Hướng dẫn cách tháo bàn phím Laptop Asus đúng cách

huong dan cach thao ban phim laptop asus dung cach

Sử dụng máy tính xách tay lâu ngày thì không thể nào mà quên được một điều là các linh kiện sẽ bị hỏng hóc hay là bụi bẩn tích tụ đặc biệt là bàn phím nơi tiếp xúc trực tiếp với ngoại lực và bụi bẩn hằng ngày. Vì thế mà việc bạn muốn tháo bàn phím ra khỏi để mình thuận tiện thực hiện phục vụ cho những mục đích khác nhau như vệ sinh hoặc là thay đổi chúng. Và sẽ nhiều điều lưu ý cũng như là các công đoạn để tháo bàn phím một cách cẩn trọng để không làm hỏng laptop của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tháo bàn phím laptop asus chi tiết và nhanh chóng.

>>Xem thêm: 

Cách vệ sinh bàn phím màn hình Laptop Asus đúng cách

Cách khắc phục lỗi bàn phím laptop bị lỗi nhảy lung tung

Cách mở bàn phím Laptop không gõ được bất kỳ phím nào win 7

1. Nhận dạng bàn phím laptop Asus

– Hiện nay, những loại máy tính xách tay phổ thông thường sử dụng hai loại bàn phím đó là phím nổi và bàn phím chìm.

– Mỗi loại bàn phím có một cách mở khác nhau vì thế các bạn cũng có thể xem mã seri của máy hoặc là dùng tên của loại máy đó tra cứu xem hiện nay thì bàn phím thuộc loại nào. Để chắc hơn thì các bạn nên kiểm tra mã máy ở trên mặt bàn phím, góc phải của màn hình hoặc là kiểm tra mặt sau của chiếc máy.

2. Cách tháo bàn phím laptop Asus

Trước khi tháo bàn phím laptop Asus thì các bạn cần chuẩn những dụng cụ như sau : tua vít đầu dẹt và tuốc nơ vít phillips


Bước 1 : Tắt máy tính xách tay Asus nếu nó đang chạy vào đảm bảo một điều rằng là laptop phải được tắt hoàn toàn tốt nhất là ngắt nguồn điện áp hoặc tháo pin ra ngoài ra vì gỡ bàn phím trong máy tính xách tay đang hoạt động có thể gây ra tai nạn

Bước 2 : Xác định vị trí của nắp bàn phím. Đây là một tấm dùng để che đậy những đinh vít của bàn phím. Nắp bàn phím thường có đèn LED được biểu thị nếu như máy tính hoặc là laptop đang chạy hay là sạc pin. Nó thường được nằm ở phía trên cùng của bàn phím laptop và ngay ở bên dưới màn hình


Bước 3 : Các bạn cũng có thể tháo nắp ra bằng cách là sử dụng một tua nơ vít đầu dẹt. Đặt tuốc nơ vào đúng khe nắp đã được xác định ở bước 2. Sử dụng tua vít đó làm một đòn bẩy để có thể kéo nắp bàn phím lên. Tuy nhiên ở hầu hết laptop ở trên thị trường hiện tại đều đang được cố định từ 1 tới 2 con ốc ở phía mặt sau của nắp máy cho nên là các bạn cần lấy con ốc này ra ngoài để có thể tháo rời được bàn phím. Tháo từng con ốc một ở phía sau của máy tính xách tay trước rồi sau đó thì mới dùng tua vít có đầu dẹp đẩy nắp bàn phím lên theo đường viền.

Để cụ thể cho từng loại bàn phím thì tới bước này thì bạn có thể làm như sau


– Loại bàn phím nổi : các bạn cần một cái cây nạy đầu dẹp hoặc là tua vít cũng được để tháo và công đoạn này thì bạn phải chú ý là ở trên đầu của bàn phím thường có các góc khóa nhỏ 4 cạnh nằm ngang nhau. Thì lúc này bạn nhẹ nhàng lấy cây nạy đẩy nút khóa lên và từ từ tháo dỡ bàn phím lên cũng như tháo dây cáp rồi gỡ hẳn bàn phím ra.

– Loại bàn phím chìm : Các bạn tháo máy ra thì để ý là những con ốc ở dưới bàn phím và tháo hết các con ốc đó ra và gỡ bàn phím ra có thể sẽ làm gãy các nút nhựa nhỏ dưới bàn phím.


Bước 4 : Bạn nhẹ nhàng nhấc bàn phím lên theo chiều của màn hình máy tính xách tay. Khi mà tháo bàn phím thì nên thật sự cẩn thận và nhẹ nhàng bởi những phím đều được làm từ chất liệu nhựa mỏng. Các bạn sẽ thấy được đằng sau bàn phím thì sẽ là tất cả những dây và cáp kết nối bàn phím với bảng hệ thống. Chú ý là nên thao tác từ từ để tháo cáp của bàn phím.


Bước 5 : Loại bỏ đúng với cáp bàn phím của máy tính ra khỏi bo mạch chủ bằng cách nhẹ nhàng kéo chân cắm cáp theo một đường thẳng đứng.

Bước 6 : Tách bàn phím của máy hoàn toàn từ máy tính xách tay Asus. Bạn hãy chắc chắn một điều rằng sẽ không còn một dây kết nối nào giữa bàn phím và bảng hệ thống trước khi các bạn hoàn toàn lấy bàn phím ra khỏi máy tính của mình.

Việc tháo bàn phím đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và các bạn cũng phải am hiểu ít nhiều về công nghệ để dễ dàng thực hiện còn nếu như bạn không biết gì thì khi tháo gỡ bàn phím sẽ gặp vài điều tệ như làm gãy chân phím hay là đứt một dây mạch kết nối với bo mạch chủ của máy. Vì chung quy là các bạn tháo bàn phím chủ yếu là để vệ sinh thật sạch sẽ bàn phím bởi các thức ăn có thể bám vào chân phím hoặc là các khe phím khó mà vệ sinh theo cách thông thường và cũng có thể là tự thay bàn phím khi mà nó bị hư hỏng. Nhưng mình vẫn khuyên các bạn là nếu như mình không đủ tự tin thì tốt nhất là đừng nên tháo gỡ bàn phím mà nên đem đến trung tâm sửa chữa laptop Techcare Đà Nẵng để chúng tôi giúp bạn làm điều này.

Với những hướng dẫn của Techcare Đà Nẵng về cách tháo bàn phím laptop asus trong bài viết trên. Hy vọng các bạn đã nắm rõ các bước cụ thể để dễ dàng thực hiện ở nhà.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techcare

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu