Cách test kiểm tra máy tính Laptop Lenovo chính hãng

cach test kiem tra may tinh laptop lenovo chinh hang

Việc kiểm tra kĩ cho sản phẩm trước khi quyết định mua là một điều quan trọng và cần phải thực hiện vì nhiều lúc mình bỏ một số tiền khá lớn ra nhưng lại bị trúng hàng dỏm nên chất lượng rất kém. Vậy bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra laptop Lenovo chính hãng.

1. Kiểm tra hộp đựng bên ngoài của laptop Lenovo

Những sản phẩm mới chính hãng của nhà sản xuất thường sẽ được đựng ở trong hộp và được gói gém rất kỹ càng. Trên mỗi hộp sẽ có gắn tem chống hàng giả ở ngay mép mở của hộp. Khi muốn kiểm tra lenovo chính hãng thì các bạn nên xem xét xung quanh hộp đựng có dấu hiệu bị trầy xước hay là bóp méo chỗ nào hay không và nên thử lấy tay quẹt mạnh lên tem được dán xem có bị biến dạng hay mất chữ gì hay không. Sau đó mở nắp hộp xem bên trong có các miếng xốp giúp kẹp chiếc máy để ít bị va đập vào thành của hộp. Bạn nên kiểm tra kỹ bên ngoài lẫn bên trong của chiếc hộp đựng laptop để chắc chắn đó có phải sản phẩm mới hay không.

Xem thêm: Máy tính Laptop Lenovo là thương hiệu của nước nào sản xuất ở đâu

2. Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của laptop Lenovo

Nguồn gốc và xuất xứ cũng là một điều quan trọng trong việc kiểm tra laptop lenovo chính hãng hay không. Một chiếc máy có xuất xứ rõ ràng thì sẽ tạo được độ uy tín cho người tiêu dùng.

– Series number (SN#), type number : có thể tìm thấy được ở các vị trí như sau :

Bên dưới ở đáy của chiếc máy hoặc là nằm ở dưới pin

Khởi động máy tính khi màn hình vừa mới xuất hiện thì các bạn bấm ngay phím F1 để có thể truy xuất vào BIOS – main (Tab)

– Check nguồn gốc xuất xứ của chiếc máy

Các bạn vào đường dẫn tại đây

Và bạn cũng có thể vào đường dẫn tại đây

Nhập số Serial number để bạn lần lượt kiểm tra bảo hành và cấu hình gốc của chiếc máy Lenovo

Truy cập vào trang Lenovo Warranty và nhập mã serial

3. Kiểm tra số serial của Laptop Lenovo

Đối với những dòng máy tính xách tay khác nhau của Laptop Lenovo đều có mỗi mã serial number riêng biệt cho từng máy. Với mã này người dùng có thể kiểm tra được chế độ bảo hành của hãng hay các thông tin cấu hình của chiếc máy và nhiều điều khác nữa. Với cách kiểm tra laptop lenovo chính hãng này các biết dễ dàng biết được máy tính của mình có chất lượng hay không.

– Các bạn có thể tìm thấy số serial ở dưới mặt đáy của chiếc máy hoặc có một số dòng Laptop Lenovo thì dán mã này ở dưới pin. Nhưng bạn cũng phải kiểm tra thử liệu nó có thật hay là được giả bằng cách lấy tay chà mạnh vào miếng dán số serial xem có bị trầy hoặc là mất chữ gì không.

– Các bạn cũng có thể sử dụng công cụ Run để kiểm tra được mã serial với cú pháp cmd và nhấn vào OK để mở của sổ lệnh của máy

Sau đó trên màn hình cửa sổ lệnh hiện ra thì bạn nhập vào đó lệnh wmic bios get serial number để có thể xem số serial number của laptop. Sau khi đã nhấn Enter thì số serial của Laptop sẽ hiện thị ở dưới dòng này.

4. Kiểm tra tên của Laptop Lenovo

Khi đã mua sản phầm thì sẽ có tên của chiếc máy được người bán hàng giới thiệu nhưng để có thể chắc chắn thì bạn nên kiểm tra trực tiếp trên máy tính đó xem liệu có chính xác như tên mà người bán hàng nói cho bạn hay không

Mở cửa sổ Run bằng cách nhấn vào Menu Start rồi gõ thanh công cụ tìm kiếm chữ Run rồi sau đó click vào nó. Trong cửa sổ Run của máy thì bạn nhập lệnh cmd rồi tiếp đến nhấn vào Enter hoặc OK để có thể mở cửa sổ lệnh

Tiếp theo khi thấy màn hình xuất hiện cửa sổ lệnh thì các bạn nhập lệnh wmic csproduct get name và nhấn Enter thì sẽ hiện ra tên máy của Laptop Lenovo.

Các bạn tham khảo thêm: Cách kiểm tra tên máy – đời máy năm sản xuất của Laptop Lenovo

5. Kiểm tra bảo hành laptop Lenovo

Việc kiểm tra bảo hành cũng là cách kiểm tra laptop lenovo chính hãng. Bởi vì nó biểu thị rằng nếu chiếc máy mới thì sẽ không có bất cứ dịch vụ sửa chữa nào hiện ra và còn đối với máy cũ thì bạn có thể biết được tình trạng máy như thế nào đã được bảo hành bao nhiêu dịch vụ hay là dịch vụ đã từng sửa chữa là gì hoặc điều quan trọng nhất là thời hạn bảo hành còn được bao lâu.

Để test laptop lenovo thì bạn phải có số serial number của máy. Sau khi đã có thì các bạn tiến hành kiểm tra bảo hành như sau


Bước 1 : Bạn truy cập vào của nhà sản xuất Lenovo


Bước 2 : Màn hình sẽ hiển thị trên máy tính sẽ có 4 danh mục được hiện lên và để có thể kiểm tra bảo hành cho laptop thì các bạn sẽ kích chọn vào danh mục ở thứ nhất.


Bước 3 : Một giao diện mà nơi kiểm tra bảo hành cho laptop xuất hiện thì các bạn sẽ thấy mục Search by serial number thì sẽ điền số serial đã có được trước đó thì viết vào đó.

Bước 4 : Sau khi điền xong mã serial thì các bạn nhấn vào mục check warranty để có thể tiến hành cho việc kiểm tra bảo hành laptop

Đợi khoảng một lát thì kiểm tra sẽ hiển thị ở trên màn hình và nếu có hết hạn bảo hành thì sẽ có thông báo Out of Warrantly 0 day remaining còn nếu như vẫn còn thời hạn thì máy sẽ hiển thị thông báo rõ ràng.

Tham khảo chi tiết hướng dẫn check kiểm tra bảo hành Laptop Lenovo chính hãng

Với sự hướng dẫn cách kiểm tra laptop lenovo chính hãng mà Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ trong bài viết trên. Hy vọng đã cung cấp cho các bạn thêm nhiều thông tin khi muốn chọn mua một mẫu laptop Lenovo chất lượng cho mình.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techcare

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu