Hướng dẫn cách sửa lỗi device media is write protected nhanh nhất

huong dan cach sua loi device media is write protected nhanh nhat

Các bạn sử dụng USB đã khi nào gặp tình trạng bị báo lỗi device media is write protected khi đang format lại cho USB chưa. Có thể các bạn chưa biết rằng khi bạn nhận được thông báo này cũng có nghĩa USB của bạn đã trở nên vô dụng và nó không còn sao chép dữ liệu từ những máy tính sang cho nhau được nữa. Vì vậy, bài viết dưới đây hệ thống chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi device media is write protected nhanh nhất với những thủ thuật đơn giản.

Trước khi sửa lỗi device media is write protected thì các bạn cần chuẩn bị trước 2 điều :

Đầu tiên các bạn cần tải phần mềm USB Write Protect về máy tính.

Tiếp đó là phải chắc chắn máy tính laptop của bạn đã kết nối với USB bị lỗi và đang cần phải sửa.

>>Xem thêm:

Cách sửa lỗi reboot and select proper boot device windows 7 10

Cách sửa lỗi the file or directory is corrupted and unreadable ổ cứng

Cách sửa lỗi you don’t have permission to save in this location

1. Sử dụng phần mềm USB write Protect

Khi áp dụng cách này, các bạn chỉ cần thực hiện với ba bước thao tác đơn giản là có thể thành công được trong việc sửa lỗi device media is write protected cho USB của mình rồi.

Bước 1 : Sau khi các bạn đã tải công cụ này về máy tính theo hướng dẫn ở mục chuẩn bị, thì tại đây các bạn hãy giải nén file UsbWriteProtect.exe đó đi rồi chạy phần mềm này ở dưới quyền quản trị Run as adminstrator:

Bước 2 : Vì chương trình thuộc dạng Portable nên sau khi bạn đã chạy phần mềm ở dưới quyền quản trị, thì bây giờ bạn chỉ cần sử dụng luôn và không cần phải cài đặt gì thêm nữa. Khởi động phần mềm lên, các bạn sẽ thấy giao diện làm việc của phần mềm USB Write Protect hiển thị ra.

Tại đây, các bạn hãy chọn vào ngôn ngữ English – Tiếng Anh để dễ dàng sử dụng. Rồi tiếp đó các bạn hãy nhấn chọn vào ô USB write protection OFF, tiếp đến nhấn vào ô Close để có thể đóng cửa sổ này đi:

Bước 3 : Các bạn hãy vào mục This PC hay My Computer và Format lại cho USB bằng cách thông thường rồi sau đó chờ đợi kết quả thế là xong.

Đây là cách đầu tiên mà mình muốn chia sẻ đến các bạn vì nó khá dễ dàng thực hiện

2. Fomat trong chế độ Safemode

Bên cạnh cách sửa lỗi device media is write protected vừa chia sẻ ở trên thì các bạn có thể tham khảo cách Format ở trong chế độ Safemode này, cách này cũng đơn giản lắm, chỉ cần thực hiện xong 6 bước là đã hoàn tất việc sửa lỗi rồi đó.

Bước 1 : Các bạn hãy nối USB bị lỗi Device media is write protected vào máy tính và laptop.

Bước 2 : Tại đây, các bạn hãy tắt PC hay Laptop rồi tiếp đó cho khởi động lại hoặc đơn giản là cho Reset thiết bị và nhấn vào phím F8 ở bàn phím thiết bị để có thể vào chế độ Safemode.

Bước 3 : Lúc này màn hình máy tính laptop sẽ xuất hiện Advanced Boot Options, các bạn chọn vào chế độ Safe Mode with Command Prompt để sử dụng cửa sổ công cụ cmd.

Bước 4 : Tại bước này, các bạn sẽ phải nhập ký tự của ổ USB. Hãy vào mục My Computer để biết USB đang ở ổ đĩa nào và ký tự là gì.

Ví dụ USB đang được kết nối với máy tính bạn là ở ổ A, vậy thì bạn sẽ nhập lệnh là C:windowsystem32>A: rồi nhấn phím Enter để bắt đầu thực hiện.

Bước 5 : Các bạn sẽ phải nhập tiếp vào cụm A:>format H: rồi nhấn vào Enter. Nếu chương trình có hỏi Y/N thì hãy nhập Y có nghĩa là Yes để xác nhận đồng ý.

Bước 6 : Sau khi đã hoàn tất bước 5, có nghĩa là các bạn đã thao tác để hệ thống Format lại cho USB đang bị lỗi của mình với đầy đủ những tính năng gồm cả Remove write protection từ USB.

Như vậy là chỉ với các bước đơn giản và dễ dàng thực hiện thì bạn đã fix xong lỗi rồi đó.

3. Thay đổi Regedit

Lại bổ sung thêm một cách nữa để các bạn tham khảo ở trong việc tìm cách sửa lỗi device media is write protected.

Bước 1 : Trên máy tính của các bạn thì sử dụng nhấn tổ hợp phím Windows + R để có thể mở hộp thoại Run lên rồi sau đó nhập lệnh regedit -> nhấn vào phím Enter hoặc OK.

Bước 2 : Tại bước này, các bạn sẽ phải truy cập theo đường dẫn ở dưới đây:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlStorageDevicePolicies

Bước 3 : Các bạn hãy nhìn sang phía bên phải của khung thì bạn sẽ thấy giá trị DwordWriteProtect. Lúc này các bạn nhấn đúp chuột vào chỗ đó và đổi giá trị Value data sang 0 nhé.

Và bây giờ các bạn hãy reset lại cho máy tính và thử Format lại máy tính để xem đã được chưa nhé.

4. Format trong Diskpart

Để có thể thực hiện được cách này, thì các bạn cần phải chạy cmd ở dưới quyền quản trị.

Mở hộp thoại Run lên, nếu như hệ điều hành máy tính của các bạn là Windows 8 trở lên thì nhấn vào tổ hợp phím Windows + X để chạy công cụ cmd dưới quyền quản trị.

Hay nếu hệ điều hành dưới 8 thì nhấn nút Start rồi sau đó nhập cmd.exe, tiếp đến nhấn chuột phải và chọn vào Run as Adminstrator.

Sau khi thực hiện thao tác chạy công cụ cmd dưới quyền quản trị xong thì bạn thực hiện theo những bước đơn giản dưới đây để sửa lỗi device media is write protected.

Bước 1 : Tại giao diện làm việc của công cụ cmd, hãy nhập lệnh Diskpart vào rồi nhấn phím Enter để giao diện màn hình làm việc của Diskpart xuất hiện.

Bước 2 : Các bạn nhập lệnh List disk rồi nhấn Enter để liệt kê những ổ cứng có trên máy tính laptop của bạn. Trong hình ảnh minh họa ở bên dưới các bạn sẽ thấy máy tính kết nối hai ổ cứng đó là:

+ Hai cái dung lượng 931 GB đã được ký hiệu là Disk 0.

+ Một cái USB 8GB với ký hiệu là Disk 1.

Bước 3 : Tiếp tục nhập lệnh Select Disk 1 rồi nhấn vào Enter. Lưu ý là các bạn phải thật cẩn thận bước thao tác này vì nếu như gõ nhầm ổ cứng là sẽ bị mất hết dữ liệu có ở trong usb đó.

Bước 4 : Nhập lệnh Clean rồi nhấn tiếp vào nút Enter.

Bước 5 : Nhập tiếp lệnh Create Partition Primary rồi tiếp theo nhấn vào Enter.

Bước 6 : Gõ tiếp lệnh Select Partition 1 và nhấn vào Enter.

Bước 7 : Nhập lệnh Active và nhấn vào Enter.

Bước 8 : Một lần nữa gõ lệnh Format quick fs=fat32 rồi nhấn Enter.

Bước 9 : Hãy nhập lệnh Assign để có thể kết thúc.

Vậy là mình đã hướng dẫn bạn cách Format usb trong Diskpart xong rồi nha. Giờ thì các bạn hãy vào mục My Computer để xem USB đã được Format thành công hay chưa nhé.

Trên đây là các cách giúp bạn sửa lỗi Device media is write-protected khi thực hiện format USB không thành công, cũng như lỗi không cho sao chép và sửa xóa dữ liệu ở trên USB. Nên đảm bảo rằng USB đó chỉ là do lỗi phần mềm thì có thể thực hiện thành công 100%. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống công nghệ số 1 Đà Nẵng

Website : techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu