Hướng dẫn cách ngắt sạc pin Laptop Dell

Việc sử dụng pin đúng cách thì cũng giúp nâng cao được tuổi thọ trung bình của pin tốt hơn và nếu như việc sạc năng lượng cho pin mà bạn không mấy quan tâm cũng một phần khiến quả pin trở nên bị chai. Ngoài cách có thể ngắt sạc pin của laptop Dell bằng cách thông thường thì bạn còn sử dụng một phần mềm dùng để ngắt sạc pin laptop Dell có sẵn ở trên những chiếc laptop Dell – Battery Meter. Sau đây Techcare Đà Nẵng xin chia sẻ một ít thông tin về cách ngắt sạc pin laptop dell cho bạn nhé.

>>Xem thêm:

Laptop sập nguồn khi rút sạc ra trong khi vẫn lắp pin phải làm sao

Dell quickset là gì – Cách sử dụng Dell quickset

1. Cách ngắt sạc pin laptop Dell bằng phần mềm Dell Battery Meter và cách sử dụng dell battery

Với chức này thì đã được tích hợp sẵn khi bạn cài driver cho laptop Dell của mình, nó nằm ở trong phần Driver Quickset. Để có thể cài đặt được driver cho laptop của các bạn thì thực hiện những bước sau

Vào trang chủ của Dell

Vào trang chủ của nhà sản xuất Dell tại đây

Nhập thông tin rồi nhấn Submit

Nhập thông tin vào rồi thì nhấn Submit, hãng Dell sẽ cho bạn biết được dòng laptop của Sercive Tag này.

Sau khi tìm được đúng dòng máy tính của mình thì lúc đó trang driver sẽ hiển thị, tiến hành chọn đúng với dòng laptop đang được sử dụng hệ điều hành windows 7 hoặc 8 32bit hay 64bit và kéo xuống phía dưới để có thể download.

Tuy nhiên người dùng cần có một lưu ý hết sức quan trọng đó là các loại Driver dell phải được bạn cài đặt theo thứ tự sau :

Loại Driver Tên chức năng các driver

1. System Utilities Dell System Software

2. Chipset Chipset driver

3. Security PCMCIA and/or Smartcard drivers

4. Serial ATA Intel Matrix Storage Manager

5. Audio Audio driver

6. Video Video driver

7. Network Network interface card or Ethernet drivers

8. Control Point ControlPoint System Manager, ControlPoint Security Manager, and ControlPoint Connection Manager

9. Application Dell Quickset

10. Network Wireless network drivers

11. Network Bluetooth drivers

Lưu ý: Nếu Driver Dell này không được hỗ trợ và bluetooth cũng không khả dụng thì tiếp tục cài đặt theo list ở phía dưới sẽ tự động được cài vào.

12. Mouse, Keyboard & Input Devices Mouse, keyboard, touchpad and input device drivers

13. Chipset Intel vPro or AMT (Nếu có)

14. Network Dell wireless mobile broadband card drivers (Nếu có)

15. Modem/Communications Modem drivers (Nếu có)

16. Mouse, Keyboard & Input Devices Dell Digitech touch screen driver (Nếu có)

Tải driver Quikset ở trong danh sách Driver

Để tải driver Quikset ở trong danh sách Driver hiện ra thì người dùng hãy tìm đến phần Dell Quick Application sau đó tiếp tục nhấn vào Download để có thể tải về

Sau khi đã tải về rồi thì người dùng hãy cho chạy file vừa được tải về để có thể bắt đầu quá trình cài đặt. Các bạn sẽ nhấn vào Install.

Sau khi cài đặt xong thì người dùng hãy mở ứng dụng lên bằng cách nhấn vào chuột phải đến biểu tượng pin và sạc ngay ở dưới thanh Taskbar và kích chọn Dell Extended Battery Life Options.

Mở cửa sổ của Battery Meter

Khi mở cửa sổ của Battery Meter thì chọn những chế độ sạc pin laptop Dell:

Tại tab Status: nếu người dùng muốn máy tính tự động thay được đổi độ sáng của màn hình, thì hãy tích chọn vào Enable Dell Intelligent Display in Battery Mode. Còn nếu như người dùng muốn Dell Quickset có thể tự động set chế độ pin cho máy laptop và chọn Enable Dell Extended Battery Life. Kết thúc với chọn Setting.

Trong thẻ của Desktop Mode thì kích hoạt Enable nếu như người dùng cắm sạc một cách liên tục và muốn người dùng muốn hạn chế chai pin tối đa mà không phải cần tháo pin ra khỏi chiếc máy thì nếu không cần chọn Disable.

Trong thẻ của Longevity Mode thì kích hoạt Enable nếu như người dùng có thể cắm sạc và ngắt sạc nhiều lần để hạn chế được sự chai pin và kết thục chọn Apply hoặc Ok để lưu lại.

Cách ngắt sạc pin laptop Dell bằng phần mềm Battery Meter khá là đơn giản

2. Cách ngắt sạc pin laptop Dell bằng Battery Meter sau khi đã cài đặt

Ở trong cửa sổ Battery Meter bạn chọn vào tab Desktop Mode và sau đó thì người dùng có thể thiết lập được thêm để giảm tối đa với việc chai pin của máy laptop mà bạn không cần phải tháo pin ra.

Trong giao diện chính của Dell Quickset thì ngoài tính năng chính của nó là quản lý Pin ra thì bạn còn có thể làm được nhiều việc nữa

Lưu ý Sử dụng chế độ nào thì có thể hạn chế đối đa được sự chai pin : có một vài cách để có thể chống được sự chai pin máy tính Dell mà các bạn cần ghi nhớ :

Đối với một chiếc laptop Dell mới mua về thì hoặc là mới thay pin thì thực hiện sạc đầy và xả cạn khoảng trong 3-5 lần để pin có thể nhận đầy đủ được dung lượng. Tức là người dùng phải sử dụng quả pin đến khi nào mà pin cạn tự tắt máy thì sau đó các bạn mới cắm sạc (không được sử dụng máy trong quá trình sạc ) để pin đầy 100% và lặp lại trong 3-5 lần sau mỗi lần hết pin tắt máy.

Sau đó, bạn thực hiện sạc cho máy tính khi pin chỉ còn khoảng 15-20% và không nên để cho pin xuống ở mức quá thấp rồi mới bắt đầu sạc

Nếu như các bạn đã tháo pin ra khỏi máy laptop thì nên để pin còn trong khoảng 50% dung lượng

Sau vài tháng bạn sử dụng nên lặp lại theo chu kỳ sạc đầy – xả cạn như ở trên để pin có thể được reset và nhận lại được một cách đầy đủ dung lượng như ban đầu

Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn bạn tải cài đặt Dell Battery Meter và cách ngắt sạc laptop Dell bằng ứng dụng phần mềm giúp cho các bạn có thể hạn chế việc chai pin của laptop Dell mà không cần phải tháo rời pin ra khỏi máy.

Hy vọng Techcare – hệ thống Laptop Cũ Máy Tính Nhập Khẩu Uy Tín Giá Rẻ Tại Đà Nẵng Việt Nam đã hướng dẫn cách ngắt sạc pin laptop dell, hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu