Cách khắc phục lỗi idm ko tự bắt link trên các trình duyệt web

idm ko tu bat link

IDM là công cụ hỗ trợ người dùng download dữ liệu tốc độ cao và ổn định. Tuy nhiên, thời gian gần đây nhiều người dùng gặp phải tình trạng IDM không bắt link. Vì vậy, bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng sẽ chia sẻ cho các bạn cách khắc phục lỗi idm ko tự bắt link trên các trình duyệt web.

Xem thêm: Cách gỡ chromium tận gốc

1. Sửa lỗi idm ko tự bắt link trên Google Chrome

Bước 1: Trước tiên, các bạn kiểm tra xem trình duyệt web Google Chrome đã cài đặt Tiện ích IDM hay chưa bằng cách nhập URL: chrome://extensions/.

Kiểm tra xem trình duyệt web Google Chrome đã cài đặt Tiện ích IDM

Trình duyệt web Google Chrome hiện tại vẫn chưa được cài đặt tiện ích IDM. Vì vậy phần mềm idm ko tự bắt link. Hãy tiến hành cài thêm idm vào chrome.

Bước 2: Các bạn truy cập vào thư mục của IDM (thông thường sẽ là C:Program Files (x86)Internet Download Manager).Tại đây, các bạn sẽ tìm file tên là IDMGCExt.crx. Tiếp đến, đổi định dạng thành IDMGCExt.zip.

Các bạn sẽ tìm file tên là IDMGCExt.crx

Bước 3: Sau đó, các bạn giải nén tập tin này bằng cách di chuột phải chọn vào Extract to IDMGCExt. Như vậy các bạn đã có được một thư mục tên là IDMGCExt. Tiếp theo, các bạn hãy sao chép thư mục này ra màn hình Desktop.

Giải nén tập tin này bằng cách di chuột phải chọn vào Extract to IDMGCExt

Bước 4: Tiếp nữa, các bạn hãy vào lại chrome://extensions/ ngay trên trình duyệt web Google Chrome. Chọn tiếp vào Chế độ dành cho nhà phát triển -> Tải tiện ích đã giải nén.

Chế độ dành cho nhà phát triển -> Tải tiện ích đã giải nén” src=”https://techcare.net.vn/wp-content/uploads/2021/07/idm-ko-tu-bat-link-3-epk.jpg” alt=”chrome://extensions/ -> Chế độ dành cho nhà phát triển -> Tải tiện ích đã giải nén” data-filename=””>

Bước 5: Nhấp vào thư mục IDMGCExt mà các bạn đã copy ở ngoài màn hình Desktop và chọn tiếp vào Select Folder. Nếu màn hình xuất hiện cửa sổ thông báo của IDM thì chứng tỏ các bạn đã cài đặt tiện ích của IDM thành công trên trình duyệt.

Nhấp vào thư mục IDMGCExt và chọn tiếp vào Select Folder

Hoặc các bạn cũng có thể truy cập vào link cài đặt tiện ích mở rộng IDM rồi sau đó nhấn vào nút Thêm vào Chrome thì đã cài đặt tiện ích của IDM thành công rồi.

Bước 6: Mở ứng dụng Internet Download Manager trên thiết bị và chọn vào Options.

Mở ứng dụng Internet Download Manager trên thiết bị và chọn vào Options

Bước 7: Tại thẻ General, các bạn hãy chọn hết mọi trình duyệt web hiện tại mà máy tính đang có trong phần Capture downloads from the following browsers.

Hãy chọn hết mọi trình duyệt web hiện tại mà máy tính đang có trong phần Capture downloads from the following browsers

Bước 8: Trong Options của IDM, các bạn hãy chuyển qua tab File Types. Trong mục Automatically start downloading the following file types các bạn nhập vào định dạng file mà mình muốn tải. Ví dụ nếu các bạn mua tải link MP3 thì hãy thêm MP3 vào cuối dãy kí tự, còn muốn bắt link MP4 thì chỉ cần thêm MP4 vào cuối. Cuối cùng các bạn nhấn OK.

Trong mục Automatically start downloading the following file types các bạn nhập vào định dạng file mà mình muốn tải

Bước 9: Hãy thử kiểm tra kết quả xem thế nào bằng cách truy cập vào một video bất kỳ trên Youtube để xem nó có xuất hiện icon download hay không? Nếu có thì các bạn đã khắc phục lỗi idm ko tự bắt link youtube trên Google Chrome thành công.

Hãy thử kiểm tra kết quả xem thế nào

2. Sửa lỗi idm ko tự bắt link youtube trên Cốc Cốc

Bước 1: Tương tự như Chrome, các bạn cần phải kiểm tra xem trình duyệt Cốc Cốc đã cài đặt tiện ích của IDM hay chưa? Bằng cách nhập vào coccoc://extensions/ trên thanh tìm kiếm của trình duyệt.

Bằng cách nhập vào coccoc://extensions/ trên thanh tìm kiếm của trình duyệt

Bước 2: Nếu Tiện ích của IDM đã được cài đặt trên Cốc cốc mà idm ko tự bắt link Youtube thì các bạn phải xóa tiện ích IDM ngay đi. Tiếp đến, cài lại mới hoàn toàn IDM bằng cách truy cập vào thư mục cài đặt tiện ích này (thường sẽ là C:Program Files (x86)Internet Download Manager) và thực hiện đổi tên file IDMGCExt.crx thành IDMGCExt.zip.

Thực hiện đổi tên file IDMGCExt.crx thành IDMGCExt.zip

Bước 3: Sau đó giải nén file này bằng cách rê chuột phải chọn vào Extract to IDMGCExt. Hệ thống ngay lúc này sẽ tự sinh ra thư mục IDMGCExt. Tiếp đến, các bạn hãy copy thư mục này ra màn hình Desktop.

Nhấn chuột phải chọn vào Extract to IDMGCExt

Bước 4: Tiếp theo, các bạn hãy vào lại coccoc://extensions/ ngay trên trình duyệt Cốc Cốc. Cách thực hiện cũng tượng tự như Google Chrome là chọn vào Chế độ dành cho nhà phát triển -> Tải tiện ích đã giải nén. Tiếp đến chọn vào thư mục IDMGCExt ở màn hình Desktop là đã cài đặt xong tiện ích IDM cho trình duyệt web Cốc Cốc.

Tải tiện ích đã giải nén” src=”https://techcare.net.vn/wp-content/uploads/2021/07/idm-ko-tu-bat-link-10-vwk.jpg” alt=”Chọn vào Chế độ dành cho nhà phát triển -> Tải tiện ích đã giải nén” data-filename=””>

Hoặc các bạn có thể mở trang cài đặt tiện ích mở rộng IDM. Sau đó nhấn vào Thêm vào Chrome để cài đặt tiện ích của IDM trên trình duyệt Cốc Cốc.

Bước 5: Tiếp nữa, các bạn hãy bật ứng dụng IDM mà mình vừa cài đặt thành công và chọn vào Options.

Hãy bật ứng dụng IDM mà mình vừa cài đặt thành công và chọn vào Options

Bước 6: Ngay vị trí thẻ General các bạn hãy đánh dấu hết mọi trình duyệt mà các bạn đang sử dụng.

Hãy đánh dấu hết mọi trình duyệt mà các bạn đang sử dụng

Bước 7: Tiếp đến chuyển sang thẻ File types và tiến hành thêm định dạng file mà các bạn muốn tải. Ví dụ muốn sửa lỗi idm ko tự bắt link MP4 thì các bạn chỉ thêm MP4 vào và nhấn OK.

Tiếp đến chuyển sang thẻ File types và tiến hành thêm định dạng file

Như vậy, các bạn cách sửa lỗi idm ko tự bắt link video youtube trên trình duyệt web Cốc Cốc thành công.

3. Sửa lỗi idm ko tự bắt link trên Firefox

Bước 1: Trước tiên, các bạn truy cập vào mục Tiện ích mở rộng trên trình duyệt web Firefox bằng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+A. Nếu tiện ích IDM đang tắt thì các bạn hãy sẽ bật lên bằng cách nhấn vào kí hiệu Dấu ba chấm chọn Bật.

Truy cập vào mục Tiện ích mở rộng trên trình duyệt web Firefox

Bước 2: Mở ứng dụng IDM đã được cài đặt và chọn vào Options.

Mở ứng dụng IDM đã được cài đặt và chọn vào Options

Bước 3: Tại thẻ General, các bạn lựa chọn tất cả mọi trình duyệt mà mình hiện đang sử dụng để có thể thêm tiện ích IDM vào trình duyệt web Firefox.

Bước 4: Trong giao diện IDM, các bạn chuyển sang thẻ File types, nếu như muốn tải MP3 hoặc MP4 thì chỉ cần thêm vào bằng cách nhập vào ở mục Automatically start downloading the following file types. Cuối cùng nhấn vào OK.

Bước 5: Truy cập vào Youtube và các bạn sẽ thấy biểu tượng Tải xuống IDM.

Các bạn tham khảo ngay: cách tắt update idm win10

Như vậy, Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ cho các bạn cách khắc phục lỗi idm ko tự bắt link trên các trình duyệt web. Hy vọng với những thông tin này, các bạn đã có thể dễ dàng thực hiện khi gặp phải tình trạng lỗi này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu