Phải làm sao khi không thấy chuột trên màn hình laptop

khong thay chuot tren man hinh laptop

Chắc các bạn sẽ cảm thấy phiền phức khi không thấy chuột trên màn hình laptop. Vậy các bạn đã biết cách khắc phục tình trạng lỗi này chưa. Hãy tham khảo bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng để thực hiện một cách dễ dàng nhé.

Xem ngay: Chuột trên bàn phím laptop không sử dụng được

1. Sửa lỗi không thấy chuột trên màn hình laptop

  • Khắc phục không thấy chuột trên màn hình laptop bằng cách kiểm tra nút khóa chuột

Trên một số dòng máy tính xách tay sẽ có chức năng khóa touchpad. Khi các bạn không thấy chuột trên màn hình laptop, hãy tiến hành kiểm tra lại trên bàn phím  của mình xem có đang bị khóa chức năng này hay không?

Với những dòng laptop đều tắt bằng cách sử dụng tổ hợp phím Fn + Fx (x = 1, 2, 3, … tùy theo mỗi dòng laptop khác nhau). Tùy theo mỗi dòng laptop mà sẽ có cách khóa touchpad riêng. Thường dưới những nút Fx đó sẽ được thiết kế có hình icon tương tự như Touchpad.

Dòng laptop thì có một phím chức năng tại Touchpad cho phép các bạn thực hiện thao tác On/Off mỗi khi nhấn vào. Chỉ cần nhấn nút đó, thì đèn led sẽ được chuyển xanh qua đỏ. Lúc này chức năng touchpad sẽ ở chế độ Disable.

Khắc phục không thấy chuột trên màn hình laptop bằng cách kiểm tra nút khóa chuột

  • Dòng laptop Lenovo các bạn nhấn vào tổ hợp phím Fn + Esc thì Touchpad sẽ tắt.
  • Dòng laptop Acer Aspire các bạn sử dụng tổ hợp phím Fn + F7.
  • Dòng laptop Fujitsu các bạn chỉ nhấn vào đồng thời tổ hợp phím Fn + F4.
  • Cách tắt mở chuột cảm ứng trên Laptop Asus

Riêng sửa không thấy chuột trên màn hình laptop Vaio thì các bạn vào ổ đĩa C -> sau đó nhấn vào Program file -> tiếp đến kích vào Sony -> tiếp theo nhấn vào Setting Utility Series -> cuối cùng chọn vào VCCPointingDevice để tắt ở Enable

  • Khắc phục không thấy chuột trên màn hình laptop bằng cách kiểm tra trong control panel có bị disable

Đối với laptop không có chức năng này các bạn có thể truy cập vào thư mục C: Program FilesSynapticsSynTPSynTPEnh.exe để thực hiện disable Touchpad.

Sau đó các bạn truy cập vào Control Panel của hệ điều hành Windows và tìm trong phần Mice and other pointing devices. Tiếp đến các bạn nhấp đúp vào tên của thiết bị chuột hiển thị trên laptop. Ở ngay tab đầu tiên General, các bạn nhìn phía góc dưới bên trái sẽ thấy có mục Device Usage và chọn vào đấy. Nếu nó hiện Do not use this device (Disable) thì các bạn phải chọn lại thành Use this device (Enable).

Các bạn tham khảo thêm cách sửa lỗi màn hình đen và chỉ có chuột win 7 win 10

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn hai cách đơn giản để các bạn khắc phục lỗi không thấy chuột trên màn hình laptop. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn có thể dễ dàng thực hiện để không làm ảnh hưởng quá trình trải nghiệm trên máy tính của bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu