của các bạn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là lỗi không lên nguồn hay không lên màn hình thì lại khiến mình bực bội hơn khi có rất nhiều công việc cần giải quyết. Điều này khiến cho nhiều bạn không biết nguyên nhân chính thường gặp dẫn đến tình trạng này và cách sửa lỗi main không lên nguồn, không lên màn hình như thế nào?

>>Xem thêm: Cách khắc phục Laptop HP không lên màn hình

Khi màn hình máy tính của các bạn khởi động không lên thì lỗi do tác động tới main chiếm tỷ lệ khá cao. Những lỗi này có thể kể tới như

Khi khởi động không lên thì lỗi do main chiếm tỷ lệ cao

  • Lỗi cấp nguồn từ main lên màn hình : máy tính laptop vẫn khởi động nhưng màn hình lại không lên
  • Lỗi chip Vga và card màn hình : đèn nguồn sáng và quạt nguồn quay nhưng laptop lại không lên hình
  • Lỗi Ram : laptop không lên hình và có xuất hiện tiếng bíp
  • Lỗi Bios : máy tính mở vẫn chạy nhưng lại không lên hình, thường nháy hai đèn caplock và numlock.

1. Dấu hiện nhận biết main bị hỏng

Nếu main bị hỏng thì sẽ có các dấu hiệu nhận biết như sau :

• Lỗi laptop không nhận sạc và pin dù các bạn đã kiểm tra chi tiết và quá trình sạc thấy bình thường

• Laptop tự nhiên hoạt động chập chờn và thường xuất hiện tình trạng tự reset lại máy

• Laptop không lên được nguồn hay không lên màn hình và hoàn toàn không khởi động được

• Laptop có lên nguồn và hiện đèn nguồn nhưng không lại lên màn hình, đôi khi còn xuất hiện tiếng bíp.

• Lỗi hiển thị trên main như máy tính laptop vẫn hoạt động nhưng màn hình không lên và xuất hiện sọc trên màn hình.

• Máy tính laptop không nhận được những thiết bị ngoại vi như là : không bắt được wifi, hay mạng dây và không nhận được các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, USB…

2. Nguyên nhân hỏng main thường gặp

Đổ nước lên máy tính

Vô tình làm đổ nước lên máy tính sẽ gây cháy main

Rất người dùng máy tính laptop thường có thói quen uống nước hoặc để ly nước gần trong lúc sử dụng máy tính và sơ ý vô tình làm đổ ly nước của mình lên máy. Đây là nguyên nhân hỏng main máy tính một cách nghiêm trọng và nếu không kịp tắt nguồn thì có thể sẽ gây cháy main hoàn toàn không thể khôi phục được.

Nhiệt độ cao

Đây là nguyên nhân hỏng main máy tính chiếm 80%

Đây chính là một nguyên nhân hỏng main máy tính chiếm tới 80% những lí do gây hỏng main. Nhiệt độ cao khiến những chân chip bị hở, phù tụ, làm chết tụ, cháy mạch và cháy những khe cắm mở rộng,…Mà nguyên nhân chính gây ra máy tính có nhiệt độ cao lại là do người dùng không có thói quen vệ sinh – bảo dưỡng máy định kỳ 6 tháng một lần.

Sét đánh

Sử dụng laptop khi sét đánh dễ khiến main bị lỗi

Nghe có vẻ hơi kỳ cục nhưng nếu các bạn sử dụng máy tính lúc trời đang giông bão hay sấm sét mà không vực đó lại không có bất kỳ phương pháp chống sét nào, và khi sét đánh vào một thiết bị điện đang được kết nối với máy tính của các bạn, rất dễ khiến máy tính bị lỗi main.

Main đã cũ và linh kiện xuống cấp

Các bạn không thể nào yêu cầu một thiết bị điện tử có thể hoạt động mãi mãi và những hãng sản xuất luôn được quy định thời gian sử dụng cho từng thiết bị của mình. Sau hạn sử dụng đó thì các thiết bị sẽ bắt đầu phát sinh các lỗi nhỏ, rồi sau đó là những bệnh nghiêm trọng hơn và cuối cùng là phải cần thay linh kiện mới hay đổi một máy tính mới.

Đoản mạch

Là nguyên nhân hỏng main máy tính laptop rất thường gặp. Cũng là hiện tượng mạch điện bị chập lại ở một điểm nào đó rồi làm cho tổng trở mạch nhỏ đi, dòng điện ở trong mạch tăng cao đột ngột và điện áp giảm xuống.

Sửa chữa laptop

Sửa chữa ở địa không uy tín khiến main laptop trở nên nghiêm trọng

Nếu máy tính của các bạn bị lỗi và mang tới một địa chỉ sửa chữa không uy tín. Họ yêu cầu sửa chữa với chi phí cao hoặc có nguy cơ bị phá main để khiến cho lỗi của máy tính trở nên nghiêm trọng hơn.

Các bạn tham khảo thêm thay main máy tính hết bao nhiêu tiền ở đâu tốt

3. Có sửa và khắc phục lỗi main không lên nguồn, không lên màn hình hay không?

Đa phần thì với thời đại công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển như hiện nay thì hầu hết bất kỳ lỗi nào ở trên máy tính laptop dù là lỗi main không lên nguồn, không lên màn hình như trên cũng đều có cách sửa phù hợp và nhanh chóng. Tuy nhiên, cũng tùy vào tay nghề sửa chữa của từng kỹ thuật viên mà hiệu quả lẫn việc phát sinh lỗi có cao hay không.

Với công nghệ kỹ thuật hiện đại lỗi main laptop để có cách sửa phù hợp

Để sửa được lỗi main không lên màn hình thì luôn đòi hỏi nhân viên kỹ thuật phải có trình độ tay nghề cao và được đào tạo chuyên sau về lĩnh vực liên quan tới mainboard máy tính. Đồng thời, trang thiết bị đi kèm để tăng tối đa hiệu quả của việc sửa chữa này lên đó chính là máy móc hiện đại để hỗ trợ phù hợp.

4. Trường hợp nào cần thay main máy tính?

Những trường hợp main bị lỗi quá nặng như

• Đã đóng chip Vga khá nhiều lần.

• Laptop bị vô nước lại không được cấp cứu kịp thời nên gây chập nguồn, hoặc cháy main và thậm chí máy không lên nguồn, không lên màn hình.

• Laptop bị sốc điện gây ra tình trạng chập nguồn.

• Laptop hỏng tất cả những khe Ram (đây là trường hợp hiếm gặp).

5. Sửa lỗi main không lên nguồn, không lên màn hình uy tín ở đâu?

Đối với các lỗi main không lên nguồn, không lên màn hình, thì đội ngũ kỹ thuật viên tại hệ thống Techcare Đà Nẵng – một địa chỉ mua bán và sửa chữa laptop uy tín sẽ có phương pháp khắc phục hiệu quả. Hệ thống cung cấp những dịch vụ sửa chữa lỗi main laptop khiến màn hình không lên như:

• Đóng chip Vga.

• Sửa lỗi nguồn laptop toàn mạch, lỗi nguồn 3v-5v.

• Thay card màn hình cho laptop.

• Kiểm tra lỗi Ram và thay Ram laptop.

• Lỗi main không lên nguồn, không lên màn hình.

Quý khách có thể tham khảo giá main của từng dòng laptop Dell, Hp, Asus, Acer, main máy tính bàn,… Các bạn hãy yên tâm khi đến với hệ thống Techcare Đà Nẵng chúng tôi khi laptop có dấu hiệu lỗi mai không lên nguồn, không lên màn hình. Hệ thống chúng tôi cam kết là một địa chỉ thay main uy tín, lấy liền và thời gian bảo hành lâu dài.

Tham khảo thêm bật máy tính kêu tiếng bíp bíp liên tục màn hình không lên

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techcare

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu