Cách sửa lỗi unhandled exception c00005 diablo 2

Nếu như các bạn đã gặp phải tình trạng lỗi unhandled exception c00005 diablo 2 xuất hiện trên máy tính, nhưng lại không biết cách khắc phục nó như thế nào để hiệu quả. Thì các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Techcare về cách sửa lỗi khi gặp tình trạng trên.

>>Xem thêm: Cách sửa lỗi kết nối thất bại Garena nhanh chóng

1. Sửa lỗi unhandled exception c00005 diablo 2 trong thư mục game

Trước tiên các bạn vào thư mục cài game, nhấn chuột phải vào D2Loader.exe -> sau đó sent to destop -> tiếp đến ra ngoài desktop, nhấn chuột phải vào d2loader.exe -> tiếp theo chọn vào mục tab shortcut -> mục target thêm “-w” vào cuối vd: E:D2D2Loader-1.13c.exe -w

2. Cập nhật lại hệ điều hành và ứng dụng

Cập nhật hệ điều hành windows lên phiên bản mới nhất có thể sẽ sửa lỗi ở trong hệ thống. Nhấn vào tổ hợp phím windows + I để mở cửa sổ Settings và click vào mục Updates & Security.

Nhấn vào mục Updates & Security

Trong Windows Update, các bạn kiểm tra xem có bản cập nhật nào hay không và nếu có cập nhật thì khởi động lại cho máy tính.

Windows Update rồi khởi động lại máy tính

Nếu lỗi xảy ra khi sử dụng một ứng dụng cụ thể thì bạn cập nhật ứng dụng đó. Nếu là ứng dụng windows Store, mở nó và nhấn chọn vào icon Download để có thể tìm kiếm và cài đặt cập nhật ứng dụng.

nhấn chọn vào icon Download

Khởi động lại cho máy tính một lần nữa và kiểm tra lỗi đã biến mất chưa.

3. Quét máy tính tìm phần mềm độc hại

Windows Defender được chạy ở trong nền để có thể quét malware. Nếu sử dụng phần mềm diệt virus, thì anti-malware bên thứ ba, mở nó và thực hiện việc quét hệ thống đầy đủ. Thực hiện theo hướng dẫn ở trên màn hình nếu như phần mềm tìm được gì đó.

Windows Defender chạy quét Malware

4. Sửa lỗi unhandled exception c00005 diablo 2 với .net Framework

Cài đặt .NET Framework

Tải và cài đặt .NET Framework

Các bạn đã cài đặt .NET Framework ở trên máy tính chưa? Đây là một phần mềm miễn phí của nhà phát Microsoft biên dịch và thực hiện chương trình viết bằng những ngôn ngữ khác nhau. Nó cung cấp khả năng tương tác giữa những ngôn ngữ mã hóa khác nhau. Nếu như chưa, các bạn chỉ cần nhận vào liên kết bên dưới và tải phiên bản mới nhất về rồi sau đó cài đặt nó.

Tham khảo thêm cách cài đặt kích hoạt net framework 3.5 và 4.0 trên win 10

Chạy công cụ sửa chữa .NET Framework

Mặc dù có nhiều công cụ ở bên thứ 3 có thể sửa chữa .NET Framework, các bạn nên thử công cụ chính thức của hãng Microsoft trước. Tải và cài đặt .NET Framework Repair Tool sử dụng liên kết ở bên dưới. Chạy nó để xem có thể phát hiện được vấn đề gì không. Khởi động lại cho máy tính của các bạn khi hoàn thành để kiểm tra lại.

Tải và cài đặt .NET Framework Repair Tool

Gỡ cài đặt và cài đặt lại .NET Framework

Lỗi này thường hay liên quan tới .Net Framework. Nhưng trên thực tế thì do tính chất phức tạp của phần mềm này, nó dễ bị mắc nhiều lỗi. Người dùng hệ điều hành windows 8 trở lên thì bỏ qua bức này vì sẽ không có cách nào để gỡ cài đặt .NET Framework trên những phiên bản mới hơn.

Nhấn chọn vào Uninstall a program

Trước tiên mở Control Panel và nhấn vào Uninstall a program. Các bạn sẽ thấy danh sách ứng dụng đã được cài đặt ở trên máy tính. Tìm đến .NET Framework, các bạn có thể thấy nhiều hơn một .NET Framework, nhấn chuột phải vào chúng và chọn mục Uninstall. Sau đó cài đặt lại .NET Framework.

Chọn mục Uninstall

5. Thực hiện quét SFC

System File Scan hay SFC sẽ tìm kiếm những file bị hỏng và sửa chúng cho các bạn. Nếu lỗi unhandled exception c00005 diablo 2 này xảy ra do file bị hỏng, thì SFC sẽ tìm thấy thủ phạm gây ra lỗi. Để thực hiện quét SFC, các bạn mở Command Prompt với quyền quản trị và gõ lệnh này : sfc /scannow

mở Command Prompt với quyền quản trị và gõ lệnh sfc /scannow

Ngoài ra còn có một lưu ý đối với tình trạng lỗi unhandled exception c00005 diablo 2. Thật ra thì game diablo này hoàn toàn tương thích với hệ điều hành windows 7 và sẽ có 32 bit, 64 bit có thể khác nhau. Nếu như công việc của các bạn không đòi hỏi cao thì bạn nên sử dụng 32 bit cho phổ biến và chơi game thoải mái. Có rất nhiều tựa game cũ khi bản win7 64bit xuất hiện đã không còn được phát triển nữa, vì vậy, nhà sản xuất đương nhiên sẽ không phải tốn công làm các bản cập nhật, bộ cài..v.v..cho game đó của họ như theo những hệ điều hành mới xuất hiện nữa.

Các bạn tham khảo thêm cách khắc phục lỗi system error lol

Như vậy Techcare đã hướng dẫn cụ thể cho các bạn cách sửa lỗi unhandled exception c00005 diablo 2 hiệu quả trên máy tính, hy vọng với những gì mình chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn khi cần. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techcare

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu