Tại sao khi chơi game bị văng ra màn hình pc?

choi game bi vang ra man hinh pc

Một số lỗi phổ biến khi chơi game trên máy tính đó là bị văng game và thoát game ra ngoài màn hình chính. Vậy tại sao lại gặp tình trạng lỗi này? Hãy cùng Techcare Đà Nẵng giải đáp ngay thắc mắc khi chơi game bị văng ra màn hình pc trong bài viết dưới đây.

Lỗi này thường xuất hiện phổ biến gây ra nhiều phiền toái cho những người dùng máy tính hiện nay.

Lỗi chơi game bị văng ra màn hình pc xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân khác nhau và ở nhiều tựa game khác nhau. Tuy nhiên sẽ có 4 nguyên nhân phổ biến nhất như sau:

Xem thêm các bài viết liên quan:

Cách chỉnh full màn hình win 10

Cách tối ưu hóa win 10 chơi game

Lý giải tại sao máy mạnh nhưng chơi game bị giật

1. Do đường truyền mạng internet không ổn định

Do đường truyền mạng internet không ổn định

Thông thường các tựa game trực tuyến như DOTA 2, PUBG, COD, CS:GO, Valorant,… đều có cơ chế tự thoát ra màn hình Destkop khi kết nối internet gặp phải vấn đề. Vì vậy, nếu các bạn gặp phải tình trạng game tự động thoát ra thì khả năng rất cao là do đường truyền mạng mà các bạn đang sử dụng gặp vấn đề.

Để giải quyết tình trạng chơi game bị văng ra màn hình pc này, các bạn hãy đảm bảo đường truyền internet của nhà mình luôn được kết nối ổn định. Cách tốt nhất nếu các bạn gặp phải tình trạng này thường xuyên thì hãy gọi ngay cho tổng đài của nhà mạng để được hỗ trợ khi cần thiết.

2. Do cấu hình máy tính quá yếu so với tựa game

Do cấu hình máy tính quá yếu so với tựa game

Đối với mỗi tựa game khi phát hành ra thị trường thì đều được nhà sản xuất công bố những thông số cấu hình tối thiểu để giúp tựa game chạy ổn định nhất khi giải trí. Tuy nhiên, trên thực tế đôi khi có tình trạng cài đặt game nhưng lại không hề để ý xem cấu hình của máy tính có đang phù hợp hay không.

Điều này dẫn tới tình trạng máy tính của các bạn hoạt động hết khả năng để có thể xử lý game và hệ thống cũng trở nên quá tải vì thế phải ngừng hoạt động gây ra tình trạng lỗi chơi game bị văng ra màn hình pc.

Để khắc phục tình trạng lỗi này được triệt để, các bạn hãy nâng cấp máy tính của mình lên. Ví dụ như Ram, chip, card màn hình… cho phù hợp với tựa game. Hay các bạn cũng có thể tìm kiếm các tựa game có cấu hình phù hợp với máy tính của mình.

3. Do máy tính bị tràn RAM

Do máy tính bị tràn RAM

Có một số tựa game trực tuyến nhà sản xuất tối ưu hoá nó rất, điển hình như PUBG. Nhà sản xuất đã không xây dựng cho chúng tính năng tự động có thể xoá Cache. Chính vì thế, mà sau một thời gian dài chơi game các bạn sẽ cảm thấy bị lag hơn và thậm chí còn gặp tình trạng chơi game bị văng ra màn hình pc.

Nguyên nhân xuất hiện từ việc PUBG không thể tự xoá Cache, do đó chúng lưu đè lên bộ nhớ RAM và tới khi hết dung lượng để có thể lưu đè thì sẽ xuất hiện tình trạng văng game để xoá Cache. Đây không phải lỗi trên phần mềm hay máy tính mà là do sự thiếu sót của nhà phát hành ứng dụng

Để giải quyết vấn đề này thì các bạn chỉ có một cách duy nhất đó là chủ động khởi động lại Game bằng cách thoát ra vào lại sau khoảng 1-2 tiếng chơi. Nếu như các bạn cẩn thận hơn một chút thì có thể thêm bước khởi động lại máy.

4. Do game bị lỗi (thường khá hiếm gặp)

Do game bị lỗi (thường khá hiếm gặp)

Thường thì các hãng game sẽ phát hành một bản game beta cho các bạn game thủ sử dụng thử để trải nghiệm trước và đồng thời phát hiện lỗi trong quá trình vận hành.

Nếu các bạn đang chơi game chưa có phiên bản chính thức tình trạng game bị văng ra ngoài màn hình desktop là do game còn gặp nhiều lỗi và chưa ổn định. Đây là điều các bạn phải chấp nhận khi chơi các tựa game phiên bản beta nhé!

Để đảm bảo tình trạng chơi game được ổn định hơn, các bạn nên thông báo cho nhà sản xuất game để họ có thể tìm cách khắc phục trước khi cho ra mắt bản chính thức. Trong thời gian đó, các bạn còn có thể tải game khác về tạm thời chơi trong lúc chờ đợi có bản game chính thức.

Như vậy, Techcare Đà Nẵng đã vừa giải đáp cho các bạn thắc mắc tại sao chơi game bị văng ra màn hình pc? Hy vong với những chia sẻ này, các bạn đã có thể tìm được nguyên nhân cũng như khắc phục được tình trạng lỗi gặp phải. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu