Cách sửa lỗi the file or directory is corrupted and unreadable ổ cứng

Khi sử dụng USB hay những thiết bị gắn ngoài khác như thẻ nhớ và ổ cứng di động,… Các bạn gặp phải lỗi file or directory is corrupted and unreadable, nhưng lại không biết nguyên nhân và cách sửa lỗi như thế nào. Vì vậy bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi file or directory is corrupted and unreadable ổ cứng thường gặp này.

>>Xem thêm: Khắc phục máy tính không nhận USB sau khi cài win

1. Lỗi the file or directory is corrupted and unreadable là gì?

Đây là một lỗi khó chịu khi các bạn kết nối USB với máy tính của mình, nhưng nó không cho bạn truy cập vào những tập tin trên USB hay các ổ cứng và khi đó các bạn sẽ không làm được bất cứ gì ở trên những dữ liệu mà các bạn đang lưu trữ trên USB hay ổ cứng. Lỗi này xảy ra có nhiều nguyên nhân như là USB hay ổ cứng của các bạn bị nhiễm virus hoặc bị sự cố về sốc nguồn…

Xem thêm: Máy tính nhận usb nhưng không hiển thị ổ đĩa hay dữ liệu phải làm sao

Lỗi the file or directory is corrupted and unreadable là gì?

2. Cách sửa lỗi the file or directory is corrupted and unreadable ổ cứng

Trước tiên, các bạn hãy kiểm tra lại cáp kết nối USB hoặc ổ cứng ngoài đã được gắn khớp chưa. Nếu bị lỗi, các bạn hãy thực hiện cắm thiết bị này sang những cổng USB khác. Nếu vẫn chưa xuất hiện lỗi thì các bạn thực hiện theo cách dưới đây

Cách 1 : Sử dụng lệnh CMD

Sau khi kết nối thiết bị di động của các bạn vào máy tính, nếu có bất cứ thông báo nào hãy nhấn Hủy bỏ (Cancel).

Bước 1 : Trước tiên các bạn tiến hành mở công cụ CMD trên máy tính bằng cách nhập CMD vào thanh cửa sổ tìm kiếm.

Nhập CMD vào thanh cửa sổ tìm kiếm

Bước 2 : Khi cửa sổ CMD đã xuất hiện trên màn hình, thì các bạn tiến hành nhập lệnh sau :

Chkdsk G: /F

Trong đó :

Chkdsk : Mã lệnh xử lý lỗi

G: : Ổ cứng cần xử lý lỗi

/F : Lệnh xử lý lỗi

Trong bài viết này, Techcare cần xử lý lỗi trên ổ đĩa G: là USB Techcare. Tùy theo bạn đặt tên cho USB hay ổ cứng mà các bạn phải nhập tên cho chính xác.

Nhập lệnh Chkdsk G: /F

Sau khi nhập lệnh xong, thì các bạn nhấn vào phím Enter sẽ nhận được những dòng mã như ở trong ảnh.

Tiếp tới, hãy chờ trong vài phút để hệ thống Windows máy tính sẽ tiến hành sửa lỗi ổ cứng hay USB tự động. Sau khi hoàn tất, các bạn có thể mở My Computer và kiểm tra lại thiết bị của mình.

Lưu ý : Với hệ điều hành Windows 7 hay Windows 8.1, các bạn cần mở công cụ CMD với quyền Administator. Bạn có thể thực hiện nó như sau: Chọn vào thanh Start -> Nhập CMD vào ô Search -> Chọn chuột phải vào mục Run As Administrator để mở CMD.

Như vậy là các bạn đã xử lý được lỗi File or directory is corrupted and unreadable xong cho USB của mình rồi.

Cách 2 : Sử dụng phần mềm Flash Repair

Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào liên kết này để có thể tải phần mềm nhỏ gọn về máy tính. Sau khi tải chương trình các bạn giải nén rakhởi động chương trình của nó lên. Sau khi khởi động xong các bạn tiến hành nhập ổ đĩa cứng USB hay ổ cứng bị lỗi để có thể tiến hành sửa lỗi chúng (giả sử ở đây Techcare đang dùng USB là ổ đĩa G chẳng hạn nên Techcare sẽ nhập chữ G từ bàn phím).

Tiến hành nhập ổ đĩa cứng USB hay ổ cứng bị lỗi

Sau khi nhập ổ cứng đĩa xong nhấn vào Enter để thực hiện việc sửa lỗi -> Khi các bạn nhấn Enter nó sẽ xuất hiện trên màn hình một thông báo “The driver G will repair now, press any key to continue…” thì các bạn nhấn một phím bất kỳ nào đó để có thể tiếp tục và chương trình sẽ bắt đầu sửa lỗi này cho USB hoặc ổ cứng.

Tiếp đến, hãy nhấn phím bất kỳ để tiếp tục

Sau khi sửa lỗi xong các bạn sẽ thấy một bảng thông báo xuất hiện trên màn hình. Nếu bạn thấy thông báo Completed Successfully! Này thì bạn đã sửa lỗi the file or directory is corrupted and unreadable ổ cứng thành công rồi đấy!

Cách 3 : Sửa lỗi bằng phần mềm Easeus Partition Master

Có một công cụ được phát triển riêng để có thể xử lý lỗi File or directory is corrupted and unreadable trên những thiết bị ngoại vi. Ngoài việc xử lý lỗi File or directory is corrupted and unreadable thì phần mềm này còn xử lý được rất nhiều lỗi khác nhau có liên quan tới USB.

Tải phần mềm Easeus Partition Master ngay tại: https://drive.google.com/file/d/1AjZruRb1uHMWs4mXfAprh-iwnsZgwpCX/view?usp=sharing

Bước 1 : Các bạn tiến hành cài đặt phần mềm này và bắt đầu khởi động để sử dụng. Sau đó các bạn nhấn chuột phải vào ổ đĩa cần được sửa lỗi và chọn Check File System.

Tiến hành cài đặt phần mềm này và bắt đầu khởi động

Bước 2 : Lúc này sẽ có một cửa sổ trên màn hình thông báo hoạt động cho các bạn. Các bạn nhấn vào Start để tiếp tục.

Nhấn vào Start để tiếp tục

Bước 3 : Sau đó phần mềm sẽ tự động chạy và bắt đầu hoàn tất khắc phục lỗi cho các bạn và sau đó có thể truy cập lại USB bình thường.

Phần mềm sẽ tự động chạy và bắt đầu hoàn tất khắc phục lỗi

Các bạn tham khảo thêm: Sửa lỗi không format được usb the disk is write protected

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn cách bạn cách sửa lỗi the file or directory is corrupted and unreadable ổ cứng nhanh nhất và chính xác nhất. Hy vọng bài viết sẽ hữu dụng và bổ ích với các bạn. Nếu gặp khó khăn gì trong quá trình sửa lỗi này thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline hoặc mang máy tính của mình đến cửa hàng để nhân viên sẽ hỗ trợ cho bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu