Chọn Máy Tính Chơi Game Sẽ Cần Quan Tâm Tới Những Yếu Tố Nào?

Như chúng ta vẫn thường thấy giới game thủ sẽ ngồi trước một chiếc PC thật khủng, thật đỉnh để chơi. Tuy nhiên không phải ai cũng sắm được cho mình một bộ máy như vậy, hơn nữa phụ thuộc vào những nhu cầu linh động khác nhau mà các dòng laptop gaming lại là lựa chọn của một bộ phận game thủ. Các dòng laptop phục vụ mục đích chơi game hiện nay trên thị trường rất đa dạng, cấu hình đạt tiêu chuẩn, mẫu mã đẹp và phù hợp với túi tiền của nhiều khách hàng hơn. Vậy để Chọn Máy Tính Chơi Game Sẽ Cần Quan Tâm Tới Những Yếu Tố Nào, Techare sẽ chia sẻ đến.

>>Xem thêm: Tại sao nên mua Laptop cũ Đà Nẵng chính hãng, giá rẻ

1. Quan tâm tới GPU của máy

Thông thường CPU sẽ là bộ xử lý trung tâm cần để ý tới nhưng với dòng máy chơi game thì GPU lại quan trọng hơn. Bộ xử lý chuyên dụng này có nhiệm vụ là xử lý tất cả các lệnh liên quan đến hình ảnh, đồ họa, tức là game mà bạn đang chơi, đây là hoạt động hỗ trợ CPU của bạn. Với các dòng máy tính phổ thông hiện tại trên thị trường thì chi làm hai loại chính là AMD 300 series và GTX 900M. Các dòng laptop chơi game chuyên nghiệp hơn sẽ sử dụng các loại GPU công nghệ mới với mã hiệu lên tới 980M hay cao hơn nữa là 1070, 1080 với cấu hình mạnh, sức mạnh xử lý tuyệt vời cho các bạn trải nghiệm mọi loại game đều trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

2. Chọn kích cỡ và loại card màn hình phù hợp

Các dòng máy tính hiện nay có hai kích cỡ phổ thông chính là 14.1 inch và 15.6 inch, hay các kích cỡ lớn 17.1 inch, 18.2 inch cũng là lựa chọn phù hợp với mục đích chơi game. Khi chọn máy tính có kích cỡ màn hình càng lớn thì nó càng nặng, khá cồng kềnh nhưng trải nghiệm hình ảnh lại tốt hơn và màn hình nhỏ thì ngược lại. Với các game thủ không chuyên thì dòng laptop 15.6 inch sẽ phù hợp nhất; các game thủ cực kỳ đam mê lĩnh vực này thì chọn laptop có kích thước lớn hơn để có nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn với trò chơi của mình. Tiếp đến là độ phân giải của màn hình HD, full HD hay 4k. Các con số này thể hiện tính sắc nét, chân thực của hình ảnh rất có thể nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng game bạn tham gia. Nếu đã chọn laptop chơi game thì bạn nên chọn dòng full HD trở lên tới 4k.

Vẫn là yếu tố về màn hình, chọn máy tính chơi game bạn cần chọn card màn hình chất lượng. Techcare khuyên các bạn nên chọn cho chiếc máy tính của mình các dòng card từ NVIDIA GeForce GTX 1050 và NVIDIA GeForce GTX 1060 trở lên.

Tham khảo thêm: Nên mua laptop gaming chơi game hãng nào loại nào tốt nhất hiện nay

3. Ổ HDD hay SSD sẽ tốt hơn

Như những chia sẻ trước đây mà Techcare đã gửi đến bạn thì ổ SSD có nhiều lợi thế về tốc độ, chất lượng xử lý hơn. Các máy tính dùng chơi game thường sẽ có sẵn ổ cứng HDD 1TB trở lên, nhưng trải nghiệm sẽ thật tuyệt nếu bạn sắm một chiếc laptop có ổ SSD. Sử dụng HDD bạn sẽ mất thêm vài chục giây để lệnh được xử lý, nếu điều đó không ảnh hưởng quá nhiều tới bạn thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng ổ HDD mặc định sẵn.

4. Bàn phím bền và độ nhẩy tốt

Ngoài tốc độ xử lý của máy thì yếu tố về phần cứng game thủ thường quan tâm nhiều nhất chính là bàn phím. Bàn phím là nơi mà game thủ sử dụng nhiều nhất, tác động nhiều tới việc máy tính xử lý lệnh đã nhập. Máy tính chơi game tốt phải sử dụng bàn phím full size chứa đầy đủ các phím, có thêm phần bàn phím nhỏ bên phải. Bàn phím cần có độ nảy tốt, thao tác thuận tiện cho game thủ và đặc biệt là mỗi phím phải được trang bị đèn riêng. Game thủ có thể tạo nên phong cách riêng trong khi chơi game của mình với một bàn phím cơ sử dụng các phím với họa tiết khác nhau. Vừa mang lại những cú lướt nhẹ nhàng vừa khiến cho game thủ trông cá tính hơn.

5. Bộ nhớ trong RAM

Mặc dù RAM không quyết định nhiều tới khả năng chơi game của một chiếc laptop nhưng nó cũng không hề kém quan trọng khi chọn laptop chơi game. Máy tính của bạn phải có RAM ít nhất là 4GB cùng với đó là máy có 2 khe RAM để dễ dàng nâng cấp, thêm RAM trong quá trình sử dụng.

6. Âm thanh

Âm thanh sẽ mang tới trải nghiệm trong quá trình chơi game, tăng giá trị thời gian bạn chơi game hơn rất nhiều. Bạn có thể chọn mua laptop với thiết bị loa tốt hay sắm thêm chiếc headphone thật chất lượng để thêm phần đẳng cấp cho laptop của mình.

Các bạn tham khảo thêm: 1001 lý do nên mua laptop cũ tại Techcare Đà Nẵng

Chọn laptop chơi game sau khi đã xem xét qua 6 yếu tố trên đây thì chắc chắn bạn đã có được quyết định đúng đắn. Không giống các dòng laptop bình thường, khi đã chơi game thì cần trải nghiệm với máy tính tốt vì thế đừng qua loa chọn một chiếc laptop chưa thật ưng ý bạn nhé. Bạn có thể ghé Techcare Đà Nẵng để thoải mái lựa chọn, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn sở hữu chiếc máy tính chơi game phù hợp nhất cho mình.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu