Hướng dẫn cách mở khóa bàn phím số trên laptop Dell

Các bạn thường thấy những chiếc máy tính xách tay có kích thước lớn được nhà sản xuất tích hợp đầy đủ cụm phím số bên phải cho mỗi bàn phím. Tuy nhiên, nhiều lúc người dùng lại không thể nào gõ được cụm phím số sau khi bật máy tính mà không hiểu lý do vì sao. Vì vậy, bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cách mở khóa bàn phím số trên laptop Dell chỉ với những thủ thuật đơn giản, hãy cũng theo dõi nhé.

>>Xem thêm:

Hướng dẫn cách khóa bàn phím Laptop Dell

Cách sửa lỗi bàn phím Laptop Asus bị lỗi

Cách mở – tắt đèn bàn phím Laptop Dell

Cách mở khóa bàn phím số trên laptop Dell

Thông thường, khi các bạn không gõ được bàn phím số bên phải của laptop Dell tức là chế độ Number Lock đang tắt. Chế độ Number Lock sẽ khóa bàn phím số ở trên bàn phím máy tính.

Các bạn chỉ cần vào phím NumLock/ NumLK phía trên cụm phím Numpad để bật chế độ Number Lock.

Nhấn nút NumLock/ NumLK trên bàn phím để mở khóa

Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời, và mỗi lần khởi động máy tính của bạn phải lặp lại thao tác để có thể gõ bàn phím số bên phải. Vì vậy, để mặc định bật chế độ Number Lock mỗi khi khởi động lại cho máy tính thì các bạn hãy làm theo các bước sau. Đây là cách mở khóa bàn phím số trên laptop Dell cũ Đà Nẵng hữu ích mà bạn không cần phải để ý nhiều.

Bước 1 : Đầu tiên nhấn vào Start Menu hay mở cửa sổ Run ( sử dụng tổ hợp phím windows + R) tìm kiếm regedit và chọn vào mục Regedit.

Nhập lệnh Regedit vào công cụ Run

Bước 2 : Truy cập đường dẫn sau trong Registry Editor

HKEY_CURRENT_USERControl PanelKeyboard

 

Truy cập đường dẫn HKEY_CURRENT_USERControl PanelKeyboard

Bước 3 : Tìm tới InitialKeyboardIndicators ở khung bên phải. Các bạn hãy nhấn chuột phải vào giá trị đó và chọn mục Modify.

Chọn vào mục Modify

Bước 4 : Chuyển Value data về :

Chuyển Value data về số 2

0Tắt Number Lock khi khởi động lại máy tính.

2Bật Number Lock khi khởi động lại máy tính.

Nhấn vào OK để lưu lại.

Ngay lập tức, các bạn có thể khởi động lại cho máy tính để thấy hiệu quả. Thủ thuật này giúp bật /tắt Number Lock khi khởi động máy tính. Người dùng sẽ gõ phím số ngay mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào nữa. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống Techcare Laptop Cũ Nhập Khẩu Đà Nẵng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu