Hướng dẫn cách hiện hiển thị đuôi file trong win 7 win 10

Mọi tập tin trong máy tính đều có phần đuôi file hoặc còn gọi là phần mở rộng của các tập tin. Với mỗi phần mềm khác nhau thì sẽ có những loại đuôi file hỗ trợ tương ứng. Ví dụ : file hình ảnh thì sẽ có định dạng jpg, png … và file word, excel thì có đuôi file đó là docx,xlsx. Nhưng phần đuôi file này nhiều khi được mặc định bị ẩn đi để có thể đảm bảo cho việc hiển thị ngắn gọn. Đôi khi các bạn cũng cần phải hiển thị đuôi file. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách hiện hiển thị đuôi file trong win 7 win 10 một cách chi tiết.

>>Xem thêm:

Cách mở file word bị khóa không chỉnh sửa được

Cách sửa lỗi file excel bị mất định dạng sau khi lưu và đóng lại

1. Cách hiện hiển thị đuôi file trong win 10

Cách 1 : Cách hiện hiển thị đuôi file trong win 10

Bước 1 : Các bạn truy cập vào mục Control Pannel bằng cách nhấp vào thanh công cụ Start Menu -> tìm tới mục Control Pannel. Hay cũng có thể vào ô tìm kiếm, rồi sau đó gõ tên Control Panel để có thể mở lên trình tùy chỉnh này. Một cách nhanh hơn nữa là các bạn nhấp chuột phải vào nút button Start ở phía góc trái bên dưới màn hình và chọn vào Control Panel.

Truy cập vào mục Control Pannel bằng cách nhấp vào thanh công cụ Start Menu

Bước 2 : Ở trong cửa sổ Control Panel, các bạn tìm tới mục File Explorer Options và tiếp đến nhấp vào đó. Nếu các bạn sử dụng Control Panel ở chế độ Category view, thì các bạn sẽ tìm thấy mục này bằng với cách điều hướng đến Appearance and Personalization -> File Explorer Options.

Appearance and Personalization -> File Explorer Options

Bước 3 : Cửa sổ tùy chọn File Explorer Options mở ra trên màn hình, các bạn nhấp vào mục View và tìm đến mục Hide extensions for known file types. Theo mặc định của hệ điều hành Windows 10, ô này sẽ được chọn và có thể vô hiệu quá tính năng hiện đuôi file. Để làm hiện hiển thị đuôi file trong Win 10, thì các bạn chỉ việc bỏ dấu tích chọn ở mục này là xong.

Mục View và tìm đến mục Hide extensions for known file types

Sau khi thực hiện điều này xong, thì tất cả những file ở trong File Explorer sẽ hiện đuôi file ra cho các bạn tiện sử dụng.

Cách 2 : Cách hiện đôi file trong win 10 và hiển thị phần mở rộng tập tin trong win 10

Bước 1 : Mở một thư mục bất kỳ. Chọn vào tab View và tích chọn ô File name extensions.

Chọn vào tab View và tích chọn ô File name extensions

Bước 2 : Cửa sổ mới hiện lên trên màn hình thì các bạn chọn vào tab View, rồi sau đó bỏ tích chọn ở ô Hide extensions for know file types và tiếp đến nhấn vào OK (nếu như các bạn không muốn hiện đuôi file, thì chỉ cần tích lại vào ô Hide extensions for know file types là được).

Chọn vào tab View, rồi sau đó bỏ tích chọn ở ô Hide extensions for know file types và tiếp đến nhấn vào OK

Và bây giờ bạn sẽ thấy được phần mở rộng của file đã được hiển thị.

Bước 1 : Đầu tiên mở File Explorer hay My Computer từ màn hình Desktop của các bạn.

Mở File Explorer hay My Computer từ màn hình Desktop

Bước 2 : Trong File Explorer các bạn có thể tìm tới thư mục chứa tệp tin mà cần hiện đuôi file trong hệ điều hành Win 10 hay thực hiện ở bất kỳ thư mục nào. Trên thanh công cụ của File Explorer các bạn chọn vào tab View.

Trên thanh công cụ của File Explorer các bạn chọn vào tab View

Bước 3 : Ở tab View tích vào File name extensions để có thể kích hoạt tính năng hiển thị đuôi file trong Win 10.

tab View tích vào File name extensions

Sau đó các bạn sẽ thấy phần mở rộng, và đuôi tệp tin đã được hiển thị. Cách này sẽ áp dụng cho tất cả những tệp tin trong hệ thống.

Các bạn sẽ thấy phần mở rộng

Đây là một cách nhanh chóng và đơn giản để có thể hiện đuôi file trên Win 10, nếu như các bạn đã biết cách hiển thị ở phần mở rộng, đuôi file trên hệ điều hành Win Xp, 7 thì các bạn cũng có thể hiển thị phần mở rộng file trên hệ điều hành Win 10 cách tương tự bằng cách chọn vào tab File -> sau đó Change folder and search options.

Chọn vào tab File -> sau đó Change folder and search options

Trên cửa sổ Folder options chọn vào tab View.

Trên cửa sổ Folder options chọn vào tab View

Tìm tới mục Hide extensions for known file types và tích chọn vào mục này để có thể kích hoạt tính năng hiển thị đuôi file trên hệ điều hành Win 10. Sau đó, các bạn nhấn vào OK và sẽ thấy phần đuôi file được hiển thị.

Tìm tới mục Hide extensions for known file types và tích chọn vào

2. Cách hiện đuôi file trong win 7

Đối với hệ điều hành Windows 7 giao diện có phần hơi khác, tuy nhiên những bước cũng tương tự như hệ điều hành Windows XP. Để hiện thị đuôi file trong win 7 các bạn thực hiện như sau:

Bước 1 : Đầu tiên ở Computer -> nhấn vào mục Organize (dưới thanh tìm kiếm ở bên trái màn hình) -> chọn vào Folder and search options.

Computer -> nhấn vào mục Organize -> chọn vào Folder and search options

Bước 2 : Cửa sổ Folder Option được hiện ra trên màn hình -> các bạn chọn vào Tab View -> bỏ dấu tích trong ô ở dòng Hide extensions for known file type và tiếp đến nhấn vào Apply -> cuối cùng OK là xong.

Chọn vào Tab View -> Hide extensions for known file type -> Apply -> OK

Các bạn tham khảo thêm cách hiện file ẩn trong usb win 10

Như vậy, từ nay về sau các bạn đã không còn chịu cảnh nhấp nhầm vào file khi cần phải làm việc hoặc sử dụng máy tính rồi đấy. Hy vọng bài viết trên Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn cách làm hiện hiển thị đuôi file trong win 7 win 10 một cách đơn giản và chi tiết. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techcare

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu