Làm thiết kế đồ họa nên cài Win nào là tốt nhất

lam thiet ke do hoa nen cai win nao la tot nhat

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phiên bản hệ điều hành windows khác nhau nên người dùng sẽ cảm thấy băn khoăn không biết nên sử dụng win nào sẽ tốt hơn cho máy tính xách tay của mình đặc biệt là những bạn làm về thiết kế đồ họa thì càng phải chú ý hơn vì hệ điều hành windows còn phải hỗ trợ tốt cho mục đích sử dụng của người dùng. Vậy bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi làm đồ họa nên cài win nào và các bạn hãy theo dõi nhé.

>>Xem thêm: Sinh viên dân kỹ thuật nên dùng Laptop nào 2019

1. Các hệ điều hành windows hiện nay

– Hệ điều hành windows XP

Rất phổ biến những năm 2000 vì nó lại khá nhẹ, với tốc độ đáp ứng nhanh và cũng như hỗ trợ nhiều nền tảng của phần mềm khác nhau. Phiên bản này thật sự chạy tốt ở trên những máy tính đời cũ có cấu hình thấp.

Tuy nhiên về tính bảo mật thì lại không cao nên rất dễ bị nhiễm virus và một khi đã nhiễm phải virus rồi thì chỉ có cách là cài lại hệ điều hành. Nếu như cài thêm phần mềm về diệt virus thì chiếc máy khá chậm. Windows XP ngày nay đã bị nhà sản xuất Microsoft khai tử và không còn được bất kì hỗ trợ nào từ hãng dành cho hệ điều hành này nữa.

– Hệ điều hành windows 7

Là nền tảng hỗ trợ tốt nên người dùng có thể dùng để cài đặt hầu như tất cả những ứng dụng cho máy tính laptop của mình với độ tương thích khá cao. Windows 7 cũng bảo mật tương đối tốt, người dùng còn có thể sử dụng Windows Defender do nhà sản xuất Microsoft đã tích hợp sẵn vào hệ điều hành để có thể kiểm tra và diệt virus.

Do Windows 7 khá là nặng nên tốc độ khởi động cho máy tính và chạy một vài phần mềm sẽ hơi cảm giác chậm hơn so với hệ điều hành Win ở sau này và một số driver thì phải tự cài thủ công nên sẽ gây khó khăn cho người dùng khi phải cài đặt. Phiên bản này còn phù hợp với những người dùng có nhu cầu sử dụng về các phần mềm khó tính và tựa game đòi hỏi có sự ổn định cao vì rất ít khi lỗi phát sinh ở trong quá trình sử dụng.

– Hệ điều hành windows 8 

Windows 8 và 8.1 lần đầu tiên đã được tích hợp giao diện metro nền hoàn toàn mới và đã cài đặt tự động cho hầu hết các driver quan trọng. Hệ điều hành này còn hỗ trợ khá tốt cho những máy tính laptop có màn hình cảm ứng.

Tuy nhiên nhược điểm của hệ điều hành windows 8 và 8.1 đó là kho ứng dụng dùng để hỗ trợ tương đối ít và giao diện Metro mới khiến những người dùng rất khó có thể làm quen và sử dụng. Phiên bản này ở hiện nay thì rất ít được cài đặt bởi vì Windows 10 mới có rất là nhiều ưu điểm hơn so với hệ điều hành Windows 8.

– Hệ điều hành windows 10 

Là hệ điều hành mới nhất của nhà sản xuất Microsoft được tích hợp rất nhiều tính năng mới mẻ và nhiều cải tiến vượt trội về mặt đồ họa cùng một giao diện thân thiện nên người dùng dễ sử dụng hơn, đa nhiệm được tốt hơn, khả năng bảo mật an toàn cao hơn và đặc biệt đã được tích hợp sẵn trợ lý ảo Cortana để có thể hỗ trợ tìm kiếm nhanh hơn.

Windows 10 được hỗ trợ lên tới DirectX 12 nên cho khả năng tương thích rất tốt với nhiều ứng dụng về đồ họa và tựa game giả lập, Windows defender đã được đặt sẵn làm cho ứng dụng có thể quét virus mặc định với khả năng an toàn bảo mật cao.

Bên cạnh đó, hệ điều hành Windows 10 cũng còn có một số điểm hạn chế như: Update Windows thường xuyên sẽ gây phiền phức cho người dùng rất nhiều và có khá nhiều ứng dụng chạy ngầm nên có thể gây chậm máy và hao pin, nhưng mà các bạn vẫn có thể tùy chỉnh để tắt những chức năng này.

Tham khảo thêm tư vấn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa mạnh chuyên nghiệp 2019

2. Hệ điều hành windows dành cho laptop đồ họa

Nếu như bạn là dân đồ họa thì nên dùng hệ điều hành windows 10 bởi được Microsoft đã tích hợp sẵn nhiều tính năng mới mẻ như khả năng bảo mật, tùy biến giao diện cao cũng như hỗ trợ nền tảng tốt ở trong những sản phẩm của mình ở dưới dạng bản quyền nên nó sẽ hỗ trợ tốt các phần mềm về thiết kế vì vậy nên sử dụng win 10 đặc biệt là các phiên bản mới nhất thì nên cài ở trên nó siêu dễ.

Và nếu các bạn tính toán cho tương lai thì việc mình xài hệ điều hành windows 10 là một quyết định sáng suốt và chính xác bởi thường thì các phần mềm sẽ được hỗ trợ cho những bản win gần nhất.

Các phần mềm đồ họa được cài trên hệ điều hành win 10 thì sẽ rất trôi chảy đặc biệt là bộ Adoba CC 2017 mới khi bạn xài trên win 10 thì chạy mướt mờ từ đầu đến cuối còn khi sử dụng win 10 thì lâu lâu sẽ bị kẹt này lẫn kẹt nọ và còn phải nâng cấp win nữa.

Và còn một điều là là hệ điều hành windows 10 vì nó đã được hỗ trợ tất cả những phần mềm thiết kế kiến trúc – đồ họa – nội thất và nó cũng có thể được cài trên những đời máy cũ. Vậy nên bạn hãy thử cài hệ điều hành windows 10 và nó sẽ không phải làm các bạn thất vọng.

Các bạn tham khảo thêm: Làm đồ họa nên dùng màn hình máy tính nào

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã giải đáp cho các bạn câu hỏi làm đồ họa nên cài win nào là tốt nhất. Hy vọng bài viết vừa rồi đã cung cấp cho các bạn thêm nhiều thông tin bổ ích.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techcare

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu