Internet service provider là gì và tác dụng của nó

Internet service provider là thuật ngữ dùng để ám chỉ những nhà cung cấp quyền truy cập internet. Hiện nay dịch vụ internet đang rất phổ biến ở trong thời đại công nghệ số ngày nay. Để hiểu rõ hơn Internet service provider là gì và tác dụng của nó như thế nào, mời bạn đọc xem chi tiết qua bài viết dưới đây.

>>Xem thêm: 

Cách chuyển từ mạng dây sang wifi cho laptop

Cách kết nối mạng wifi internet cho máy tính để bàn win 7 8 10

A network cable is not properly plugged in or may be broken là lỗi gì và cách sửa

1. Internet service provider là gì?

Internet service provider với ý nghĩa là nhà cung cấp dịch vụ nội mạng. ISP cung cấp quyền truy cập internet và giải pháp kết nối mạng toàn cầu cho những đơn vị, hoặc tổ chức cá nhân. Bởi vậy, khi các bạn muốn truy cập vào hệ thống này thì các bạn phải thực hiện đăng ký với isp. ISP giống như một đường dẫn hoặc một sợi dây kết nối tất cả những máy tính với máy chủ ở trên mạng internet. Điều này đồng nghĩa với việc mặc dù các bạn có trong tay một chiếc máy tính cao cấp với một cấu hình mạnh mà không thực hiện đăng ký thuê bao với ISP, thì chiếc máy tính của các bạn hoàn toàn trở nên vô nghĩa và chẳng thể sử dụng ứng dụng gì cả.

Internet service provider là gì?

ISP là một cửa ngõ internet của người dùng nên giúp họ truy cập và tìm kiếm những thông tin trực tuyến, mua sắm online, gửi email,… Bạn sẽ có cảm giác như mình đã được nói chuyện trực tiếp với người thân hoặc đang dạo bước ở trong các gian hàng siêu thị,… Cảm giác rất là chân thực nhưng được thực hiện bằng hình thức gián tiếp. ISP cung cấp dịch vụ internet cho rất là nhiều thuê bao. Tùy thuộc vào nơi sinh sống mà các bạn có thể lựa chọn ISP tốt nhất để có thể sử dụng dịch vụ này.

2. Internet service provider có tác dụng như thế nào?

ISP có thể cho các bạn thấy tất cả dữ liệu từ những trang web không được mã hóa và một số dữ liệu từ những trang web được mã hóa.

Dữ liệu từ những trang web không được mã hóa.

ISP có quyền truy cập vào mọi hoạt động mà các bạn thực hiện trực tuyến. Thậm chí, ISP cho biết mỗi trang web các bạn truy cập và thời gian mà bạn truy cập những trang đó, cũng như vị trí, thiết bị mà các bạn đang sử dụng.

Dữ liệu từ những trang web không được mã hóa

Các trang web không được mã hóa sẽ phải cung cấp cho ISP dữ liệu chi tiết nhất về người dùng của họ. Các trang web này được sử dụng giao thức truyền tải siêu văn bản mà không phải cần đến tiêu chuẩn SSL và để lại kết nối không được mã hóa.

Do đó, các ISP sẽ cho thấy url của tất cả các trang mà người dùng của họ truy cập ở trên những trang web không được mã hóa.

Dữ liệu từ những trang web được mã hóa.

Các trang web đã được mã hóa sử dụng giao thức HTTPS hoạt động với SSL.

Khoảng một nửa số trang web đang sử dụng HTTPS để có thể giảm số lượng thông tin mà những ISP truy cập từ người dùng của họ. Khi người dùng truy cập những trang được mã hóa, ISP không thể truy cập url và nội dung đầy đủ từ những trang mà người dùng ghé thăm.

Dữ liệu từ những trang web được mã hóa

Tuy nhiên, việc ISP biết được trang web mà các bạn đang sử dụng giúp cho họ đoán ra thói quen sử dụng internet của bạn. Tất cả thông tin về sở thích, ước tính độ tuổi và thời gian bạn online, offline… đều được ISP đoán được.

Ngoài ra khi sử dụng ISP thì bạn được

Tiếp cận những dịch vụ trên internet

ISP cung ứng những điều kiện giúp cho khách hàng tiếp cận những dịch vụ trên internet.

Hệ thống máy chủ kết nối trực tiếp vào internet thông qua những kết nối tốc độ nhanh thuyết phục người dùng. Hệ thống máy tính của một ISP chỉ với vai trò liên kết vào internet. Do đó, gần như không có một cơ sở dữ liệu hoặc tập tin lưu trữ trên máy.

Sở hữu email có dung lượng tùy chọn

ISP có thể cung cấp cho các bạn một mục thư điện tử (email) với dung lượng hộp thư theo yêu cầu. Với email này, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng để giao dịch cũng như tiếp nhận thư từ những người khác.

Với những gì Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ ở trên thì chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu một phần nào đó về Internet service provider là gì và tác dụng của nó rồi nhỉ.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techcare

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu