Hướng dẫn cách cắm loa vào máy tính Laptop

huong dan cach cam loa vao may tinh laptop

Sẽ thật tuyệt vời khi vừa làm việc trên máy tính vừa thưởng thức những bản nhạc để thư giãn đầu óc với chiếc loa ngoài. Nhưng không phải ai cũng biết cách cắm loa và kết nối loa. Và làm thế nào để chiếc loa ngoài có thể hoạt động tốt với một máy tính chạy hệ điều hành windows? Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho các bạn hướng dẫn cách cắm loa vào máy tính Laptop một cách nhanh chóng và chi tiết nhất. Hãy theo dõi cùng mình nhé.

Tham khảo:

Hướng dẫn cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính

Cách sửa Mic tai nghe Laptop không nhận không nói được win 10

Cách sửa cắm tai nghe vào máy tính nhưng vẫn nghe loa ngoài

Cách cài đặt kết nối tai nghe với máy tính win 7 win 10

1. Cách cắm loa vào máy tính laptop

Trước khi thiết lập chế độ để loa có thể làm việc được với máy tính thì đầu tiên các bạn cần chắc chắn rằng mình có một thiết bị ngoại vi vẫn còn hoạt động được, không có tình trạng hỏng hóc hay là trục trặc gì ở đây cả. Sau đó thì các bạn cũng nên kiểm tra xem máy tính laptop của mình có nhận biết được thiết bị ngoại vi hay không và laptop của các bạn cũng cần phải được cài đặt trình điều khiển âm thanh. Đó là hai tiêu chí tối thiểu mà các bạn có thể cắm loa vào máy tính laptop

Bước 1 : Sau khi cắm loa vào máy tính thì các bạn vào menu Start -> rồi sau đó chọn vào mục Control Panel và ngay khi cửa sổ Control Panel xuất hiện thì tiếp đó các bạn hãy chọn vào mục Sound ( Một số máy khác thì có Hardware and Sound tùy thuộc vào từng loại máy ).

Bước 2 : Cửa sổ Sound xuất hiện thì các chọn tab Playback, tab này sẽ hiển thị các thiết bị đã hoặc là đang kết nối với máy tính của bạn. Bây giờ các bạn hãy chọn những loa hoặc là tai nghe mà bạn muốn sử dụng. Nếu loa hoặc là tai nghe của bạn không hiển thị ở trong mục này, thì hãy kiểm tra lại xem mình đã kết nối chúng với máy tính chưa và có thể bạn đã cắm nhầm jack rồi. Nếu đã kiểm tra rồi nhưng vẫn không được thì có thể loa hoặc là tai nghe của bạn đang sử dụng cần được cài đặt một trình điều khiển driver riêng với máy tính, chúng có thể xuất hiện ở một chiếc đĩa đi kèm hoặc các bạn có thể tìm driver cho chúng ở trên những trang web của nhà cung cấp.

Nếu như tai nghe hoặc là loa của bạn không có dấu tích bên cạnh thì bạn có thể chọn chúng và nhấp vào ô Set Defaut

Bước 3 : Sau khi đã chọn thiết bị làm việc máy, các bấm vào ô Properties, cửa sổ mới hiện ra thì bạn kiểm tra phần Device usage và chọn mục Use this device (enable). Tiếp tục chuyển sang tab Level rồi kiểm tra mức âm lượng tai nghe sao cho vừa đủ và chú ý đến loa ở phía bên phải mục điều chỉnh âm lượng, không để cho chế độ Mute ( tắt tiếng ) thì lúc đó các bạn sẽ không thể nào kiểm tra được loa hoặc là tai nghe. Sau khi đã hoàn tất thì các bạn nhấn Ok. Như vậy là bạn đã được thiết lập được tai nghe hoặc là loa để hoạt động với máy tính.

Nếu có vấn đề máy tính không phát âm thanh thì các bạn có thể kiểm tra vấn đề theo các bước ở dưới để khắc phục tình trạng trên.

2. Cách sửa lỗi loa không nhận được tín hiệu trên máy tính

Bước 1 : Các bạn vào menu Start rồi chọn vào Control Panel, ở dưới phần system and Security thì nhấp chuột chọn vào Find and fix problems. Đây là mục khắc phục những sự cố xảy ra ở máy tính. Mục này hiện ra thì các bạn chọn Troubleshoot audio playback.

Bước 2 : Cửa sổ mới playing Audio hiện ra thì các bạn nhấn vào Next để có thể tiếp tục theo dõi khắc phục sự cố. Sau một khoảng thời gian chờ đợi thì cửa sổ lựa chọn thiết bị hiện ra và bạn chọn vào mục cần được kiểm tra có thể là loa hoặc tai nghe rồi tiếp tục nhấn Next.

Bước 3 : Khi việc khắc phục sự cố đã được hoàn thành thì cửa sổ làm việc sẽ hiển thị danh sách các thông tin, vấn đề được tìm thấy và đã được sửa ở trong máy tính. Để biết rõ thông tin thì các bạn nhấn vào mục View detailed information thì tại đây bạn sẽ biết rõ nguyên nhân mà tại sao thiết bị ngoại vi của mình lại không hoạt động để có thể đưa ra cách giải quyết dễ dàng nhất và sau đó nhấn vào close.

Như vậy ở bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thiết lập kết nối loa với máy tính và kèm theo đó là cách sửa lỗi khi không nhận được tín hiệu. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể tự cắm loa cho máy tính một cách dễ dàng. Chúc các bạn thực hiện thành công.

HỆ THỐNG CỬA HÀNG

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu