Hướng dẫn cách xả pin Laptop Asus nhanh nhất

huong dan cach xa pin laptop asus nhanh nhat

Khi bạn mua một chiếc máy tính mới hay là đã sử dụng laptop lâu rồi thì việc dùng pin đúng cách cũng là việc giúp cho tuổi thọ của máy được lâu hơn. Quá trình sạc năng lượng cho máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất là một điều góp phần cho quả pin bớt chai và xả pin laptop là một trong những việc khá cần thiết để giúp cho pin laptop của bạn khỏe. Vậy cách xả pin laptop Asus như thế nào đúng cách và nhanh nhất thì các bạn có thể tham khảo bài viết ở dưới đây và làm ngay sau khi đọc hết nó.

>>Xem thêm:

Cách phục hồi Pin Laptop Dell bị chai

Cách reset mạch pin laptop đúng cách

Tại sao pin laptop không sạc được 100%

1. Xả pin laptop là gì?


Sạc pin cho máy tính laptop là quá trình các bạn nạp đầy năng lượng vào quả pin của chiếc máy thông qua bộ Adapter để giúp cho pin cung cấp nguồn điện áp cho laptop hoạt động. Còn xả pin laptop là một quá trình các bạn rút toàn bộ hết nguồn điện năng của quả pin chiếc laptop ra và để cho pin nghỉ ngơi trong một thời gian.

2. Tại sao cần phải xả pin laptop Asus?

Đối với các bạn sở hữu một chiếc máy tính xách tay mới, khi mua laptop thì những chuyên gia thường hay hướng dẫn người dùng phải dùng năng lượng pin đến khi cạn pin và tự động tắt máy tính rồi sau đó cắm sạc để qua đêm, thực hiện lặp lại ở trong khoảng 3 – 5 lần sạc đầu tiên. Điều này sẽ giúp chiếc máy laptop nhận được 100% dung lượng của pin. Bên cạnh đó thì chu kỳ sạc và xả pin cho laptop Asus như vậy đều phải được tiến hành một cách thường xuyên sau khoảng vài tháng sử dụng máy tính xách tay Asus.Hiệu quả của việc xả pin cho laptop đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ pin cho máy tính Asus của bạn.

Giúp laptop của bạn có thể nhận diện được mức dung lượng pin chuẩn và tránh tối đa hiện tượng pin

3. Cách xả pin như thế nào là đúng

Trước hết thì các bạn phải thiết lập lại chế độ sử dụng quả pin cho laptop Asus bằng cách:

– Không sử dụng bộ sạc Adapter

– Trước tiên click vào biểu tượng của pin ở góc phải màn hình máy tính -> Chọn vào Power Option -> sau đó thì click Edit Plan Settings -> Phần On Battery thì tất cả những mục đều chọn Never và đồng thời thì tăng độ sáng của màn hình laptop Asus lên mức tối đa để có thể ngốn pin nhanh nhất. Sau đó thì cứ để cho máy tính như vậy đến khi pin chỉ còn lại khoảng 3% thì nhấn Shutdown.

Tiếp theo thì hãy nhấn vào nút mở nguồn cho máy tính laptop và nhanh tay nhấn phím F2 vào Bios trước khi mà máy khởi động Windows. Vì trong Bios thì ổ cứng sẽ không hoạt động nên việc cho laptop Asus tự động tắt nguồn sẽ không còn gây hại cho chúng.

Bạn hãy để cho laptop ở trong Bios đến khi nào máy tự động tắt hẳn để cho quả pin máy tính Asus được xả hoàn toàn cạn kiệt.

4. Cách xả pin laptop Asus đúng cách


Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành sạc đầy cho pin tới 100%.


Bước 2: Cho pin laptop Asus nghỉ ngơi trong vòng 2 tiếng đồng hồ để làm nguội nó sau quá trình sạc. Trong lúc này, thì bạn có thể dùng máy tính để nghe nhạc hoặc xem phim hay là soạn thảo văn bản,…


Bước 3: Tháo bỏ dây sạc và để cho máy tính laptop tự ngừng hoạt động và nó chuyển về chế độ ngủ đông với mức 5%. Trong trường hợp này không thể chọn 5% thì các bạn hãy chọn một giá trị được cho phép ở ngưỡng là tối thiểu nhưng mà lưu ý không được ở dưới mức 5%. Giống như trên thì bạn vẫn có thể được sử dụng máy với những tác vụ thông thường ở trong thời gian này.


Bước 4: Khi mà máy tính của bạn đã chuyển về chế độ ngủ đông và từ từ tắt hoàn toàn thì lúc này bạn hãy cứ để cho máy tính laptop như vậy trong vòng khoảng 5 giờ đồng hồ hoặc hơn.


Bước 5: Hết thời gian trên thì sau đó bạn tiếp tục cắm dây sạc vào rồi để cho máy sạc đầy 100% pin. Nếu có việc gì cần dùng tới máy tính Asus, các bạn vẫn có thể sử dụng ở trong quá trình sạc.


Bước 6: Sau quá trình đã xả pin laptop Asus để hiệu chuẩn lại cho pin thì các bạn kiểm tra ở trên phần mềm Battery Care hoặc là Smart Battery sẽ thấy được độ chai của pin ở mức khá là cao. Đừng quá ngạc nhiên và cũng đừng lo lắng về điều đó vì đây là việc hết sức là bình thường vì lúc này quả pin laptop Asus đang hiển thị khá đúng với mức dung lượng pin thực tế vốn có chứ không hề phải mức pin ảo như ở trước kia do quá trình đã sử dụng lâu dài gây ra.

Mức độ chai pin của laptop cũng có thể được giảm xuống ở trong các lần sử dụng sau đó, Pin Lithium-Ion thường có được số chu kỳ xả giới hạn là khoảng 200 – 300 lần và quá số lần này thì công suất cũng như dung lượng của pin sẽ giảm dần đi qua thời gian. Có thể các bạn chưa biết thì công suất và dung lượng của pin giảm và độ chai pin sẽ được gia tăng không phải là một điều gì xấu như nhiều người vẫn thường hay nghĩ đến. Việc hiệu chuẩn lại cho pin sẽ có tác dụng là thông báo chính xác với dung lượng pin thực tế và đó cũng là cách cơ bản để có thể tránh được hiện tượng tắt nguồn bất thường ở trên máy tính laptop Asus mà các bạn có thể gặp phải trên máy tính.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techcare

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu