Chỉ Bạn Cách Chọn Mua Máy Tính Học Tập Phù Hợp Nhất

Trước đây chỉ khi bước vào cánh cửa đại học thì người ta mới có cơ hội để sở hữu một chiếc máy tính xách tay phục vụ việc học trên trường, thế nhưng giờ đây trước sự tăng trưởng của công nghệ mà độ tuổi thường sử dụng laptop đã được trẻ hóa. Các bạn học sinh cấp hai, cấp ba đã rất cần tới máy tính xách tay để phục vụ hoạt động học tập, giải trí của mình rồi. Các bạn sử dụng máy tính để tìm kiếm tài liệu môn học, học qua kiến thức qua các kênh online, học các kiến thức mới… Đó là tất yếu của sự phát triển, bạn cũng nên nghĩ nên sắm cho con một chiếc laptop cho dù nó đang học cấp ba hay là đại học rồi. Để hỗ trợ khách hàng chọn laptop phù hợp cho việc học lập, Techcare sẽ Chỉ Bạn Cách Chọn Mua Máy Tính Học Tập Phù Hợp Nhất các thông tin hữu ích sau.

>>Xem thêm: Nên mua laptop gaming chơi game hãng nào loại nào tốt nhất hiện nay

1. Chọn máy tính học tập như thế nào?

Với bất kỳ lựa chọn nào cũng vậy, nếu bạn xác định được nhu cầu một cách rõ ràng nhất thì lựa chọn cuối cùng sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng nhất. Khi chọn mua máy tính học tập cho con hay cho mình thì bạn cũng nên tìm hiểu về nhu cầu cụ thể.

Nếu con bạn đang là học sinh cấp hai, cấp ba sử dụng máy tính để tìm kiếm thông tin, vào mạng học online, tìm kiếm các kiến thức mới và giao lưu với bạn bè, phục vụ mục đích giải trí thì sẽ chọn những dòng máy thông thường.

Các dòng máy cấu hình không cần quá cao, dung lượng vừa phải, máy core i3 hoặc i5 là đủ, máy cũng không cần quá bền vì con bạn sẽ có nhu cầu thay thế trong thời gian vài năm tới khi các bạn lên đại học hoặc nhu cầu sử dụng thay đổi. Phân khúc mày này sẽ nằm trong khoảng 7 đến 11 triệu đồng. Các bạn sinh viên khối ngành kinh tế, sư phạm, ngoại ngữ phục vụ mục đích soạn thảo, văn phòng thông thường thì phân khúc máy tính này cũng rất phù hợp.

Đang là học sinh nhưng con bạn lại ưu thích khám phá công nghệ, đam mê tìm tòi và định hướng phát triển các mảng liên quan tới công nghệ hay đồ họa… thì bạn nên cân nhắc lựa chọn dòng máy khác cho con. Các bạn là sinh viên học ngành thương mại điện tử, ngành công nghệ, nghệ thuật thì cũng thuộc nhóm này. Dòng máy có cấu hình cao từ i5 trở lên, bộ nhớ RAM tối thiểu 4GB, bàn phím nhạy, tốc độ xử lý nhanh, máy bền sẽ phù hợp với những nhu cầu này. Phân khúc máy tính phục vụ mục đích học tập các bạn nhóm này sẽ có giá trên 10 triệu đồng, tùy thuộc vào từng mục đích cụ thể khác.

Tham khảo thêm: Tại sao nên mua Laptop cũ Đà Nẵng chính hãng, giá rẻ

2. Yếu tố nào ảnh hưởng tới hoạt động của máy mà bạn cần quan tâm?

Chúng ta đã thấy được cũng là mục đích học tập nhưng mỗi dòng máy lại đáp ứng những nhóm đối tượng riêng. Để cụ thể hóa những tiêu chí trên, Techcare sẽ đư ra một vài thông số quan trọng giúp bạn chọn đúng sản phẩm mình cần:

– Dung lượng RAM của máy: vì sao máy phục vụ mục đích lướt web soạn thảo thông thường lại không cần máy có RAM lớn mà máy dùng để thiết kế đồ họa lại cần? Bởi RAM lớn thì khả năng xử lý của máy tính được gia tăng, tốc độ làm việc nhanh và hiệu quả hơn. Nhưng không phải cứ RAM lớn là máy tính hoạt động nhanh, nó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của máy. Nếu bạn chỉ dùng để đánh văn bản, lướt web tìm kiếm thông tin thì chỉ dùng một phần nhỏ RAM, còn khi bạn sử dụng máy tính để chỉnh sửa ảnh, để code thì hoạt động này chiếm nhiều hơn 2GB trên RAM.

– Màn hình: Bạn dùng máy tính để xử lý bài tập về đồ họa hay tìm hiểu về ngành nghề này thì sẽ rất cần đến màn hình chất lượng cao, độ phân giải Full HD hay 4k để quan sát kỹ ảnh, chỉnh sửa tốt nhất. Còn bạn dùng máy tính chỉ để học online và thư giãn sau mỗi giờ tới trường thì màn hình HD với kích cỡ tầm 13, 14 inch sẽ rất tiện ích rồi.


– Thiết kế bên ngoài: Ngoài việc trải nghiệm trên máy tính ra sao thì thiết kế bên ngoài của nó cũng không kém phần quan trọng. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn con mình phải mang một chiếc laptop nặng 3,4kg trên lưng và bạn cũng không muốn mình sở hữu chiếc laptop với màu hồng dễ thương trong khi mình là đứa con trai đầy nam tính. Vì thế hãy lựa chọn kỹ các dòng máy tại cửa hàng để lựa chiếc laptop ưng mắt mình nhất.

– Hãng sản xuất: Mặc dù các dòng laptop với chức năng không có gì quá khác biệt, nhưng trải nghiệm bổ sung mỗi nhà sản xuất mang tới cho bạn lại hoàn toàn khác nhau. Chẳng bạn hãng HP nổi tiếng với những dòng laptop có thiết kế chắc chắn, vuông vắn; hãng Vaio với máy tính nhiều trải nghiệm và thiết kế tinh tế hơn.

Các bạn tham khảo thêm: 1001 lý do nên mua laptop cũ tại Techcare Đà Nẵng

Có nhiều tiêu chí để chọn mua laptop, nhưng chỉ với những lưu ý trên đây cũng như sự đa dạng trong cửa hàng mà Techcare rất tự tin mang tới lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. Liên hệ Techcare Đà Nẵng để nhận được sự trợ giúp cần thiết nhất nhé!

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu