Cách tải và cài đặt Wechat trên máy tính đơn giản

Wechat là phần mềm rất nổi tiếng ở đất nước tỷ dân Trung Quốc. Bởi đây là ứng dụng cho phép người dùng gọi, nghe, nhắn tin và chat video hoàn toàn miễn phí. Hiện nay, Wechat cũng dần trở nên hot ở Việt Nam và được nhiều bạn trẻ yêu thích sử dụng. Vì vậy, bài viết dưới đây Techview Đà Nẵng sẽ chia sẻ cho các bạn cách tải và cài đặt Wechat trên máy tính đơn giản. Hãy cùng theo dõi nhé.

Đôi nét về phần mềm Wechat

Wechat là phần mềm đến Trung Quốc và hiện đang được sử dụng nhiều nhất ở đất nước này. Nguyên nhân có thể là do những ứng dụng xã hội nổi tiếng như Facebook, Instagram,… bị cấm. Hoặc có thể sản phẩm của tập Tencent – Wechat có nhiều ưu điểm nổi bật mà ít người dùng có thể từ chối.

Không giống như hầu hết các trang mạng xã hội khác, Wechat cung cấp tới người dùng của mình nhiều tính năng cần thiết trong cuộc sống. Điều này giúp cho việc mua sắm, tiếp cận thông tin, giao dịch,… trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều. Đây còn là ứng dụng đa nền tảng và có thể cài đặt trên tất cả mọi thiết bị.

Cách cài đặt Wechat trên máy tính bằng đường link

Bước 1: Trước tiên các bạn truy cập link tại đây -> sau đó tiến hành tải ứng dụng wechat.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào file mới tải xuống WeChatSetup.exe.

Bước 3: Tiếp đến, các bạn chọn vào Install Wechat.

Bước 4: Chọn tiếp vào Run.

Bước 5: Ngay lúc này cửa sổ đăng nhập bằng QR code sẽ xuất hiện trên màn hình và thực hiện đăng nhập.

Các bạn chỉ cần sử dụng điện thoại đang đăng nhập nick và quét là được.

Sau khi đăng nhập xong, giao diện phần mềm WeChat như sau:

Cách cài đặt Wechat trên máy tính trên Microsoft Store

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập link ở đây hoặc mở cửa hàng -> sau đó tìm kiếm Wechat For Windows.

Bước 2: Chọn tiếp tải miễn phí.

Bước 3: Ngay lúc này, các bạn tiến hành đăng nhập bằng QR code.

Các bạn cần sử dụng điện thoại đang đăng nhập nick và thực hiện quét là được.

Sau khi đăng nhập thành công, giao diện phần mềm WeChat như sau

Cách sử dụng WeChat web trên máy tính

Sau khi cài đặt Wechat trên máy tính thành công, các bạn có thể trải nghiệm sử dụng phần mềm này được rồi. Nếu không muốn tải phần mềm về máy tính, các bạn cũng có thể dùng trực tiếp Wechat web bằng cách truy cập vào trang chủ của phần mềm WeChat.

Giao diện WeChat sau khi thực hiện đang nhập sẽ có nét tương đồng với ứng dụng zalo của Việt Nam. Mục Chat đơn giản bảo gồm lịch sử chat, hòm thư chat của các cuộc hộp thoại.

Dấu + phía bên phải màn hình có thể giúp tạo cuộc chat mới hay thêm những bạn bè mới ở ô tìm kiếm ngay bên cạnh. Các bạn cũng có thể tạo nhóm mới qua đó. Để tạo nhóm các bạn nhấn vào dấu + rồi sau đó chọn bạn bè và nhấn OK thế là xong.

Lưu ý: WeChat trên máy tính không thể thực hiện thanh toán được do đó các bạn vẫn cần đăng nhập điện thoại để dùng ví WeChat. Hơn nữa, về chức năng chơi game, chụp ảnh, gọi nhóm,… WeChat PC cũng không hỗ trợ.

Như vậy, Techview Đà Nẵng đã chia sẻ cho các bạn cách tải và cài đặt Wechat trên máy tính đơn giản. Hy vọng với những thông tin này, các bạn có thể tự mình cài đặt phần mềm này và trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại. Còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay về nhỉ? Chắc chắn các bạn sẽ thích ứng dụng Wechat cho xem!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu