Cách sửa Mic tai nghe Laptop không nhận không nói được win 10

cach sua mic tai nghe laptop khong nhan khong noi duoc win 10

Microphone và tai nghe ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi nó cần thiết trong những cuộc họp hay khóa học online hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn thưởng thức một giai điệu âm nhạc. Thế nhưng, nhiều khi máy tính xách tay chạy hệ điều hành windows 10 của bạn lại không nhận hay mic không nói được. Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách sửa Mic tai nghe Laptop không nhận không nói được win 10 một cách đơn giản.

>>Xem thêm:

Cách cài đặt micro để nói chuyện win 10

Cách sửa lỗi máy tính không nhận microphone win 7 win 10

1. Kiểm tra lại jack cắm

Đây là việc đầu tiên các bạn làm và sau đó hãy kiểm tra lại xem điểm kết nối giữa jack cắm từ mic và lỗ cắm ở trên máy tính xách tay đã chặt chưa, có bị nhầm lẫn không. Hãy thử rút ra và cắm lại vài lần hay xoay tròn jack cắm để để nó tiếp xúc tốt nhất.

2. Kiểm tra trình điều khiển 

Hầu hết khi máy tính xách tay của các bạn gặp lỗi thì điều đầu tiên mà người dùng nên làm là kiểm tra những trình điểu khiển của ứng dụng xem có gặp trục trặc lỗi gì hay không? Hay còn gọi là kiểm tra Driver xem có bị lỗi hay không?

Và nếu như máy tính xách tay của bạn vừa mới được nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành Win 10 mà vẫn sử dụng trình điều khiển Micro cũ thì đó có thể là nguyên nhân dẫn tới máy tính gặp sự cố như: không có âm thanh, không nhận được, bản thu bị lỗi…Dưới đây là hướng dẫn cách kiểm tra driver

Hướng dẫn sửa mic laptop không nhận sau các bước thực hiện dưới đây:


Bước 1 : Trước tiên trên thiết bị máy tính, các bạn hãy truy cập vào Menu Start và tiến hành tìm kiếm mục Device Manager ở trên đó.


Bước 2 : Sau đó trên giao diện của trình quản lý Device Manager, thì các bạn hãy tìm kiếm mục Âm thanh và các thiết lập liên quan


Bước 3 : Ngay lúc này, ở trên màn hình máy tính của bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy được trình điều khiển âm thanh cũng đang được sử dụng cho máy tính của mình.

Bạn cần lưu ý rằng, tên của trình điều khiển cũng có thể sẽ có tên gọi khác nhau dựa vào những nhà sản xuất khác nhau.

Ở bài này, trên hình ảnh minh họa người dùng có thể dễ dàng nhận thấy hai trình là Intel (R) Audiodisplay và trình điều khiển có tên Realtek High Definition Audio như là hình minh họa bên dưới.


Bước 4 : Trên trình điều khiển Intel(R) Display Audio, các bạn hãy thực hiện nhấn chuột phải và chọn vào mục Properties. Trên giao diện của tab General, các bạn có thể kiểm tra xem thiết bị của mình có đang được hoạt động chính xác hay không? Hình minh họa ngay dưới đây.


Bước 5 : Nếu như các bạn thấy trình điều khiển đó không có hoạt động thì hãy thực hiện nhấn chuột vào tab Driver và bấm chọn vào Tùy chọn Update

Bước 6 : Tiếp đến các bạn thực hiện kiểm tra với những trình điều khiển âm thanh khác tương tự như là ở bước 4 và bước 5 phía trên.


Bước 7 : Sau khi kết thúc quá trình kiểm tra, thì các bạn hãy thao tác khởi động lại máy tính để có thể kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa?

3. Kiểm tra cài đặt Âm thanh


Bước 1 : Trên giao diện của màn hình máy tính, ở tại thanh tác vụ, các bạn dễ dàng nhìn thấy biểu tượng của loa ở góc phải. Hãy đưa chuột phải vào đó và nhấn chọn Sounds (Tùy chọn âm thanh).


Bước 2 : Trên tab Recording của máy tính, thì bạn hãy nhấp vào mục Micro rồi bấm chọn vào Properties.


Bước 3 : Lúc này các bạn hãy thực hiện lệnh tăng âm lượng cho máy tính cả MicrophoneMicrophone boost ở mục Levels


Bước 4 : Sau đó các bạn sẽ thấy điều hướng tới tab Enhancement và hãy chắc chắn rằng cấc bạn đã thực hiện là tích chọn chế độ Immediate mode.


Bước 5 : Để hoàn tất thì bạn chỉ cần nhấn vào Ok và thực hiện khởi động lại cho máy tính.

4. Tinh chỉnh trong Windows Settings


Bước 1 : Trên bàn phím máy tính, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + I ứng dụng Settings sẽ được mở ra.


Bước 2 : Tiếp theo, các bạn hãy nhấn vào mục tùy chọn Privacy và chọn mục vào Microphone ở khung phía bên trái của giao diện màn hình máy tính.


Bước 3 : Tại giao diện này thì hãy thực hiện bật mục Allow apps to access my microphone để cho phép ứng dụng có được quyền truy cập vào Micro

5. Sử dụng Sound troubleshooter


Bước 1 : Trên giao diện của màn hình máy tính, các bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng âm thanh ở trên thanh tác vụ ngay góc bên phải ngoài cùng. Sau đó nhấn chọn vào  mục Troubleshoot sound problems

Bước 2 : Bạn hãy chờ trong vài giây để máy tính của mình tự động quét và tự động phát hiện ra lỗi cũng như đề nghị sửa lỗi cho máy tính xách tay của bạn.

Việc tiếp theo của các bạn là nhấn vào những lựa chọn có từ Yes hoặc Next hay Play hoặc OK

Như vậy là các bạn đã hoàn tất xong quá trình khắc phục lỗi Micro tai nghe laptop không nhận không nói được cho máy tính của bạn rồi đó.

Trên đây là các cách hướng dẫn cho bạn đọc khắc phục sự cố với Micro nhanh nhất và đơn giản nhất. Có thể các bạn không phải dân công nghệ và giỏi về máy tính cho lắm nhưng chắc chắc sẽ hỗ trợ bạn khi cần thiết. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu